Những năm gần đây, các nàng công chúa trên màn ảnh rộng không còn đóng khung vào những cô nàng xinh đẹp, dịu dàng nhưng yếu đuối phải dựa vào những thế lực thần tiên nữa. Bây giờ, họ đã có thể mạnh mẽ, dám đứng lên bảo vệ bản thân và những người thân yêu. Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm lại những công chúa cá tính của điện ảnh nhé!

1. Merida (Brave – Công Chúa Tóc Xù)

Merida là một công chúa không theo chuẩn mực của mọi người đặt ra. Cô gái xinh đẹp này không muốn kết hôn, cô muốn sống độc lập theo ý thích của mình chứ không phải khép nép theo những luật lệ gò bó của hoàng gia. Cô để mái tóc xõa tung trong gió, cưỡi ngựa trong rừng và bắn cung thẳng vào mặt trời, những thứ mà một công chúa đoan trang không làm.

Công chúa tóc xù

Do không đồng ý cuộc hôn nhân sắp đặt, nàng bỏ đi và được một phù thủy cho một chiếc bánh có phép thuật làm thay đổi suy nghĩ của mẹ mình. Nhưng bà đã biến thành một con gấu đen. Nàng quyết định phá bỏ lời nguyền và trở về lâu đài.

Công chúa tóc xù

Các bộ lạc đang trên bờ vực chiến tranh vì chuyện gả chồng cho Merida. Nhưng nhờ sự mạnh mẽ, quyết tâm của nàng, họ chấp nhận thay đổi luật lệ và cùng nhau đoàn kết chống lại Mordu – một con gấu ma quỷ. Công chúa tóc xù còn là người can đảm dám thừa nhận lỗi lầm của mình, một đức tính vô cùng đáng quý.

2. Rapuzel (Tangled – Người Đẹp Tóc Mây)

Công chúa tóc mây Rapuzel bước ra từ truyện cổ Grimm. Nàng không chỉ xinh đẹp với mái tóc thần kì mà còn đại diện cho những cô nàng độc lập, luôn khao khát khám phá thế giới bên ngoài.

Công chúa tóc mây

Bị giam trong một toà tháp ẩn náu trong rừng sâu suốt mười tám năm, không được biết về thân phận hoàng gia của mình, Rapunzel nhờ đến sự giúp đỡ của một tên trộm tên là Flynn Rider để được đi xem thả đèn lồng trong dịp sinh nhật của mình.

Công chúa tóc mây

3. Elsa (Frozen – Nữ Hoàng Băng Giá)

Elsa trước khi thành nữ hoàng là công chúa của vương quốc Arendelle. Elsa có khả năng kỳ diệu có thể tạo ra và điều khiển băng giá. Cô vô tình khiến vương quốc Arendelle chìm trong mùa đông vĩnh cửu vào ngày đăng cơ trở thành nữ hoàng của mình. Trong suốt bộ phim, Elsa phải đấu tranh với việc kiểm soát và che giấu sức mạnh kỳ diệu, đồng thời giải phóng bản thân khỏi nỗi sợ hãi rằng mình có thể sẽ làm hại mọi người xung quanh, đặc biệt là cô em gái.

Kết quả hình ảnh cho elsa

Cô hội tụ đủ những yếu tố khiến cho không chỉ các cô gái mà các chàng trai cũng vô cùng ngưỡng mộ: độc lập, quyền lực, có trách nhiệm. Bên cạnh đó thì cô vẫn là một cô gái, vẫn dễ bị tổn thương nhưng sẵn sàng hi sinh hạnh phúc bản thân để bảo vệ mọi người. Elsa nhận được phần lớn phản hồi tích cực từ giới phê bình lẫn khán giả.

Kết quả hình ảnh cho elsa 2

4. Moana (Hành Trình Của Moana)

Moana là con gái của một tù trưởng trên đảo Motunui. Từ nhỏ, Moana đã thích thú với những câu chuyện phiêu lưu kì ảo và ao ước một ngày nào đó được giong buồm ra khơi, vượt qua những bãi đá để khám phá đại dương bao la. Định mệnh và đại dương đã chọn Moana làm người gánh vác sứ mệnh cao cả, cô phải ra khơi để đi tìm á thần Maui để cùng hắn chống lại quỷ lửa Te Kai và trả lại trái tim bị đánh cắp cho Mẹ Đảo Te Fiti.

Kết quả hình ảnh cho moana

Những đặc điểm “chuẩn công chúa” của Disney được cách tân trong Moana. Xuất thân của cô không còn cao quý như Elsa hay Merida mà chỉ là một cô gái trên một hòn đảo. Nhưng chuyến đi cuộc đời của Moana lại vì nhân loại chứ không phải vì bản thân.

Kết quả hình ảnh cho moana

5. Ainbo (Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon)

Kết quả hình ảnh cho ainbo nữ chiến binh amazon nội dung

Sắp tới đây khán giả sẽ tiếp tục chào đón sự xuất hiện của cô công chúa – chiến binh Ainbo trong bộ phim Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon. Ainbo, theo phương ngữ tại Peru, có nghĩa là “cô gái nhỏ”. Cô bé Ainbo của Amazon cũng vậy: dáng người mảnh khảnh nhưng vô cùng nhanh nhẹn, hoạt bát. Trong Ainbo có sự ngây thơ, yêu đời đúng như độ tuổi 13 của mình, lại vô cùng ưa thích phiêu lưu và khám phá thiên nhiên xung quanh. Kết quả hình ảnh cho ainbo nữ chiến binh amazon nội dung

“Cô gái nhỏ” Ainbo nhưng sở hữu một ước mơ không hề nhỏ, trở thành thợ săn vĩ đại nhất của Amazon. Không chỉ mơ ước, cô bé đã sớm tự khẳng định mình chính là một nữ chiến binh thực thụ và sẵn sàng bước vào cuộc chiến cam go chống lại những thế lực hắc ám đang đe dọa cuộc sống yên bình của cô và những người xung quanh. Ở Ainbo, có thể nhìn thấy tình yêu cháy bỏng dành cho thiên nhiên và động vật xung quanh, và đó có lẽ cũng chính là một trong những nguồn động lực to lớn cho nhiệt huyết chiến đấu của cô.

Trailer Ainbo: Nữ Thần Chiến Binh Amazon

Ainbo: Nữ Thần Chiến Binh Amazon khởi chiếu toàn quốc vào ngày 12/02/2021.