Năm 2018 chứng kiến vũ trụ mở rộng DC thăng hoa với Aquaman – phần phim riêng đầu tiên giới thiệu “ông hoàng biển cả”. Thành công trên cả phương diện thương mại và phê bình, phim tạo ra một cơn sốt lớn, chưa một nhân vật DC trở nên quen thuộc với khán giả đại chúng bên cạnh những cái tên đình đám như Batman hay Superman.

XEM THÊM:

Loạt kỷ lục phòng vé rực rỡ cho Warner Bros. và vũ trụ điện ảnh DC

Là tác phẩm siêu anh hùng đầu tiên của “phù thủy Châu Á” James Wan, cũng là phim riêng về một siêu anh hùng “cơ bắp” thuộc Liên Minh Công Lý lừng danh, Aquaman nhận được sự chú ý nhất định ngay từ trước khi ra mắt. Thế nhưng, thành tích mở màn của bộ phim tuy tốt, nhưng lại không phải quá ấn tượng nếu so sánh với những bộ phim DC khác. Thậm chí, thành tích mở màn 67 triệu USD tại Bắc Mỹ của Aquaman còn được coi là một trong những phim mở màn thấp nhất DCEU (tính đến thời điểm phim ra mắt).

Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc - Những Thành Tích Ấn Tượng Của Bom Tấn “Cá Kiếm” Nhất Vũ Trụ DC: Phần Hai Liệu Sẽ Tạo Nên Những Kỷ Lục Nào Mới?

Tuy nhiên, đường dài mới biết ngựa hay, chất lượng phim cùng hiệu ứng truyền miệng khiến Aquaman trở thành bộ phim thống trị mùa lễ hội dịp cuối năm. Ở tuần thứ 2, Aquaman chỉ giảm 23% doanh thu so với tuần đầu tiên và chiếm giữ ngôi vương phòng vé 3 tuần liên tục. Phim gia nhập câu lạc bộ tỷ đô danh giá của Hollywood và kết thúc chặng đường tại phòng vé với con số 1.152 tỷ đô la.

Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc - Những Thành Tích Ấn Tượng Của Bom Tấn “Cá Kiếm” Nhất Vũ Trụ DC: Phần Hai Liệu Sẽ Tạo Nên Những Kỷ Lục Nào Mới?

Con số này giúp hãng Warner Bros. khép lại một năm 2018 thành công rực rỡ. Aquaman trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất của hãng tại Bắc Mỹ năm 2018, cao nhất mọi thời đại tại một số thị trường quốc tế như Trung Quốc… Tính đến năm 2023 này, Aquaman vẫn là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong lịch sử của “ông lớn” WB. Xét riêng trong vũ trụ DC, Aquaman cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất trong số các tác phẩm dựa trên một siêu anh hùng DC.

Một trong những phim DCEU “được lòng” khán giả nhất

Trong suốt một thập kỷ DCEU, có những tựa phim rất vừa ý “fan ruột” DC, cũng có những bộ phim lại phù hợp với khán giả đại chúng hơn. Thế nhưng, Aquaman có lẽ là trường hợp mà cả các fan DC và khán giả đại chúng đều dành sự yêu mến.

Khi thực hiện Aquaman, đạo diễn James Wan đã phần nào lược bỏ vẻ thâm trầm, thư hùng nhưng có chút u buồn trong các tác phẩm DCEU của Zack Snyder. Ông đưa hành trình độc lập của Aquaman trở nên đậm màu sắc phiêu lưu, thám hiểm đầy phấn khích, đan cài các yếu tố kỳ ảo, lãng mạn chiều lòng khán giả nói chung.

Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc - Những Thành Tích Ấn Tượng Của Bom Tấn “Cá Kiếm” Nhất Vũ Trụ DC: Phần Hai Liệu Sẽ Tạo Nên Những Kỷ Lục Nào Mới?

XEM THÊM:

Thế nhưng, cho dù có giảm tải bớt các yếu tố trầm hùng, ấn tượng là “linh hồn” khiến biết bao fan DC tôn sùng, thì Aquaman cũng không phải một bộ phim “thân thiện với cả gia đình” như xu hướng nhiều tác phẩm siêu anh hùng hiện tại. Phim vẫn mang đến một người anh hùng hào hiệp, trượng nghĩa, đấu tranh để giành được chiến thắng. Vậy nhưng, đạo diễn James Wan đem tới một hành trình của Aquaman lại phức tạp hơn, sóng gió hơn, cùng những sự thay đổi liên tục và hồi cuối bùng nổ đưa cả các khán giả khó tính phải đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Người hâm mộ vũ trụ DC tiếp tục có quyền tự hào về một hành trình ly kỳ, khác biệt, đủ hiện đại nhưng vẫn đậm màu thần thoại của một siêu anh hùng; khán giả đại chúng thì có thêm một hình mẫu nhân vật chính mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng hài hước, thân thiện hoàn toàn chinh phục sự yêu mến của họ.

Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc - Những Thành Tích Ấn Tượng Của Bom Tấn “Cá Kiếm” Nhất Vũ Trụ DC: Phần Hai Liệu Sẽ Tạo Nên Những Kỷ Lục Nào Mới?

Aquaman cũng chiêm ngưỡng một cơn sốt phim siêu anh hùng ngay đối với cả khán giả nữ. Bỏ qua những yếu tố đào sâu về vũ trụ DC, bộ phim vẫn thành công khắc họa siêu anh hùng Aquaman đầy đủ những phẩm chất “anh hùng” một cách gần gũi nhất. Cùng với ngoại hình phong trần, cuốn hút của Jason Momoa, chuyện tình Aquaman – Mera… tất cả các yếu tố tạo nên một bom tấn siêu anh hùng mang tầm ảnh hưởng lớn, “danh xứng với thực” khi được ví von là cơn sốt phòng vé lớn nhất năm 2018.

https://lh7-us.googleusercontent.com/sgGNPuFzQeS0bqAcdVOD2yY2bzzueeLM1SMUh1jYrcZwCnUsy0eJBUg5ABdQWMJUeUcizIaASPx9lP8gKcTm8W9cAS2GupxLl9h5cTvt1qEgwo8myrlsJ4-ZJMzOFOSoyG0izzt3X5y4rMDX07dlnf8

Với những thành công của phần phim đầu tiên, Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên những kỷ lục và thành công mới, khép lại kỷ nguyên DCEU một cách huy hoàng và chói sáng nhất có thể. Tiếp tục được thực hiện bởi ê kíp của phần phim đầu tiên, bao gồm đạo diễn James Wan, nhà sản xuất Peter Safran cùng các diễn viên chủ chốt Jason Momoa, Patrick Wilson, Yahya Abdul-Mateen II, Nicole Kidman, Amber Heard… Aquaman Và Vương Quốc Thất Lạc sẽ là bom tấn khuấy đảo phòng vé dịp lễ hội cuối năm nay.

AQUAMAN AND THE LOST KINGDOM – tựa Việt: AQUAMAN VÀ VƯƠNG QUỐC THẤT LẠC – dự kiến khởi chiếu 22.12.2023 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, Screen X, 4DX.