Gái Già Lắm Chiêu V – Những Cuộc Đời Vương Giả là một “cuộc gia đấu” xoay quanh ba chị em gái nhà họ Lý là Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn). Cùng sống trong căn biệt thự xa hoa sang trọng Bạch Trà Viên, mối quan hệ giả dối chứa đựng nhiều bí mật của ba chị em dần được lộ diện khiến họ phải đối đầu với nhau và bị cuốn vào cuộc chiến giữa “Tình – Tiền” và “Được – Mất”.

Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ? - Ảnh 4.
Cho đến thời điểm hiện tại, Gái Già Lắm Chiêu V – bộ phim đình đám ra mắt vào tháng 3 này đã trải qua 15 ngày chiếu tại rạp. Với mức đầu tư khủng lên đến 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng), Gái Già Lắm Chiêu V thu hút sự chú ý và được nhiều người kỳ vọng sẽ còn bứt phá hơn nữa so với phần 3 “bội thu” tận 165 tỷ sau 2 tuần chiếu. Tuy nhiên, doanh thu của tác phẩm này có vẻ lại là một sự thất vọng. Lí do tại sao Gái Già Lắm Chiêu V – Những Cuộc Đời Vương Giả không thành công như mong đợi?
Bối cảnh trong phim Review Gái Già Lắm Chiêu 5

1. Nội dung kém hấp dẫn

Nhiều khán giả cho rằng nội dung của phim kém hấp dẫn, dù được bù lại bởi diễn xuất tốt cũng như bối cảnh, mỹ thuật lộng lẫy. Nếu như Gái Già Lắm Chiêu 3 có trung tâm là mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu dễ đồng cảm, thì Gái Già Lắm Chiêu V lại vùng vẫy trong kịch bản gốc đầy tham vọng nhưng lại “thiếu trước, hở sau”.

Khán giả đang thích thú những bộ phim tạo dựng được cảm xúc và khiến họ đồng cảm hơn là choáng ngợp trước tiền tài, phú quý.

2. Ôm đồm quá nhiều drama

Hoãn chiếu 'Gái già lắm chiêu' - VnExpress Giải trí

Gái Già Lắm Chiêu V khai thác câu chuyện về tình cảm gia đình ,về những mối quan hệ tình cảm bí mật được lồng ghép trong một gia đình danh giá, thượng lưu. Một đề tài vốn luôn được quan tâm nhưng cách bộ phim triển khai lại không đem đến cảm giác mới mẻ. Các tình huống trong phim diễn ra rời rạc, không tạo được cảm giác kết dính giữa các chuỗi sự kiện liên tiếp diễn ra.

Bật mí bộ 3 nữ chính sang chảnh trong "Gái già lắm chiêu 5" | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Tác phẩm được xây dựng như một phim chính kịch, tiết chế tiếng cười để tập trung vào sự xúc động thông qua những đoạn thoại nội lực của nhân vật. Tuy nhiên, kịch bản phim chưa thực sự sắc sảo để đẩy cao cảm xúc. Bí mật lớn của câu chuyện bị lộ từ sớm, trong khi phân cảnh các nhân vật bộc bạch nỗi lòng về nó lại diễn ra khá muộn. Một tình tiết gây tò mò – sự biến mất của chiếc phượng bào – lại được giải quyết khá dễ dàng.

Giả thuyết về màn tranh đấu khét lẹt trong Gái Già Lắm Chiêu 5: Chị em kình  nhau tấp nập cũng vì giành trai trẻ? - Zonews

Phim nắm bắt xu thế khi khai thác triệt để tính hiếu kỳ của khán giả mỗi khi “hóng” drama nhưng lại mạo hiểm khi đánh mất tính giải trí đơn thuần để khán giả cảm thấy vui vẻThis article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review Gái Già Lắm Chiêu V: Phim triệu đô với cả tấn drama nhưng vẫn nhạt - BlogAnChoi. Gái Già Lắm Chiêu V: Những Cuộc Đời Vương Giả vừa công chiếu toàn quốc, đối đầu trực tiếp với Bố Già của Trấn Thành – Vũ Ngọc Đãng. Liệu một bộ phim sang chảnh, đầu tư khủng, tung ra rất nhiều chiêu bài drama có hay như kỳ vọng? - BlogAnChoi. Không khí căng thẳng với những màn gào khóc xuyên suốt phim sẽ khiến khán giả có cảm giác nặng nề, u uất. Những màn hài hước không quá đặc sắc để tạo thế cân bằng. Phim nắm bắt xu thế khi khai thác triệt để tính hiếu kỳ của khán giả mỗi khi “hóng” drama nhưng cũng hơi mạo hiểm khi đánh mất tính giải trí đơn thuần để khán giả cảm thấy vui vẻ. https://bloganchoi.com/review-gai-gia-lam-chieu-5/

3. Thời điểm công chiếu chưa phù hợp

Với thời điểm dịch bệnh COVID-19 vừa mới được kiểm soát thì tâm lý của khán giả thích tìm đến những sự chia sẻ, gần gũi hơn là cuộc sống hưởng thụ, giàu sang.

Thời điểm này, người ta cần những tác phẩm có những thông điệp gần gũi hơn. Đặc biệt, với những câu chuyện về gia đình, sự gắn kết, yêu thương là điều mà nhiều người mong mỏi lúc này nên việc ra mắt cùng thời điểm với Bố Già là điều vô cùng mạo hiểm.

Không thể phủ nhận sự đầu tư cho bối cảnh và diễn xuất của dàn diễn viên Gái Già Lắm Chiêu V rất ấn trượng nhưng khó lòng cứu vớt được nội dung của tác phẩm.

Nguồn ảnh: Tổng hợp