Vòng lặp thời gian không phải là đề tài mới mẻ nhưng cách Mở Mắt Thấy Hôm Qua (Palm Springs) truyền đạt cực kì thuyết phục. Bộ phim rom-com này được các nhà phê bình quốc tế đánh giá rất cao, thậm chí phim còn nhận được 2 đề cử Quả cầu vàng 2021 cho phim hài xuất sắc nhất và Nam chính thể loại phim hài xuất sắc nhất.

 

1. Nội dung

Palm Springs: Mở mắt thấy hôm qua – bộ phim hài hước và điên rồ nhất về  vòng lặp thời gian - Phim Âu Mỹ - Việt Giải Trí

Anh chàng Nyles và nàng phù dâu bất đắc dĩ Sarah tình cờ gặp nhau tại đám cưới ở Palm Springs, mọi thứ trở nên phức tạp khi Nyles và Sarah “mắc kẹt” mãi ở ngày vui của người khác. Trong khi chàng trai đã chấp nhận tình hình và tập trung vào việc tìm vui qua ngày, cô gái vẫy vùng để tìm cách thoát khỏi vòng lặp, từ việc cố làm việc tốt đến tự tử. Khi thử mọi cách không thành công, Sarah bắt đầu thân thiết hơn với Nyles và cùng tận hưởng cuộc sống.

Mối quan hệ rắc rối, hài hước trong Palm Springs: Mở Mắt Thấy Hôm Qua

Mở Mắt Thấy Hôm Qua là một bộ phim tình yêu cực kỳ ngọt ngào và lãng mạn dành tặng riêng cho những ai đang độc thân và cảm thấy mình lạc lõng. Qua mỗi lần các nhân vật mở mắt ra và thấy mình vẫn đang ở ngày hôm qua, người xem có cơ hội được hiểu thêm về tính cách của các nhân vật cũng như nhiều sự thật bị che giấu.

2. Diễn xuất

Mở Mắt Thấy Hôm Qua quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp “miễn chê”. Cặp đôi diễn viên chính do Andy Samberg và Cristin Milioti chính là điểm sáng lớn nhất nhờ lối diễn xuất tự nhiên và tương tác cực tốt với nhau, giúp người xem cảm nhận được cảm xúc yêu dương nồng nhiên của họ cũng như sự bất lực khi mắc kẹt ở một nơi mà “ngày hôm nay cũng là ngày hôm qua, và cũng là ngày mai”.

Sự góp mặt của nam diễn viên gạo cội J.K. Simmons tuy có thời lượng xuất hiện không nhiều, nhưng vẫn đảm bảo những đóng góp đáng giá cho bộ phim.

Ghien review - Palm Spring - Mo mat thay hom qua

  1. Điểm cộng và điểm trừ

Phần phụ đề chính là điểm cộng lớn khi mang lại sự tự nhiên, gần gũi của phim khán giả Việt. Tuy nhiên, vì kinh phí sản xuất phim tương đối thấp, khoảng 5 triệu USD và quay trong 22 ngày nên phần hình ảnh và kỹ xảo của Mở Mắt Thấy Hôm Qua  được làm tương đối đơn giản.

Mở mắt thấy hôm qua

Thay vì quay tại Palm Springs – một thành phố nghỉ mát sa mạc ở California, thì  phim đã quay tại phía đông bắc Los Angeles,  hầu hết các cảnh ở ngoại ô trung tâm Santa Clarita và Palmdale để có thể cân bằng ngân sách ít ỏi.

Mở mắt thấy hôm qua': Cuộc sống đâu thể thiếu tình yêu? - Phim ảnh

Mở Mắt Thấy Hôm Qua có thể không thật sự logic và mảng gây cười chưa phù hợp với khán giả Việt. Nhưng xét về thể loại hài, tình cảm thì phim đã làm tốt, mang đến những phút giây thật sự giải trí đến cho người xem và truyền đạt một thông điệp cực kì ý nghĩa “Nếu bỏ qua tất cả những gánh nặng, vậy chúng ta sống để phấn đấu và trân trọng điều gì?”

Mở Mắt Thấy Hôm Qua khởi chiếu từ ngày 05/03/2021.