Sau gần 10 ngày chính thức khởi chiếu, bộ phim Người Vợ Cuối Cùng của đạo diễn Victor Vũ cán mốc doanh thu 70 tỷ đồng. Tác phẩm này cũng được công bố sẽ phát hành tại Mỹ, Úc và New Zealand vào tháng 12.

XEM THÊM:

Phim Người vợ cuối cùng đẹp và an toàn - Tuổi Trẻ Online

Người Vợ Cuối Cùng là bộ phim điện ảnh mới nhất của đạo diễn Victor Vũ với nội dung xoay quanh tình yêu đầy bi kịch giữa Linh (Kaity Nguyễn) – người vợ lẽ nhà quan tri huyện – và chàng nông dân nghèo Nhân (Thuận Nguyễn). Ngoài bộ đôi nhân vật chính, tác phẩm hội tụ dàn diễn viên ấn tượng từ Bắc đến Nam gồm NSƯT Quang Thắng, NSƯT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp, Quốc Huy, Anh Dũng,… Lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ thời phong kiến, Người Vợ Cuối Cùng gây chú ý bởi phần nhìn đẹp, chỉn chu đậm chất Việt và nội dung đầy tính nhân văn.

Chuyện về chiếc nón cổ của người Việt xuất hiện trong phim "Người vợ cuối  cùng": Cầu kỳ, công phu hơn chúng ta tưởng!

Trong gần 10 ngày công chiếu, Người Vợ Cuối Cùng trở thành tác phẩm dẫn đầu phòng vé nội địa với doanh thu 70 tỷ đồng. Người Vợ Cuối Cùng cũng chính là chủ đề phim ảnh nóng nhất những ngày qua khi đạt hơn 100 nghìn lượt thảo luận trên mạng xã hội, trong đó có nhiều lời khen ngợi. Khán giả cũng đưa ra những góp ý về phục trang, lời thoại, diễn xuất, nội dung,… nhằm nâng cao chất lượng của thể loại phim cổ trang Việt Nam trong tương lai. Điều này cho thấy rằng các tác phẩm điện ảnh cổ trang Việt Nam sẽ luôn được đón nhận nồng nhiệt bởi cộng đồng yêu phim nếu được các nhà làm phim tiếp cận đủ chỉn chu và cẩn trọng.

Phim mới “Người vợ cuối cùng” của đạo diễn Victor Vũ công bố ngày ra rạp -  Báo Khánh Hòa điện tử

Bên cạnh đó, ê-kíp Người Vợ Cuối Cùng còn công bố thông tin bộ phim sẽ được phát hành tại Mỹ, Úc và New Zealand vào tháng 12 tới. Màn ra mắt chính thức của Người Vợ Cuối Cùng tại các thị trường quốc tế sẽ là cơ hội để khán giả nước ngoài có thể trải nghiệm và hiểu thêm về nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam.

Phim "Người vợ cuối cùng" do Kaity Nguyễn đóng chính có gì hấp dẫn?

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ, động lực để mang Người Vợ Cuối Cùng ra thế giới là sự khát khao tạo nên những bộ phim về đời sống văn hóa người Việt. Anh nhớ lại trải nghiệm sinh ra và lớn lên tại Mỹ của mình, khi đó anh không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với văn hóa Việt Nam ngoài không gian trường học. Hơn nữa, đa số các bộ phim Mỹ làm về Việt Nam chỉ khai thác đề tài chiến tranh và các nhân vật người Việt thường được xây dựng mờ nhạt. Vì vậy, Victor Vũ luôn trăn trở về cách tạo ra những bộ phim đậm chất Việt để cả người Việt và người nước ngoài đều có thể thưởng thức.

XEM THÊM:

Trước đây, Victor Vũ đã có hai bộ phim nằm trong danh sách đại diện quốc gia tham dự vòng sơ tuyển hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” của giải Oscar là Mắt Biếc và Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Nam đạo diễn thường được đánh giá cao bởi phong cách làm phim chỉn chu, kỹ thuật chắc chắn, hình ảnh nên thơ, luôn đề cao thiên nhiên và con người Việt Nam giàu đẹp.

Người vợ cuối cùng" của Victor Vũ ấn định ngày khởi chiếu 3/11 | VOV2.VN

Với Người Vợ Cuối Cùng thuộc thể loại cổ trang, đạo diễn Victor Vũ tin rằng anh có thể đưa tinh thần Việt Nam vào phim một cách trực tiếp và chân thực hơn nữa. Anh nói thêm: “Qua Người Vợ Cuối Cùng, tôi hi vọng khán giả quốc tế sẽ cảm nhận Việt Nam bằng một góc nhìn riêng, không chỉ đẹp về cảnh quan thiên nhiên mà còn thật đậm đà truyền thống nhân nghĩa.”

Thông tin Người Vợ Cuối Cùng được phát hành quốc tế là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy các khán giả ngoài nước đang được tiếp cận gần hơn với những sản phẩm mang đậm dấu ấn Việt Nam. Trong bối cảnh điện ảnh thế giới ngày càng trở nên đa dạng, sự kết hợp giữa giao lưu văn hóa và bảo tồn bản sắc là cực kỳ cần thiết.

Người Vợ Cuối Cùng đang chiếu tại rạp.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp