Tháng 4 này, màn ảnh Việt chào đón bộ phim hành động và giật gân nhất mang tên The Covenant (Khế Ước) của đạo diễn Guy Ritchie với sự góp mặt của dàn sao nam: Jake Gyllenhaal, Dar Salim, Antony Starr

XEM THÊM:

“Khế Ước” Khiến Khán Giả Phát Mê Bởi Dàn Sao Từ Đạo Diễn Tới Diễn Viên

Guy Ritchie

Là một trong những đạo diễn hàng đầu Hollywood về mảng phim giải trí đại chúng, Guy Ritchie có bộ óc của một tay chơi đúng nghĩa. Có quá khứ “bất hảo” vì từng bị đuổi học, Guy Ritchie lại dùng chất “ngông” của mình để tạo nên nhiều dự án điện ảnh hấp dẫn, khởi đầu với Lock, Stock and Two Smoking Barrels – phim đã tạo ra cái tên siêu sao hành động Jason Statham.

“Khế Ước” Khiến Khán Giả Phát Mê Bởi Dàn Sao Từ Đạo Diễn Tới Diễn Viên

Ritchie tiếp tục “cọ xát” với dòng phim gangster xứ xở sương mù cho đến thập niên 2010, ông chính thức bùng nổ với 2 bom tấn Sherlock Holmes do “Người Sắt” Robert Downey Jr. đóng chính. Kể từ đó, Ritchie trở thành đạo diễn lừng lẫy của dòng phim hành động, pha lẫn trinh thám và “thế giới ngầm”. Nhiều hãng phim lớn của Hollywood bắt đầu tìm đến Guy Ritchie, như Warner Bros. cùng The Man from U.N.C.L.E hay Disney cùng Aladdin và cũng là phim tỷ đô đầu tiên của ông.

“Khế Ước” Khiến Khán Giả Phát Mê Bởi Dàn Sao Từ Đạo Diễn Tới Diễn Viên

Với làng phim Hollywood, Guy Ritchie đích thị là một “nhà phiêu lưu” với nhiều thăng trầm, nhiều phim lời, không ít phim lỗ nhưng chắc chắn chưa từng có phim chán.

Jake Gyllenhaal

Guy Ritchie ở tuổi 55 chính thức bắt tay với một tài tử hành động mới – Jake Gyllenhaal. Sao nam đình đám sinh năm 1980 được lựa chọn để đóng vai chính trong The Covenant lần này. Trong bộ phim lấy bối cảnh chiến tranh khốc liệt, Gyllenhaal vào vai Trung sĩ John Kinley đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của mình ở Afghanistan, cùng đội với phiên dịch viên bản địa Ahmed. Anh nhanh chóng rơi vào “chảo lửa” của Taliban nhưng may mắn được bạn đồng hành Ahmed cứu mạng. Về Mỹ, Kinley biết được Ahmed bị Taliban truy đuổi nên đã quyết định trở lại, giải cứu ân nhân của mình khỏi hiểm nguy.

“Khế Ước” Khiến Khán Giả Phát Mê Bởi Dàn Sao Từ Đạo Diễn Tới Diễn Viên

Gyllenhaal vô cùng quen thuộc với thể loại phim chiến tranh. Thành công của dự án Jarhead do Sam Mendes làm đạo diễn năm xưa đã khẳng định năng lực của chàng mỹ nam 8X, thậm chí còn hơn chỉ là một binh sĩ. Suốt hơn 3 thập kỷ diễn xuất, Jake Gyllenhaal đã tham gia hầu hết các thể loại phim và đều đạt thành công về thương mại lẫn chuyên môn. Kinh dị thì có Donnie Darko, phim giật gân thì là Nightcrawler được đề cử Oscar, The Day after Tomorrow thuộc thể loại thảm họa, thể loại siêu anh hùng với Spider-Man: Far from Home và thậm chí phim LGBTQ+ là Brokeback Mountain. Chính vì vậy, diễn xuất và chất lượng của Jake Gyllenhaal là yếu tố hoàn toàn có thể đảm bảo ở The Covenant lần này.

