Ra Rạp Xem Gì? giới thiệu cho bạn bộ phim Đôi Bàn Tay Cầu Nguyện (Irina Palm) được phát hành vào năm 2007 là bộ phim điện ảnh chứa nhiều thông điệp ý nghĩa về gia đình.

Đôi Bàn Tay Cầu Nguyện kể về người góa phụ tên là Maggie đã ngoài 50 tuổi. Đáng lẽ ra ở tuổi này bà ta đã có thể thảnh thơi không vướng nhiều âu lo con cái, nhưng cái số bà ấy lại không được hạnh phúc như vậy.

Đứa cháu trai bà hết mực yêu thương là Olly không may mắc một chứng bệnh hiểm nghèo và cần một số tiền lớn để chạy chữa. Một cảnh vô cùng bế tắc khi gia đình con trai bà không có đủ khả năng đưa thằng bé sang Úc chữa bệnh.

Không đành lòng chứng kiến cháu trai mình sắp rơi vào tình huống tồi tệ nhất. Bà Maggie quyết tâm đi tìm việc làm hòng có thể giúp con trai phần nào trang trải tiền viện phí. Nhưng cuộc sống vốn luôn khắc nghiệt đối với những người nghèo khổ như bà. Ở độ tuổi sức khỏe đã bắt đầu không còn đảm đương nổi những công việc chân tay, không những thế trong tay không hề có lấy một bằng cấp… Quả thật con đường tìm việc của bà chẳng khác nào mò kim giữa biển.

Sau biết bao nhiêu cái gật đầu từ chối, bà Maggie đánh liều đến một quán bar với hi vọng sẽ kiếm được một chân lễ tân. Nhưng đáp lại hi vọng của bà ta là ánh mắt dè bỉu đầy khinh khi của gã quản lí. Bà Maggie là người biết rõ hoàn cảnh của gia đình hơn ai hết, nhìn xung quanh các cô gái trẻ đẹp ăn mặc mát mẻ, sẵn sàng thoát y mua vui cho khách. Bà ta dù có muốn kiếm tiền đến đâu thì bản thân cũng không thể nào đáp ứng nổi công việc này ngoài sức tưởng tượng này.

Đứng trước đề nghị của gã quản lí, bà sẽ nhận được số tiền lớn nếu như đồng ý làm công việc kích dục cho đàn ông bằng tay, tuyệt đối an toàn mà không cần phải gặp mặt khách hàng. Nghe có vẻ dễ ăn nhưng thực ra nó… dễ ăn thật. Với nghệ danh Irina, bà Maggie trở thành hiện tượng của quán bar đó, số lượng khách hàng tìm đến bà xếp hàng dài theo ngày. Tiếng tăm của bà liên tục tỏa sáng, vang ra xa khỏi đến những bar khác.

Nhưng không may chuyện đó truyền đến tai gia đình bà, người con trai vô cùng đau khổ và xấu hổ khi mẹ mình lại làm công việc lố lăng này. Nhưng tình yêu đã cảm hóa được những con người đang bị đồng tiền làm cho bất lực. Dù công việc của bà có lăng loàn đồi trụy đến đâu nhưng nó vẫn xuất phát vì một điều cao cả chính là tình yêu dành cho đứa cháu đang đứng bên bờ chết chóc.

Bộ phim có diễn biến không quá chậm, các tình tiết dù thô nhưng được dẫn dắt vô cùng mượt mà. Dù là chủ đề nhạy cảm nhưng rất hiếm để tìm thấy một cảnh nóng trong phim. Diễn xuất nổi bật nhất gọi tên nữ diễn viên Marianne Faithfull trong vai bà góa phụ Maggie thể hiện vai diễn rất tròn trịa, từng biểu cảm gương mặt, tâm lí được nữ diễn viên này diễn khá mượt mà.

Phim là những phút giây về gia đình rất đáng xem và suy ngẫm.