Khi nói đến anime chiếu rạp, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Studio Ghibli với hàng loạt các tác phẩm không chỉ thành công về mặt doanh thu mà còn nhận được hàng loạt lời khen từ giới phê bình. Tuy vậy, những năm gần đây có rất nhiều cái tên mới lạ xuất hiện, thu hút được đông đảo người hâm mộ. Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm ngay 5 phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại này nhé!

XEM THÊM SERIES Ở NHÀ XEM GÌ:

5. Ponyo (203,2 triệu USD)

Được sáng tạo bởi Studio GhibliPonyo theo chân Brunhilde, một cô bé người cá luôn mong ước được đến với thế giới loài người. Chẳng bao lâu sau khi trốn khỏi vòng tay của cha, Brunhilde bị mắc vào một chiếc bình thủy tinh và dạt vào bờ.

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 1.Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 1.

Trong cái rủi có cái may, nhờ biến cố này, Brunhilde gặp được Sousuke và được cậu bé đặt tên là Ponyo. Trải nghiệm được nhiều điều thú vị ở mặt đất, Ponyo phát hiện bản thân muốn sống mãi ở nơi đây và không muốn trở lại biển cả.

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 1.Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 1.

4. Howl’s Moving Castle (236 triệu USD)

Bộ phim kể về câu chuyện của Sophie, một cô thợ làm mũ không may bị phù thủy nguyền rủa, biến thành bà lão 90 tuổi. Sau này, Sophie gặp chàng phù thủy lãng tử Howl – một người sẽ giúp đỡ, bảo vệ và che chở cô trong hành trình tìm cách phá bỏ lời nguyền.

Qua trí tưởng tượng tuyệt vời của Hayao Miyazaki, Howl’s Moving Castle trở thành một câu chuyện vô cùng xúc động nhưng không kém phần thú vị của tình bạn, tình yêu.

3. Your Name (378,5 triệu USD)

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 3.Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 3.

Với nội dung vô cùng độc đáo, tác phẩm của đạo diễn Shinkai Makoto đã đạt được thành công ngoài mong đợi, từng trở thành phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại, trước khi bị hai bộ phim khác chiếm lấy vị trí.

2. Spirited Away (395,5 triệu USD)

Sau lần phát hành lại tại Trung Quốc, Spirited Away đã xuất sắc trở thành bộ phim anime có doanh thu cao thứ hai đến từ xứ sở Phù tang. Bộ phim theo chân hành trình vô cùng thú vị của cô bé Chihiro tại vùng đất linh hồn với sinh vật và con người vô cùng lạ lùng.

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 4.

Tại thế giới đầy bí ẩn, Chihiro nhận ra được những giá trị lớn, biết trân trọng cuộc sống hiện tại. Phim vốn dĩ nắm giữ kỉ lục đến năm 2016 thì nhường cho Your Name, nhưng sau đó nhờ đợt công chiếu tại Trung Quốc mà phim quay lại ngôi đầu.

1. Kimetsu No Yaiba: Demon Slayer The Movie – Mugen Train (456,1 triệu USD)

Được phát triển từ một trong những thương hiệu truyện tranh nổi tiếng nhất Nhật Bản, không có gì lạ khi Kimetsu No Yaiba: Demon Slayer The Movie – Mugen Train có thể gây bão trên toàn cầu, trở thành phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 5.Top 5 anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Spirited Away 2 lần rời ngôi vương giờ đang ở đâu? - Ảnh 5.

Bộ phim theo chân Tanjiro và cô em gái Nezuko đi diệt quỷ trên một chuyến tàu vô tận. Tại đây, họ gặp phải những đối thủ đáng gờm và không dễ bị hạ gục. Những kỹ xảo hoành tráng đã góp phần làm nên thành công của tác phẩm.

Nguồn ảnh: Tổng hợp