https://lh4.googleusercontent.com/wVj9ecH2opzOGROi28CxT5r_lyRMEpoU6EN0kelHVVh3oBf0Y3mklQGApIbpuJ0EcrQ5ksZjHeogL2AEMsFnlt6jhosBjvSOE89FWs9ESUY4oXj_H9nGyL3ayxWBz7oBg_jRtrH_xBCj9VyZzyEjXZk

XEM THÊM:

Dar Salim

Đã có Kinley thì không thể thiếu nam chính còn lại của The Covenant – Ahmed. Trên chiến trường Taliban khói lửa, Ahmed là người luôn sát cánh, không ngại hiểm nguy để hỗ trợ Kinley hoàn thành mục đích của mình. Thế nhưng, sau khi nhiệm vụ của quân đội Mỹ đã hoàn thành, Ahmed và gia đình không được cấp giấy thông hành tới Mỹ như đã hứa mà còn bị truy đuổi gắt gao. Và thế là nam chính cảm tử của The Covenant đã phải trở lại tử địa để giải cứu ân nhân của mình.

https://lh3.googleusercontent.com/lJSGMJMwRH_ZquD1a0CjbvVmumsNQ91Xy-osn726_5OjThtAWn5xIzHVEAyFJnonWsxJqfxlCUAHmKRYpkfp-VWb6kRyYZeXZ1tlhsRo3bhmPC4c7JHEtGCG3WEWOjTNIEB8fqBUcvykrkTmIk_D4S8

Ngôi sao 7X thực chất đến từ Đan Mạch và đã có 20 năm tham gia diễn xuất. Năm 2008, Salim được đề cử Nam chính xuất sắc nhất tại Bodil Awards, giải thưởng của Nghiệp đoàn Phê bình Điện ảnh Đan Mạch. Chưa kể, với kinh nghiệm “cầm súng” dồi dào trong nhiều dự án phim chiến tranh, bắn tỉa như A War, Chiến Dịch Cua Đen, Darklane… Dar Salim là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho một vai “hoa tiêu” như Ahmed.

https://lh4.googleusercontent.com/ayjKKwrcNS-37YrCTcWekBxehwwtgZRTS562u9bwoDEk7ZpWwoYFTmyY43JPjKUY7opVkZtvN7NeHjmi_w5N9hOg-XHCX8QrD1ssgxW4fQUBsaduqj8fYOEmZyhSabGG-O4Uw_IhMNLiQQo80mS4e9g

Antony Starr

Sự tham gia của Antony Starr trong The Covenant khiến nhiều khán giả vô cùng phấn khích. Suốt nhiều năm qua là giai đoạn thành công vang dội của anh khi đóng phản diện Homelander trong loạt phim The Boys. Trước đó, sự nghiệp của sao New Zealand trải qua nhiều thăng trầm, thậm chí gặp nhiều thất bại.

“Khế Ước” Khiến Khán Giả Phát Mê Bởi Dàn Sao Từ Đạo Diễn Tới Diễn Viên

Chính nhờ thành công của The Boys đã đưa Starr lên tầm cao mới, được gọi là “phản diện đỉnh nhất làng phim siêu anh hùng”. Tham gia The Covenant, Antony Starr hiện đang trong vòng bí mật, chưa được xác nhận sẽ thủ vai gì. Tuy nhiên với việc nổi tiếng có loại nhân vật khó đoán, thú vị và lớp lang, Starr chắc chắn sẽ là nhân tố gây bùng nổ không thua gì anh hùng “lang băm” Homelander.

“Khế Ước” Khiến Khán Giả Phát Mê Bởi Dàn Sao Từ Đạo Diễn Tới Diễn Viên

THE COVENANT- tựa Việt: KHẾ ƯỚC – Khởi chiếu 21.04.2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp