Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết gốc kinh điển về ma cà rồng của Bram Stoker, Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh (tựa gốc: The Last Voyage of the Demeter) – bộ phim do Mỹ sản xuất vừa tung đoạn teaser trailer bí ẩn, hé lộ về lịch sử đen tối của quỷ hút máu Dracula.

XEM THÊM:

Dracula – nhân vật kinh điển của điện ảnh đã trở lại nhưng không theo hình tượng ranh mãnh như Renfield mà theo một cách độc ác, tàn bạo hơn trong Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh. Phim dựa trên một chương rùng rợn trong tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker, kể về con thuyền lái buôn Demeter với nhiệm vụ chở 50 thùng gỗ chứa đầy đất từ Carpathia tới London. 

Trên hải trình sóng gió ngoài biển khơi, thủy thủ đoàn phải đối mặt với nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra trên tàu, và cố gắng sống sót trước một sinh vật tàn bạo luôn rình mò họ mỗi đêm. Cuối cùng, khi Demeter cập bến bờ biển nước Anh, đó lại là một xác tàu cháy đen, vô chủ, không có dấu vết của thủy thủ đoàn.

Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh Được Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Gốc Về Ma Cà Rồng Đáng Sợ Nhất Màn Ảnh

Tác phẩm văn học kinh điển Dracula của Bram Stoker từ lâu đã mê hoặc khán giả cả trên trang giấy và màn ảnh trong hơn một thế kỷ. Xuất bản năm 1897, cuốn tiểu thuyết được kể lại như một huyền thoại phi hư cấu thông qua các mảnh nhật ký cá nhân. Điều này đã cho phép các nhà làm phim diễn giải Dracula theo nhiều cách như kẻ quyến rũ, kẻ ái kỷ, người đẹp, quái thú, bóng ma hay kẻ giết người hàng loạt,… 

Đến nay, Dracula đã trở thành nhân vật văn học được chuyển thể nhiều nhất với 538 bộ phim (theo Kỷ lục Guinness Thế giới, 2015), nhưng ẩn bên dưới tất cả những lớp diễn giải đó là lịch sử đen tối chưa từng thấy của con quái vật nổi tiếng và khát máu nhất Hollywood. Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh sẽ là câu chuyện gốc về hành trình Dracula đến Anh lần đầu tiên để “khủng bố” thế giới bằng chuyến du hành cuối cùng của chiếc tàu Demeter.

Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh Được Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Gốc Về Ma Cà Rồng Đáng Sợ Nhất Màn Ảnh

Poster đầu tiên của Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh

 

Tác phẩm được cầm trịch bởi đạo diễn người Na Uy André Øvredal, anh được biết đến là một “đạo diễn bậc thầy” của dòng phim kinh dị qua loạt tác phẩm độc đáo, sáng tạo như Thợ Săn Yêu Tinh (2010), Tử Thi Biết Nói (2016), Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm (2019),… 

XEM THÊM:

Chia sẻ về Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh, đạo diễn André Øvredal tiết lộ: “Tham vọng của tôi khi tham gia dự án này một phần xuất phát từ sự tôn trọng to lớn đối với các bản chuyển thể trước đó từ tiểu thuyết của Stoker. Tôi chưa bao giờ cảm thấy an toàn khi khám phá một bộ phim về Dracula, giống như mình đang bước vào một đôi giày lớn, rất lớn. Nhưng tôi đã bị thuyết phục bởi kịch bản, những nhân vật trong câu chuyện và bản chất chứa đựng của bộ phim. Hy vọng chúng tôi có thể tạo nên bộ phim Dracula đáng sợ nhất từ trước tới nay”.

Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh Được Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Gốc Về Ma Cà Rồng Đáng Sợ Nhất Màn Ảnh

Tiểu thuyết của Stoker đã được chuyển thể nhiều lần cho điện ảnh, truyền hình và sân khấu, nổi tiếng nhất là tác phẩm Dracula của Tod Browning năm 1931 do Bela Lugosi đóng vai chính. Tuy nhiên, những trải nghiệm của thuỷ thủ đoàn trên tàu Demeter chưa bao giờ được dựng lên màn ảnh một cách chi tiết và kịch tính mà thường chỉ được vắn tắt bằng một vài cảnh, hoặc bỏ qua hoàn toàn. Chính vì thế, đối với ekip làm phim Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh, đây là cơ hội vàng để khám phá câu chuyện ma cà rồng rõ ràng qua một lăng kính mới thú vị khi tập trung tái hiện một chương kinh hoàng nhất của tiểu thuyết. 


Dracula: Quỷ Dữ Thức Tỉnh với sự tham gia của Corey Hawkins, Aisling Franciosi, Liam Cunningham, David Dastmalchian,… sẽ được chiếu tại nhiều quốc gia từ ngày 11/8/2023 và dự kiến khởi chiếu tại rạp Việt vào ngày 18/8/2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp