Phim điện ảnh xoay quanh nhân vật Rick Grimes của series The Walking Dead dự kiến giới hạn khán giả dưới 17 tuổi vì các cảnh bạo lực và ngôn ngữ nhạy cảm.

Comicbook đưa tin phim điện ảnh The Walking Dead, ngoại truyện của TV series ăn khách cùng tên, có thể giới hạn khán giả dưới 17 tuổi. Bộ phim có sự góp mặt của nam diễn viên Andrew Lincoln trong vai Rick Grimes – nhân vật chính của những mùa phim đầu tiên.

Tháng 11/2018, Scott Gimple, trưởng bộ phận nội dung kiêm biên kịch – sản xuất của The Walking Dead, đã công bố sự quay trở lại của Andrew Lincoln trong bộ ba phim điện ảnh. Thông tin đưa ra ngay sau khi nam diễn viên rời series chính truyện.

Hồi tháng 12/2020, Lincoln tiết lộ bộ phim điện ảnh được khán giả trông ngóng sẽ khởi quay vào mùa xuân 2021.

The Walking Dead Movie anh 1

Rick và cậu con trai Carl (Chandler Riggs) là những nhân vật đóng vai trò quan trọng trong loạt phim The Walking Dead

Ban đầu, AMC lên kế hoạch sản xuất và phát hành chùm phim dài trên kênh truyền hình của hãng. Sau đó, AMC StudiosSkybound Entertainment đã bắt tay với Universal Pictures trong một thỏa thuận đưa The Walking Dead lên màn ảnh rộng.

Thông tin bản điện ảnh của The Walking Dead nhiều khả năng được gắn nhãn R (thanh thiếu niên dưới 17 tuổi không được xem nếu không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng) được Daniel Richtman thông báo trên trang Patreon của mình hồi cuối tháng 12.

Trước đó, Gimple từng tiết lộ kịch bản phim anh viết cùng nhà sáng tạo series phim Robert Kirkman sẽ được phân loại 17+ và không hề thua kém LoganLogan là phim ngoại truyện của loạt X-Men, xoay quanh những ngày cuối đời của dị nhân Wolverine (Hugh Jackman), được gắn nhãn R vì những cảnh bạo lực mạnh và ngôn từ nhạy cảm.

“Phim điện ảnh The Walking Dead sẽ vinh danh những con người đã đầu tư công sức và thời gian cho thương hiệu này. Nhưng chúng tôi sẽ không thể thực hiện mục tiêu ấy nếu phát triển bộ phim theo hướng phù hợp với khán giả mọi độ tuổi”, Gimple chia sẻ với Comicbook.

The Walking Dead Movie anh 2

Andrew Lincoln rời series The Walking Dead từ năm 2018, dẫn đến vụ mất tích trên màn ảnh của Rick Grimes

Năm 2019, Gimple cho biết tác phẩm sẽ hoàn thiện mạch truyện của nhân vật Rick Grimes. Bên cạnh đó, nhà làm phim cho biết đang dần thích nghi với phong cách làm phim điện ảnh, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trải nghiệm giải trí hấp dẫn. Nói về sự trở lại của nhân vật chính Rick Grimes, Gimple cho biết: “Đó sẽ là một Rick rất khác”. Trong mùa thứ 9 của The Walking Dead, Rick đã mất tích sau khi bị đưa đi trên chiếc trực thăng của quân đội. Mùa thứ 10 của loạt phim mở ra ở mốc thời gian 6 năm sau sự kiện ấy.

Daryl” Norman Reedus lý giải vì sao The Walking Dead vẫn “sống thọ” sau 10 năm phát sóng

Gimple quan niệm ai cũng có thể thưởng thức những bộ phim về xác sống. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả mới tiếp cận loạt phim hoàn toàn có thể hòa mình vào thế giới hậu tận thế của The Walking Dead như những người hâm mộ lâu năm.