Sau Pocahontas, “Công Chúa Tóc Xù” Merida hay Moana, khán giả đã không còn xa lạ với những bộ phim hoạt hình lấy chủ đề là nữ anh hùng mạnh mẽ và mang trong mình sứ mệnh cao cả. Để giải được bài toán tưởng dễ mà khó ấy, Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon đã lựa chọn một cách giải thông minh khác: Trở nên “thân thiện” với mọi đối tượng, kể cả về mặt hình ảnh hay nội dung.

'Ainbo: Nữ chiến binh Amazon' - Phim hoạt hình dành cho gia đình dịp Tết nguyên đán 2021 Ảnh 1Đồng hành cùng cô gái nhỏ Ainbo sinh ra và lớn lên trong cánh rừng Amazon, trong suốt bộ phim, khán giả sẽ đắm chìm vào cuộc phiêu lưu của “biệt đội cứu rừng” chống lại những kẻ đào vàng trái phép và những thế lực đen tối bí ẩn, trả lại sự bình yên cho ngôi làng Candamo. Bên cạnh Ainbo, biệt đội này còn có sự góp mặt của “con nhà giàu” Zumi cùng hai linh hồn chỉ dẫn “lầy số hai không ai số một” Dillo và Vaca.

'Ainbo: Nữ chiến binh Amazon' - Phim hoạt hình dành cho gia đình dịp Tết nguyên đán 2021 Ảnh 2

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon đem đến một làn gió mới trong việc xây dựng tuyến nhân vật với nét tính cách thú vị đến bất ngờ. Cô bé Ainbo, trung tâm của toàn bộ câu chuyện, không phải một nàng công chúa đích thực với những “xiềng xích” của tư tưởng thời đại ràng buộc mình. Thứ to lớn nhất mà Ainbo có chính là ước mơ.

'Ainbo: Nữ chiến binh Amazon' - Phim hoạt hình dành cho gia đình dịp Tết nguyên đán 2021 Ảnh 4

Nhưng trái lại, cô bạn thân của Ainbo là Zumi lại là nàng công chúa bộ tộc. Mặc dù khác nhau về thân phận và cả cá tính, giữa Ainbo và Zumi vẫn hình thành một mối quan hệ sâu sắc đặc biệt. Sự đồng hành để trưởng thành của Ainbo và Zumi cũng mang đến thông điệp sâu sắc về tình bạn.
'Ainbo: Nữ chiến binh Amazon' - Phim hoạt hình dành cho gia đình dịp Tết nguyên đán 2021 Ảnh 5
Hai người đồng hành khác của Ainbo là những linh hồn hướng dẫn Dillo và Vaca, không chỉ phụ trách dẫn đường cho Ainbo mà còn mang theo sứ mệnh cao cả khác là góp tiếng cười vào tác phẩm với sự hài hước sẵn có của mình.

'Ainbo: Nữ chiến binh Amazon' - Phim hoạt hình dành cho gia đình dịp Tết nguyên đán 2021 Ảnh 8

Cô bé 13 tuổi sống cuộc đời ung dung tự tại tự hào vỗ ngực “ta chính là thợ săn can đảm nhất Amazon”, tung tăng chơi đùa giữa rừng già hùng vĩ. Ainbo vừa tự tin, mạnh mẽ lại rất ngây thơ, trong sáng và có chút tinh nghịch cực kì “trẻ con” là sự khác biệt giúp cô bé dễ dàng được lòng cả các khán giả nhí và bố mẹ.

'Ainbo: Nữ chiến binh Amazon' - Phim hoạt hình dành cho gia đình dịp Tết nguyên đán 2021 Ảnh 14Bên cạnh việc khiến nội dung trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn, phim còn tập trung vào mặt hình ảnh. Với bối cảnh rừng già bí ẩn, các góc máy của Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon lột tả trọn vẹn vẻ đẹp của núi non. Xuyên suốt bộ phim, khán giả như được đến thăm từng góc rừng Amazon hùng vĩ, bầu trời rộng lớn lấp lánh ánh sao hay thác nước với sắc màu kỳ diệu tượng trưng cho những vị thần rừng sâu đã cai trị nơi đây từ lâu.

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon
Khai thác thông điệp về bảo vệ môi trường sống, Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon chọn cách tiếp cận trực tiếp, thông qua tình yêu của Ainbo dành cho cánh rừng nơi cô và những người thân yêu sinh sống. Tình yêu của Ainbo trở thành động lực để cô bé chống lại những thế lực đang tàn phá môi trường. Nhờ vậy, bộ phim vừa dễ dàng truyền tải thông điệp đến những khán giả nhỏ tuổi.

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon

Không phải một bộ phim được đầu tư kinh phí quá khủng, song Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon vẫn đủ sức thuyết phục khán giả của mình bằng bầu không khí vui tươi được tạo thành từ những chất liệu trong bối cảnh, bao gồm cả thiên nhiên và những loài động vật dưới nét vẽ dễ thương nhưng không kém phần chỉn chu.

Trailer Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon

Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon là bộ phim hiếm hoi vẫn giữ đúng lịch chiếu trước tình hình căng thẳng của dịch COVID-19. Phim sẽ được phát hành trên toàn quốc từ ngày 12/02/2021 (Mùng 1 Tết).