Chiều mùng 3 Tết, dư luận bàng hoàng trước thông tin NSND Hoàng Dũng đã qua đời vì bạo bệnh, hưởng thọ 65 tuổi. Được biết, ông đã có thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Cuối tháng 12 vừa qua, NSND Hoàng Dũng đã trải qua ca phẫu thuật cột sống.

Trong thời gian bị bệnh, NSND Hoàng Dũng vẫn tham gia các hoạt động quay phim, tham dự sự kiện. Dẫu vậy, các đồng nghiệp và người trong ekip cũng nhận ra ông có nhiều biểu hiện sức khỏe xấu. Bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V vừa được quay vào tháng 9 năm ngoái và dự kiến sẽ ra mắt mùa Tết này (nhưng bị hoãn vì dịch Covid-19) giờ trở thành bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng.

NSX phim Gái Già Lắm Chiêu xót xa trước tin cố NSND Hoàng Dũng qua đời: Chú như người cha trong đoàn, đau lưng nhưng không kêu than, vẫn nhiệt tình và tận tụy - Ảnh 2.

“Trên phim trường, tôi thấy chú có biểu hiện đau lưng nhưng không kêu than gì hết. Vậy nên mọi người cũng chỉ nghĩ là bệnh người già. Lịch quay hay quay đêm nên ekip luôn động viên nhau, và chú cũng luôn vui vẻ, hay pha trò, không hề tỏ ra mệt mỏi. Chú giống như người cha trong đoàn, ai cũng quý và tôn trọng vì sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, hòa đồng, tận tụy” đạo diễn Namcito chia sẻ. “Chỉ có điều chú hút thuốc nhiều nên cả đoàn hay nhắc chú bớt đi để giữ sức khỏe. Chú khi quay phim lười ăn lắm, tụi tôi rủ, vui chú mới ăn!”, anh nhắc lại thời gian sản xuất phim cùng với cố NSND Hoàng Dũng.

NSX phim Gái Già Lắm Chiêu xót xa trước tin cố NSND Hoàng Dũng qua đời: Chú như người cha trong đoàn, đau lưng nhưng không kêu than, vẫn nhiệt tình và tận tụy - Ảnh 3.

Trong bộ phim đang được phát sóng của NSND Hoàng Dũng là Trở Về Giữa Yêu Thương, ông cũng để lộ thân hình gầy guộc – khác xa với hình ảnh ngày nào từng xuất hiện trong Người Phán Xử. Được biết, ông cũng đã nén đau, bệnh để xuất hiện tại buổi họp báo ra mắt phim.

NSX phim Gái Già Lắm Chiêu xót xa trước tin cố NSND Hoàng Dũng qua đời: Chú như người cha trong đoàn, đau lưng nhưng không kêu than, vẫn nhiệt tình và tận tụy - Ảnh 4.

Trong Gái Già Lắm Chiêu V, vai diễn của NSND Hoàng Dũng đã được ông làm việc, sáng tác rất tâm huyết cùng với nhà sản xuất. Ông cũng cho hay đây là lần đầu được đóng cặp với NSND Lê Khanh – một người ông đã thân thiết mấy chục năm nhưng chưa có cơ hội đóng cùng. Chỉ xót xa rằng, cố nghệ sĩ đã ra đi quá sớm, khi khán giả còn chưa được chiêm ngưỡng thành quả nghệ thuật tâm huyết của ông.

NSX phim Gái Già Lắm Chiêu xót xa trước tin cố NSND Hoàng Dũng qua đời: Chú như người cha trong đoàn, đau lưng nhưng không kêu than, vẫn nhiệt tình và tận tụy - Ảnh 6.

Xin kính mong cố NSND Hoàng Dũng được yên nghỉ, xin cảm ơn ông vì những thành tựu quá lớn trong suốt một đời hy sinh vì nghệ thuật!

Nguồn ảnh: Tổng hợp