Một sự thật đáng buồn khi phòng vé chứng kiến cảnh ngã ngựa của hàng loạt phim Tết, không một tác phẩm hay ngôi sao nào có thể tạo thành cơn sốt. Sự ra mắt tiếp theo của bộ phim gắn mác 18+ “Người Tình” vốn không hề được kỳ vọng nhưng lại bất ngờ gây được chú ý bởi kịch bản đột phá.

XEM THÊM:

Người Tình được cầm trịch bởi đạo diễn Lưu Huỳnh, có số phận khá lận đận khi đến tận 5 năm sau mới vượt qua kiểm duyệt và chính thức ra mắt.

Ngay từ đầu phần lớn khán giả không hề có thiện cảm với bộ phim, đa phần họ đánh giá phim thông qua những cảnh nóng táo bạo trong trailer với suy nghĩ chỉ có cảnh nóng để câu khách.

[Review Phim] Người Tình: Tưởng Là “Nhạt Phẩm” Nhưng Hóa Ra Lại Vô Cùng Sâu Sắc

Do vô tình không có sự kỳ vọng nên sau hơn 90 phút bộ phim lại mang lại cảm xúc vượt xa định kiến rất nhiều. Phim có thông điệp và ý nghĩa sâu sắc, làm bật lên được những điều đạo diễn muốn truyền tải. Nhưng dù sao đây cũng không phải một bộ phim hay trọn vẹn. Nửa đầu tác phẩm mang đến màu sắc cực kỳ nhàm chán, từ lời thoại như học thuộc lòng của nữ chính hay cho đến cách chuyển cảnh quá nhanh không một chút mượt mà khiến người xem khó lòng cảm nhận.

[Review Phim] Người Tình: Tưởng Là “Nhạt Phẩm” Nhưng Hóa Ra Lại Vô Cùng Sâu Sắc

Nhưng càng dần về sau các xung đột càng lên đỉnh điểm, nút thắt này chưa mở đã đến nút thắt khác được đan xen tương đối hợp lý, khán giả được quay cuồng trong loạt plot twist và bị cuốn theo cảm xúc từ bất ngờ đến cực kỳ thỏa mãn. Đó là điều thành công khi phim vẫn níu được cảm xúc khán giả cho đến tận giây phút cuối phim.

[Review Phim] Người Tình: Tưởng Là “Nhạt Phẩm” Nhưng Hóa Ra Lại Vô Cùng Sâu Sắc

Phim có chất lượng diễn xuất của dàn cast khá nặng đô khi sở hữu những cái tên có thực lực như Đức Hải, Hà Việt Dũng, Võ Thành Tâm. Chúng ta được chứng kiến một gã si tình nhút nhát Hoàng (Võ Thành Tâm), vì yêu mà đâm đầu để rồi nhận kết đắng, dù không quá nhiều đất diễn nhưng anh đã thể hiện khá tròn vai.

XEM THÊM:

Gã chồng lăng nhăng nhưng rất yêu vợ Hưng (Hà Việt Dũng), đài từ của anh rất thật và đây không phải vai diễn quá khó đối với anh. Nhưng vai diễn nổi bật nhất phim không ai vượt được anh họa sĩ nghèo Sơn (Đức Hải), từng cử chỉ đến nét mặt của anh đều thể hiện được nội tâm phức tạp, dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này cho đến bất ngờ cuối. Không ngoa khi nói đây là vai diễn có tính đột phá nhất sự nghiệp của anh từ trước đến giờ.

Riêng về Minh Tú trong vai người vợ đa tình Diễm Tình, cũng không quá chê bai khi đây là vai diễn chạm ngõ điện ảnh của cô từ nhiều năm trước. Diễn xuất của người mẫu quá ngô nghê nhưng cũng không đến nỗi tệ, vì đâu đó trong nhân vật này cũng có lòng nhẹ dạ và ngây thơ. Cảnh nóng của cô được xem là một trong những cảnh 18+ táo bạo nhất lịch sử màn ảnh rộng khi để lộ hầu hết trọn body.

Tác phẩm lột tả được từng sắc thái yêu, ghen, thù, giết. Sở hữu nhiều góc quay nghệ thuật xoáy sâu vào tận nội tâm nhân vật. Bộ phim mạnh dạn đưa đến khía cạnh nhạy cảm của xã hội, chính vì vậy cũng sẽ là con dao hai lưỡi mang đến những phản ứng trái chiều.

Tóm lại đây không phải là một bộ phim xuất sắc nhưng không hề tệ. Điều thành công nhất phim mang lại là cảm xúc còn đọng lại khi phim đã hết, chứ không phải sự hụt hẫng nhạt nhẽo đến khó chịu như những bộ phim trước đó đã công chiếu.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp