Là một tựa game đình đám ra đời vào những năm 90 của thế kỷ 20, Mortal Kombat cùng những nhân vật như Scorpion, Sub-Zero, Liu Kang… đã trở thành một biểu tượng khó lòng thay thế với thế hệ 8x – 9x đời đầu. Không chỉ làm mưa làm gió với phiên bản game, Mortal Kombat cũng đã từng hai lần bước lên màn ảnh rộng, trong đó phiên bản 1995 cũng có thể coi là khá thành công ở thời điểm bấy giờ.

Tất tần tật về bộ phim Mortal Kombat: Cuộc chiến sinh tử | Xem-nghe-đọc | PLO

Năm 2021, giải đấu Mortal Kombat sẽ một lần nữa khai màn trên màn ảnh rộng. Liệu phiên bản với sự chỉ đạo của đạo diễn Simon McQuoid và sản xuất bởi James Wan – hai “fan cứng” của tựa game gốc – sẽ có gì khác biệt so với tất cả những phiên bản Mortal Kombat mà chúng ta từng biết?

1. Là một bộ phim gắn nhãn C18 ở Việt Nam và không hề bị cắt

4 lý do Mortal Kombat là bom tấn nóng nhất cuối tuần này: Phim 18+ đậm bạo lực, đạo diễn Aquaman bảo chứng chất lượng! - Ảnh 1.

Để phù hợp với đối tượng khán giả tuổi teen (PG-13), phiên bản điện ảnh đầu tiên của tựa game ra mắt vào năm 1995 đã tìm mọi cách để tiết chế các pha hành động hay các cảnh máu me. Rõ ràng điều này là không thật sự hợp lý với tựa game nhãn M (17+) nguyên bản đậm chất bạo lực của mình. Phiên bản làm lại lần này đã phá bỏ đi rào cản đó để phô diễn hết được sự khốc liệt trong một giải đấu Mortal Kombat sinh tử. Và khi về Việt Nam, phim vẫn giữ nguyên thời lượng 150 phút như bản quốc tế, không hề bị cắt một cảnh nào. Đây cũng chính là điều mà những fan hâm mộ lâu năm của tựa game thật sự mong muốn.

2. Người dẫn chuyện hoàn toàn mới

4 lý do Mortal Kombat là bom tấn nóng nhất cuối tuần này: Phim 18+ đậm bạo lực, đạo diễn Aquaman bảo chứng chất lượng! - Ảnh 2.

Cũng như phiên bản game đầu tiên năm 1992, tựa phim năm 2021 đưa chúng ta về thời điểm giải đấu Mortal Kombat quyết định vận mệnh của toàn Địa Giới. Lần này chúng ta sẽ được theo chân một nhân vật mới toanh – Cole Young cựu võ sĩ tự do đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi xung quanh giải đấu bí ẩn Mortal Kombat. Qua chuyến hành trình của Cole Young, những bí ẩn của Mortal Kombat sẽ hiện lên một cách tự nhiên hơn, giúp những người mới dễ dàng theo dõi hơn, nhưng đồng thời cũng làm cho câu chuyện gốc trở nên khó đoán và gây tò mò hơn với những fan gạo cội.

3. Sự thay đổi trong tuyến nhân vật

4 lý do Mortal Kombat là bom tấn nóng nhất cuối tuần này: Phim 18+ đậm bạo lực, đạo diễn Aquaman bảo chứng chất lượng! - Ảnh 3.

Bên cạnh sự xuất hiện của nhân vật mới Cole Young, tuyến nhân vật của Mortal Kombat phiên bản điện ảnh cũng ít nhiều có sự thay đổi, ít nhất là với những thông tin đã được tiết lộ cho đến hiện tại. Kano trong tựa game gốc là kẻ luôn đối đầu với nhóm của Sonya, tuy nhiên theo các đoạn trailer và TVC đã được nhà sản xuất công bố, có thể dễ dàng thấy Kano luôn đồng hành với nhóm của Sonya, nhập hội một trong các Đấu vương bảo vệ Địa giới.

Bên cạnh đó, cánh tay kim loại của nhân vật Jax trong phiên bản phim 2021 cũng là hậu quả từ việc anh bị bẻ tay, chứ không phải tự nguyện trang bị như trong phiên bản game Mortal Kombat 3.

4. Hứa hẹn của phù thủy James Wan và đạo diễn McQuoid

Chia sẻ về quá trình xây dựng cốt truyện cho phần phim điện ảnh năm 2021, đạo diễn McQuoid cho biết: “Chìa khoá giúp đạt được thành công là phải tuân thủ đúng tinh thần của Mortal Kombat”.

Như vậy, về cơ bản, các fan của Mortal Kombat có thể phần nào yên tâm rằng sẽ không có một màn “quay xe” hay “phá tan” những ấn tượng về tựa game gốc. Tuy nhiên, đạo diễn McQuoid cũng đồng thời khẳng định, ông không muốn làm một bản remake của phần phim 1995, đồng thời cũng cần một cốt truyện hấp dẫn để khiến những người chưa từng biết đến Mortal Kombat cũng dễ dàng đắm chìm vào tác phẩm. Như vậy, chắc chắn sẽ có những thay đổi bất ngờ cực kỳ phấn khích đến từ đội ngũ sản xuất của bộ phim mà chắc chắn khán giả sẽ phải ra rạp để khám phá.

Trailer phim Mortal Kombat

Mortal Kombat (Cuộc Chiến Sinh Tử) khởi chiếu toàn quốc từ ngày 09/04/2021.

Nguồn ảnh: Tổng hợp