Vùng Đất Câm Lặng Phần II (A Quiet Place Part II) ngay từ khi hé lộ thông tin về phần phim tiếp theo đã khiến các mọt phim kinh dị “đứng ngồi không yên” khi được gặp lại gia đình Abbott trong cuộc chiến chống lại những loài thú săn mồi bằng âm thanh.

XEM THÊM

Thực tế là đạo diễn kiêm biên kịch John Krasinski từng từ chối mọi đề nghị thực hiện phần phim thứ hai này vì ông cảm thấy không có động lực nào để kéo dài một câu chuyện đã quá đỗi đặc sắc. “Chúng tôi cảm thấy thật gương gạo và khá thờ ơ với ý tưởng làm phần tiếp theo. Rất nhiều người đã cố gắng thuyết phục nhưng chúng tôi đều hồi đáp rằng chúng tôi sẽ không làm”, Emily Blunt – nữ chính của bộ phim và cũng là vợ của đạo diễn Krasinski trả lời trong buổi phỏng vấn với Variety.

Bật Mí Lý Do John Kransinski "Hồi Sinh" Vùng Đất Câm Lặng II

Emily Blunt ban đầu cũng không hứng thú với việc làm phần hai

Nhưng ba tháng sau, chính Krasinski là người nảy ra ý tưởng mới cho Vùng Đất Câm Lặng Phần II“Tôi có ý tưởng biến cô con gái thành nhân vật chính của phần hai. Không chỉ vì cô bé diễn xuất quá tuyệt vời mà còn vì nhân vật của Millie là cánh cửa dẫn tới mọi chủ đề tôi muốn thể hiện từ phần đầu tiên”, anh chia sẻ.

Mục đích John Krasinski muốn hướng tới là một câu chuyện riêng biệt với diễn biến tự nhiên chứ không đơn thuần là đoạn nối tiếp theo của phần một. “Tôi không muốn làm phần thứ hai vì phần đầu là một trải nghiệm rất cá nhân với tôi. Nó giống như  lá thư thương yêu được kể bằng một cách thật điên rồ mà tôi muốn dành cho các con. Việc tiếp nối ẩn dụ về tình cảm gia đình rất quan trọng và đó là cách tôi nghĩ ý tưởng phần mới nên bắt đầu ra sao”, Kransinski giải thích thêm.

Bật Mí Lý Do John Kransinski "Hồi Sinh" Vùng Đất Câm Lặng II

Regan Abbott sẽ là nhân vật trung tâm của phần 2

Đoạn mở đầu cực kỳ ấn tượng kể về ngày đầu tiên của gia đình Abbott khi họ biết họ phải tìm cách đặc biệt để sinh tồn. Đây chính là ý tưởng Krasinski dùng để thuyết phục vợ cùng nữ diễn viên khiếm thính Millicent Simmonds chấp nhận tham gia phần hai.

Cũng chính vì đoạn mở đầu đặc biệt này mà John Krasinski buộc phải “hồi sinh” cả vai diễn Lee Abbott dù nhân vật người bố đã qua đời từ phần một. Kransinski sẽ trở lại với vai trò diễn viên nhưng không phải để nhân vật sống dậy từ cõi chết, mà để thực hiện đoạn hồi tưởng giải thích cách thế giới biến thành “vùng đất câm lặng”.

XEM THÊM:

Bật Mí Lý Do John Kransinski "Hồi Sinh" Vùng Đất Câm Lặng II

Những con người khác sinh tồn được ở thế giới tận thế, nhưng họ là kẻ xấu hay người tốt?

Nhưng dĩ nhiên, “bom tấn” kinh dị này không chỉ có mình đoạn mở đầu đặc sắc, bộ phim còn mở ra một thế giới mới rộng lớn với nhiều quái vật hiểm nguy căng thẳng hơn đang chờ đợi gia đình Abbott. Nếu như hầu hết phân cảnh của phần đầu chỉ diễn ra trên một bối cảnh duy nhất thì Vùng Đất Câm Lặng Phần II  sẽ dẫn dắt khán giả tới một vùng đất mới. Hành trình tìm kiếm những người còn sống sót khác sẽ đưa cả gia đình vào một chặng đường đầy rẫy hiểm nguy.

Cùng với đó là sự xuất hiện của 2 nhân vật bí ẩn do Cillian MurphyDjimon Hounsou đảm nhận – những nhân vật chưa biết sẽ giúp đỡ những con người tội nghiệp kia khỏi nguy hiểm hay sẽ tạo ra những mối đe dọa mới cho họ.

Hai nhân vật mới được John Krasinski đưa vào khẳng định sự tồn tại của con người ở thế giới bên ngoài

Một chương mới đầy bất ngờ nhưng không kém phần hoành tráng chuẩn bị ra mắt trên màn ảnh rộng. Một trải nghiệm lặng im rùng rợn nhưng cũng hồi hộp tới từng giây với Vùng Đất Câm Lặng Phần II đã sẵn sàng chờ đợi, chào đón khán giả.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp