Mức kinh phí khủng của 10 bộ phim truyền hình Hàn dưới đây sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên nhưng không phải phim nào cũng thành công.

XEM THÊM: 

1. Biên Niên Sử Arthdal (Hơn 1000 tỷ)

Đứng ở vị trí số 1 là Arthdal Chronicles (Biên Niên Sử Arthdal) – bộ phim giả tưởng cổ trang đầu tiên của màn ảnh Hàn. 54 tỷ won là số tiền mà các nhà sản xuất chi trả cho việc dựng bối cảnh quay phim riêng tại thành phố Osan, đi sang Brunei để bổ sung phân cảnh, các kỹ xảo ấn tượng, cát xê của các tên tuổi nổi tiếng như Jang Dong Gun hay Song Joong Ki.

10 Phim Hàn Có Kinh Phí Khủng: Kingdom Chỉ Đứng Ở Vị Trí Số 3
Bộ phim kể về câu chuyện của những anh hùng viết nên những truyền thuyết khác nhau ở vùng đất Arth cổ xưa. Cư dân ở đây phải đối mặt với những cuộc đấu tranh tranh giành quyền lực cũng như tình yêu.

2. Quý Ngài Ánh Dương (Hơn 800 tỷ)

Mr. Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) đứng ở vị trí số 2 với kinh phí đầu tư lên đến 40 tỷ won. Ước tính kinh phí để sản xuất cho mỗi tập phim của SBS là 1,5 tỷ won, bao gồm: tiền cát xê cho Lee Byung Hun, kinh phí quay ngoại cảnh ở nước ngoài, phục trang và dựng bối cảnh giả.

10 Phim Hàn Có Kinh Phí Khủng: Kingdom Chỉ Đứng Ở Vị Trí Số 3

Phim lấy bối cảnh lịch sử  giai đoạn cuối cùng của vương triều Joseon bất lực trước sự thôn tính của Nhật. Eugene Choi – Đại úy Thủy quân được lệnh tham gia chuyến thám hiểm của Mỹ đến Hàn Quốc. Eugene Choi tình cờ gặp Ko Ae Shin trong một lần cô đang làm nhiệm vụ bí mật. Qua những lần gặp gỡ, tình cảm hai người bắt đầu nảy sinh.

3. Vương Triều Xác Sống (Hơn 700 tỷ)

10 Phim Hàn Có Kinh Phí Khủng: Kingdom Chỉ Đứng Ở Vị Trí Số 3
Kingdom lấy bối cảnh thời Joseon bị gia tộc Heawon Cho chi phối, đẩy đất nước vào cảnh lầm than. Thái tử Lee Chang trên đường lưu vong tìm vị thái y từng chữa trị cho vua cha, vô tình phát hiện một dịch bệnh lạ bùng phát ở quê hương của vị thái y này. Những người bệnh sau khi chết biến thành xác sống thèm khát máu tanh đi cắn xé đồng loại.

4. Sweet Home (Hơn 600 tỷ)

Sweet home là câu chuyện kể về hành trình cô độc của Cha Hyun Soo, một nam sinh trung học thường bị bắt nạt ở trường, có tiền sử tự tử và chán ghét xã hội. Sau khi mất tất cả người thân trong gia đình vì một vụ tai nạn, cậu buộc phải rời khỏi nhà và đến sống ở một căn hộ mới.

Review phim Sweet Home - Bom tấn kinh dị của Netflix

Tại đây, Cha Hyun Soo bắt đầu chứng kiến những hiện tượng kỳ lạ khi mọi người xung quanh liên tiếp biến thành quái vật đại diện cho những tham vọng trong cuộc sống của họ. Để giành lại sự sống, cậu cùng với những người sống trong chung cư phải sát cánh bên nhau chống lại đám quái vật đó.

5. Quân Vương Bất Diệt – (Hơn 600 tỷ)

Tuy nhiên không phải phim Hàn nào được đầu tư kinh phí “khủng” cũng đem lại hiệu quả cao. Ví dụ như Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho dù tiêu tốn 30 tỷ won nhưng vẫn trở thành “bom xịt”.

Quân Vương Bất Diệt: Kim Go Eun bị “ra rìa” vì dân mạng mải “chèo thuyền” hoàng đế - cận vệ - BlogAnChoi

Tác phẩm xoay quanh sự tồn tại song song giữa Đại Hàn đế quốc – thời quân chủ lập hiến và Đại Hàn dân quốc – Hàn Quốc hiện đại. Mỗi người ở thời quân chủ sẽ có một phiên bản tương tự thời hiện đại. Hoàng đế Lee Gon từ Đại Hàn đế quốc, bước qua cánh cửa thần kỳ sang Hàn Quốc năm 2019. Tại đây, anh gặp và yêu Jung Tae Eul – nữ cảnh sát giống ân nhân cứu mạng anh 25 năm trước.

XEM THÊM

6. Lãng Khách (Hơn 500 tỷ)

Vagabond (Lãng Khách) là bộ phim hành động kể về hai nhân vật vô tình biết được được những “bí mật đen” của quốc gia. Từ đó, họ hợp tác với nhau để điều tra và phanh phui những thế lực xấu xa đứng sau các tội ác.

Vagabond của Suzy, Lee Seung Gi tung poster ngầu lòi: Sự thật khủng kh

7. Huyền Thoại Biển Xanh (Hơn 440 tỷ)

Bộ phim Huyền Thoại Biển Xanh với nội dung kể về chuyện tình xuyên kiếp giữa anh chàng “bịm bợp” có số phận bất hạnh Heo Yoon Jae và nàng tiên cá Shim Chung.

Huyền Thoại Biển Xanh Bản đẹp

Được xây dựng với những tình tiết hư ảo mang tính thần thoại, bộ phim có diễn biến khó đoán cùng những chi tiết khó lý giải. Thậm chí, khi 20 tập của Huyền Thoại Biển Xanh kết thúc, khán giả vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

8. Hạ Cánh Nơi Anh (Hơn 600 tỷ)

Nội dung bộ phim xoay quanh chuyện tình cảm giữa nữ nhân xinh đẹp giàu có, sành điệu người Hàn Quốc Yoon Seri với Ri Jung Hyuk – một sĩ quan đại úy của quân đội Triều Tiên. Seri vì chơi dù lượn bị lốc xoáy mà vô tình lạc qua biên giới Triều Tiên và gặp “tình yêu định mệnh” với quân nhân Ri Jung Hyuk.

10 Phim Hàn Có Kinh Phí Khủng: Kingdom Chỉ Đứng Ở Vị Trí Số 3

Mối tình kẻ Nam người Bắc của Ri Jung Hyeok với ái nữ nhà tài phiệt Yoon Se Ri ngay lập tức ghi điểm với khán giả bởi sự kịch tính đến từ bối cảnh chính trị nhạy cảm.

9. Hotel De Luna (Hơn 600 tỷ)

Khách sạn Ánh Trăng kì bí hoạt động không giống bất kỳ một khách sạn nào khác khi khách hàng là những hồn ma vất vưởng. Người điều hành của khách sạn là Jang Man Wol, một người phụ nữ vô cùng xinh đẹp nhưng tham lam và đa nghi, cô bị mắc kẹt trong khách sạn hằng thiên niên kỷ qua để trá giá cho tội lỗi của mình cũng như đang chờ đợi một người.

10 Phim Hàn Có Kinh Phí Khủng: Kingdom Chỉ Đứng Ở Vị Trí Số 3

Một lần nọ, Jang Man Wol đã tìm thấy được người quản lý mới cho khách sạn – Goo Chan Seong. Ở khách sạn Ánh trăng, anh đã mơ thấy được những quá khứ của Jang Man Wol và làm cho cây Nguyệt thụ sinh tử của cô ra hoa ra lá, giống như tình cảm của Man Wol đối với anh.

10. Vincenzo (Hơn 600 tỷ)

Bộ phim xoay quanh nhân vật Vincenzo Cassano – người mang thân phận luật sư đại diện cho công lý nhưng thực chất, ẩn sau lớp tây trang đạo mạo kia, anh là cố vấn cấp cao cho một băng đảng mafia, là người con nuôi của ông trùm xã hội đen Fabio.

10 Phim Hàn Có Kinh Phí Khủng: Kingdom Chỉ Đứng Ở Vị Trí Số 3

Tuy nhiên, sau khi cha nuôi mất, anh trở thành mục tiêu ám sát của Paolo – con ruột của Fabio, đồng thời cũng là thủ lĩnh mới. Để giữ an toàn cho mình, anh đành trốn về Hàn Quốc thực hiện phi vụ bạc tỷ. Tại đây, Vincenzo cùng Hong Cha Young tư tưởng lớn gặp nhau, bắt tay hợp tác thi hành chính nghĩa theo phong cách của tội phạm.

Trên đây là 10 phim Hàn có kinh phí đầu tư khủng nhất từ trước đến nay.

XEM THÊM:

 Nguồn ảnh: Tổng hợp