Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, sản phẩm điện ảnh rất được mong chờ về cuộc đời cố nghệ sĩ Trịnh Công Sơn  Em Và Trịnh đã tung ra những thước phim đầu tiên. Đoạn clip giới thiệu đến khán giả nam chính hóa thân thành vị nhạc sĩ đại tài và “nàng thơ” đầu tiên của ông – Bích Diễm.

First look Em Và Trịnh

Trích đoạn First look kéo dài hơn 1 phút lấy bối cảnh dưới cơn mưa chiều tà, lúc này dàn nữ sinh trong tà áo dài trắng vừa tan trường. Nam chính Trịnh Công Sơn (Avin Lu) đang ngồi gảy đàn, sáng tác nhạc trên một tòa nhà gần đó. Thế nhưng, anh lại bị xao nhãng khi nhìn thấy “bóng hồng” trong tim mình lướt ngang trên phố. Khi này, đoạn clip được lồng vào giai điệu quen thuộc của ca khúc Diễm Xưa một thời khiến khán giả ai ai cũng xao xuyến.

Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn chạy thật nhanh xuống lầu và gặp ngay Bích Diễm trong khung cảnh lá rơi đầy thơ mộng. Phía nam chính thì ngập trong cơn mưa buồn, và cũng lúc này dường như anh nhận ra chính cô là nguồn cảm hứng cho ca khúc mà mình đang sáng tác dở dang.

Phim về Trịnh Công Sơn tung first look đầu tiên đẹp nên thơ sau tranh cãi nhiều chiều về nam chính - Ảnh 5.

Đoạn clip mới nhất của Em Và Trịnh lại mang đến cảm giác thanh xuân nồng đượm, với áo trắng học sinh và những cơn mưa lớt phớt. Avin Lu trước đó từng nhận về tranh cãi trái chiều của khán giả khi thể hiện được đâu đó chất nghệ sĩ của ngài Trịnh nhưng ngoại hình vẫn còn “baby”. Thế nhưng không thể phủ nhận ánh mắt của anh lần này chứa chan tình cảm đa cứu vớt lại hình ảnh nhân vật. Bên cạnh đó, nhan sắc “nàng thơ” của Lan Thy cũng là một điểm cộng khi thể hiện được sự duyên dáng, mộc mạc của thiếu nữ thời xưa.

Em Và Trịnh là một sản phẩm của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh với kịch bản do anh, Nguyễn Thái Hà và Bình Bồng Bột cùng đảm nhận.

Phim về Trịnh Công Sơn tung first look đầu tiên đẹp nên thơ sau tranh cãi nhiều chiều về nam chính - Ảnh 7.

Em Và Trịnh dự kiến ra mắt trong tháng 12/2021