5 năm không phải quãng đường dài trong sự nghiệp điện ảnh nhưng đã đủ để đạo diễn Lý Hải xây dựng cho riêng mình thương hiệu phim số một Việt Nam. Series Lật Mặt luôn được khán giả nhớ đến bởi sự đột phá trong cách làm phim, nhiều thể loại hấp dẫn từ hài, hành động đến kinh dị, cùng những câu chuyện tình cảm gia đình sâu sắc và chất đời bình dị của vị đạo diễn miền Tây.

1. Lật Mặt và những cái “nhất”

Năm 2015, khi Lý Hải vừa chạm ngõ điện ảnh với phần phim Lật Mặt đầu tiên, ít ai ngờ được vị đạo diễn này lại có được cả một “đế chế” khiến nhiều nhà làm phim kỳ cựu cũng phải nể phục chỉ sau 5 năm. Phần phim Lật Mặt thứ nhất ra đời đưa Lý Hải trở thành cái tên đáng chú ý trong làng phim lúc bấy giờ. Sau phần đầu tiên thành công trên mong đợi, Lật Mặt 2: Phim Trường tiếp tục được ra mắt, đạt doanh thu “khủng” 80 tỷ đồng.

Series Lật Mặt

Tới Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết, Lý Hải lại gây được tiếng vang mạnh với doanh thu hơn 85 tỷ đồng. Lật Mặt: Nhà Có Khách đã tạo cú nổ chưa từng có khi thu về 120 tỷ đồng mặc dù phải đối mặt với bom tấn toàn cầu Avengers: Endgame. Qua bốn phần, Lật Mặt ghi dấu hai kỷ lục: Series phim điện ảnh có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất và Series phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

Series Lật Mặt

Ở hai phần đầu tiên, Lý Hải gây dựng tên tuổi mình với thể loại hài hành động. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục khám phá những chất liệu và thể loại mới để “đổi món” cho người hâm mộ. Từ chính kịch đến kinh dị, Lý Hải sáng tạo, khiến các tác phẩm của anh luôn biến hóa đa dạng trong mắt công chúng. Khán giả còn yêu mến anh bởi những thông điệp, câu chuyện gia đình sâu sắc mà anh khéo léo lồng ghép trong mỗi phần phim.

Series Lật Mặt

Bên cạnh đó, thương hiệu của series Lật Mặt cũng là bệ phóng tên tuổi cho hàng loạt diễn viên quen thuộc. Những gương mặt như Trường Giang, Song Luân, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mạc Văn Khoa,… khi bước vào thế giới của Lật Mặt đều được trao một vai diễn đầy dấu ấn và đòi hỏi sự lột xác. Cuộc chơi điện ảnh ấn tượng cả về chất và lượng làm giới chuyên môn và khán giả đều ngưỡng mộ.

2. Đằng sau cái tên “Lật Mặt”

Cái tên Lật Mặt vốn xuất phát từ cú bẻ ngoặt tình huống bất ngờ trong phần phim đầu tiên, khi nhân vật nhà ngoại cảm “trở mặt” thành bà trùm phản diện. Các phần phim tiếp theo của Lật Mặt luôn được bố trí những cú twist khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. Và phần phim mới nhất Lật Mặt: 48H cũng không ngoại lệ.

Lật Mặt: 48H là câu chuyện xoay quanh Hiền (Võ Thành Tâm) – một nhân viên giao hàng hiền lành giỏi võ sẵn sàng làm mọi điều vì gia đình nhỏ có vợ và con gái. Sau lần liều mạng dính dáng tới một phi vụ làm ăn, Hiền bỗng trở thành mục tiêu săn đuổi gắt gao. Vợ con anh cũng vô tình bị vướng vào vòng nguy hiểm. Hiền chỉ có 48 giờ để tìm sự thật và giải cứu vợ con, dưới sự giúp đỡ của người bạn chí cốt Lâm (Mạc Văn Khoa).

Bom tấn hành động – hài Lật Mặt: 48H khởi chiếu chính thức từ ngày 16/04/2021 trên toàn quốc.