Bẫy Ngọt Ngào dù những ngày đầu ra mắt bị át vía bởi Chuyện Ma Gần Nhà, nhưng càng về sau cái bẫy đầy ngôi sao đã có cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục.

XEM THÊM:

Khán giả tìm đến Bẫy Ngọt Ngào nhiều hơn không chỉ vì đây là bộ phim được đầu tư nghiêm túc về nội dung lẫn hình ảnh, mà đặc biệt phim đã chạm đến cảm xúc người xem vì thông qua nó họ nhận ra chính họ của hiện tại hay nỗi sợ của chính mình trong tương lai. Cùng điểm qua những bài học đắt giá mà bộ phim đã mang lại.

1. Phải có chỗ dựa tinh thần ngoài gia đình

Trong phim xuất hiện hai người thân trong gia đình của Camy là người mẹ và gã chồng vũ phu, một người gây tổn thương về thể xác lẫn tình thần cho Camy, người còn lại thì bắt cô phải nhẫn nhịn và cam chịu những nỗi đau đó.

“Bẫy Ngọt Ngào“ Giúp Phụ Nữ Nhận Ra Những Bài Học Nào

May mắn Camy vẫn còn chỗ dựa ngoài xã hội là những người bạn, họ đã bên cạnh không phải chỉ để nói lời an ủi, mà cái chính đã khiến cô nhận ra mình phải làm thế nào để có được cuộc sống tốt hơn. Thế nên, đừng bao giờ một mình, đừng bao giờ để bản thân gục ngã mà không có nơi nào để tựa vào.

2. Đừng cam chịu

Sự chịu đựng nào cũng có giới hạn, nhưng không nhất thiết phải gần đến giới hạn chúng ta mới cho phép bản thân mình vùng lên.

“Bẫy Ngọt Ngào“ Giúp Phụ Nữ Nhận Ra Những Bài Học Nào

Việc cam chịu sống với người chồng vũ phu, ghen tuông và hành hạ đời sống tình dục trong suốt 3 năm mà không hề nói cho ai biết. Camy không phải đang chịu đựng mà là đang trượt dài cho sự ngộ nhận là tình yêu, là khát khao thay đổi người chồng có vấn đề tâm lý.

XEM THÊM:

Thế nên đừng để bản thân bị tổn thương quá nhiều lần, đừng nhắm mắt cam chịu rồi nghĩ mọi thứ rồi sẽ ổn, đôi khi phải biết thương mình trước rồi mới thương người ta sau.

“Bẫy Ngọt Ngào“ Giúp Phụ Nữ Nhận Ra Những Bài Học Nào

3. Phải có kinh tế riêng

Trong phim Camy là một hoa khôi nổi tiếng, nhưng sau khi kết hôn cô đã chấp nhận bỏ hết tất cả để ở bên cạnh chồng. Dù cho Camy có một tiệm spa đắt đỏ nhưng cơ ngơi đó lại là của chính chồng cô mang đến. Việc tự ti về kinh tế là nguyên nhân lớn khiến cô cam chịu cuộc hôn nhân bi kịch.

Nếu trong phim cô biết tự gây dựng một sự nghiệp riêng đúng nghĩa riêng cho chính mình ngay từ đầu thì chắc sẽ không còn bi kịch cho chúng ta xem nữa.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp