Quỷ Thay Đầu (tên tiếng Anh: Baghead) là bộ phim kinh dị, siêu nhiên Âu Mỹ lấy đề tài nói chuyện với người chết làm tiêu điểm, thu hút sự tò mò của khán giả. 

XEM THÊM
Quỷ Thay Đầu: Siêu Phẩm Kinh Dị Mới Đến Từ Nhà Sản Xuất Của IT Và Doctor Sleep - Ra Rạp Xem Gì

Được chuyển thể từ phim ngắn cùng tên năm 2017 của Corredor, Baghead là dự án phim kinh dị tiếp theo của nhà sản xuất người Hàn gốc Mỹ Roy Lee. Ông là người đứng sau điều hành loạt bom tấn tên tuổi đã trở thành biểu tượng kinh dị mọi thời đại như IT, The Ring, Doctor Sleep, Shutter,… Tác phẩm mới lần này được đạo diễn bởi Alberto Corredor dưới bàn tay biên kịch của Lorcan Reilly, sẽ tiếp nối thành công đem đến trải nghiệm kinh hoàng mới cho khán giả với chủ đề gọi hồn đầy bí ẩn.

Quỷ Thay Đầu: Siêu Phẩm Kinh Dị Mới Đến Từ Nhà Sản Xuất Của IT Và Doctor Sleep - Ra Rạp Xem Gì

Phim theo chân Iris (Freya Allan), một cô gái trẻ bị người cha góa vợ (Peter Mullan) đối xử ghẻ lạnh. Sau khi ông qua đời, cô trở thành người thừa kế quán rượu xuống cấp đã tồn tại hàng thế kỷ ở Berlin. Bất ngờ xem được lời trăn trối của người cha qua đoạn băng video còn sót lại, Iris phát hiện một bí mật kinh hoàng về mụ ác quỷ 400 năm tuổi bị nhốt dưới tầng hầm với tên gọi Baghead. Khuôn mặt của bà ta được che giấu bởi một chiếc bao tải cũ, và có khả năng triệu hồi người chết bằng xương bằng thịt. Nhờ đó, Iris có thể kiếm tiền trên thân xác của Baghead bằng hàng loạt giao dịch gọi hồn.

Quỷ Thay Đầu: Siêu Phẩm Kinh Dị Mới Đến Từ Nhà Sản Xuất Của IT Và Doctor Sleep - Ra Rạp Xem Gì

Để xoa dịu nỗi đau mất người thân, nhiều khách hàng đã tìm tới Iris và chấp nhận trả giá đắt với hai nghìn đô la tiền mặt để đổi lấy 2 phút nói chuyện cùng người đã khuất. Giống như cha mình, Iris bị cám dỗ bởi đồng tiền và ra sức khai thác sức mạnh siêu nhiên của Baghead, nhưng cô sớm phát hiện ra việc vi phạm những quy tắc cấm có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Cùng với người bạn thân Katie (Ruby Barker thủ vai), Iris phải chiến đấu để giữ quyền kiểm soát Baghead và tìm ra cách tiêu diệt bà ta trước khi đẩy tất cả vào sự trừng phạt của quỷ.

XEM THÊM:
Quỷ Thay Đầu: Siêu Phẩm Kinh Dị Mới Đến Từ Nhà Sản Xuất Của IT Và Doctor Sleep - Ra Rạp Xem Gì

Trailer mở ra bối cảnh chính của phim tại căn hầm tối đầy tù túng và ngột ngạt. Bức tường loang lổ nơi Baghead ẩn mình cũng đã khắc hoạ nên một khoảng đen sâu hút, vô định với một mối nguy hiểm luôn chực chờ. Cùng với sự kết hợp mượt mà giữa âm thanh và bóng tối, bộ phim thành công tạo nên loại áp lực căng thẳng đè nặng lên tâm lý người xem mỗi lần nhân vật sa chân vào cửa quỷ. Từ đó, Quỷ Thay Đầu hứa hẹn mang đến nhưng màn hù dọa thót tim và chất lượng nhất cho những khán giả yêu thích dòng phim kinh dị.

hình ảnh

Freya Allan sẽ là gương mặt đồng hành cùng khán giả xuyên suốt thời lượng căng thẳng, hồi hồi của bộ phim trong vai chính trung tâm Iris. Nữ diễn viên sinh năm 2001, được biết đến rộng rãi qua vai công chúa Cirilla trong loạt phim The Witcher đình đám của Netflix. Sau vai diễn ấn tượng trong Quỷ Thay Đầu, cô còn có sự xuất hiện đáng mong chờ trong bom tấn The Planet of the Apes – một trong những thương hiệu điện ảnh nổi tiếng và lâu đời nhất của hãng 20th Century Fox được dự kiến ra mắt giữa năm 2024.

hình ảnh

Ngoài ra, các nhà làm phim đã biết cách làm mới đề tài gọi hồn quen thuộc để tạo nên Quỷ Thay Đầu với nhiều lớp lang ý nghĩa. Không đơn thuần là một bộ phim kinh dị quỷ ám với những tội lỗi và thù hận, phim nhằm nói đến lòng tham của con người khi biến ác quỷ trở thành tay sai và trục lợi kiếm tiền. Từ đó truyền tải một thông điệp rõ ràng rằng: Cõi chết chưa bao giờ là nơi con người có thể chạm tới và đùa giỡn, bằng không phải trả giá đắt bằng mạng sống.

Quỷ Thay Đầu sẽ ra mắt rạp Việt từ ngày 01/03/2024.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp