Những năm trở lại đây, phim truyền hình lẫn điện ảnh Việt bắt đầu dành chỗ đứng riêng cho hình tượng những ông bố trên màn ảnh. Họ là những người cha rất đời, rất gần gũi, tuy mỗi người có một hoàn cảnh và nét tính cách riêng biệt nhưng đều là những người cha yêu thương, chở che cho con suốt một đời nắng mưa.

1. Trấn Thành phim Bố Già

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 2.

Yêu con nhưng không thể hiện bằng lời, ba Sáu (Trấn Thành) trong Bố Già gần gũi bởi hình tượng người ba cục cằn nhưng rất thương con. Đầu tắt mặt tối với cuộc sống mưu sinh nhiều vất vả, ông Sáu không một lời than vãn mà luôn cố gắng từng giờ để lo cho hai con của mình được ăn học đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Trưởng thành và thấm thía cái khổ vì nghèo, nên vô tình ông Sáu trở nên khắt khe, cổ hủ và áp đặt, chỉ vì muốn con mình lớn lên có công việc đàng hoàng, ổn định.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 3.

Bề ngoài xa cách, nhưng bên trong ông Sáu lại là người sống rất tình cảm, ông Sáu luôn là người nhớ mua kẹp tóc cho vợ, quà sinh nhật cho con gái, luôn miệng mắng chửi Sang (Tuấn Trần) nhưng lại là người yếu lòng nhất khi con trai nhập viện.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 4.

Sau thành công của web drama Bố Già, một hình tượng ông bố bao đồng, cục cằn nhưng thương con trên màn ảnh rộng đã được ra đời. Cùng đón xem Bố Già bản điện ảnh sớm đến với khán giả Việt trong thời gian tới. Vì tình hình dịch bệnh phim đã ấn định ngày ra mắt mới 12/03/2021.

Bố già' của Trấn Thành ra rạp trở lại | Tuổi Trẻ Cười

2. NSND Trung Anh phim Về Nhà Đi Con

Đằng đẵng với cảnh gà trống nuôi con, bố Sơn (NSND Trung Anh) trong Về Nhà Đi Con xứng đáng với danh xưng ông bố quốc dân trên truyền hình Việt. Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 6.

“Sở hữu” 3 đứa con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân) với 3 tính cách hoàn toàn đối lập, ông Sơn vừa đảm nhận vị trí một người mẹ quan tâm, lo lắng vừa chu toàn vai trò một người bố thấu hiểu và là chỗ dựa vững chắc cho các con.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 7.

Sau tất cả những sóng gió của cuộc đời, khi ngoảnh lại nhà vẫn ở đó, nhà là nơi có tình thương của bố, là địa chỉ tin cậy cho đi những lời khuyên và sẵn sàng mở cửa chào đón các con trở về sau những va vấp của cuộc sống.

3. Kiều Minh Tuấn phim Nắng 3: Lời Hứa Của Cha

Thêm một câu chuyện cảm động về tình cha con không thể bỏ lỡ gọi tên cặp ba con Hồng Ân (bé Ngân Chi) – Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn) trong Nắng 3.

Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 9.
Là mẫu người đàn ông mơ ước khi có trong tay sự nghiệp ổn định, Tùng Sơn vô tình nhận được đứa con rơi từ mối tình ngày xưa Quế Phương (Khả Như) đưa tới. ái.
Tết cha ấm lòng với 5 ông bố nức tiếng phim Việt, thiếu sao được Trấn Thành đang oanh tạc phòng vé! - Ảnh 10.
Từ bất đắc dĩ làm cha, Tùng Sơn trở nên gắn bó và thực tâm chấp nhận mối quan hệ cha con với Hồng Ân, khi cùng trải qua nhiều biến cố, niềm tin và cả những phút giây yếu đuối nhất.
Không cần biết có máu mủ ruột rà, nhưng bằng tình thương chân thành, Tùng Sơn đã chinh phục trọn trái tim người xem bởi sự quan tâm và hi sinh dành cho con gái.

4. Lương Mạnh Hải phim Khi Con Là Nhà

Là một ông bố chưa hoàn thiện, Quang (Lương Mạnh Hải) bê tha, xuề xòa và đam mê cờ bạc mà bỏ bê con cái. Chỉ đến khi Cu Bi (Duy Anh) đi lạc, nỗi sợ hãi khi mất đi đứa con và cũng là người thân duy nhất ập đến khiến Quang thức tỉnh và nhận ra lỗi lầm của mình.Quang dần thay đổi, trở thành 1 ông bố biết quan tâm, yêu thương con và chu toàn trong công việc. Tình cha con cứ thế đi vào trái tim người xem bằng những khoảnh khắc nhẹ nhàng, ngọt ngào và chân thật nhất.

5. Ngô Thế Quân phim Cha Cõng Con

Cha Cõng Con – bộ phim toát lên tình cha ngay từ cái tên. Nhân vật Mộc (Ngô Thế Quân) sống cùng đứa con trai nhỏ ở vùng núi Bắc bộ, mưu sinh bằng nghề đánh cá để kiếm ăn qua ngày. Hai cha con bằng tình thương và sự lạc quan cứ thế nương tựa nhau, cho đến một ngày biến cố ập đến khi bé Cá mắc bệnh nan y, phải lên thành phố chữa trị.

Người cha nghèo vật chất, nhưng giàu tình thương đã cõng con qua hết thảy mọi đoạn đường gian truân để chiến thắng cơn bạo bệnh, từ cảnh đi tìm tổ của những con chim sắt, hay trèo lên tòa nhà chọc trời,… đều khiến người xem phải rơi lệ vì tình phụ tử sâu nặng này.

Không dành nhiều lời ngọt ngào, nhưng cha luôn là người thấu hiểu và yêu thương các con của mình. Tết này, hãy cùng ngồi lại bên gia đình và thưởng thức hương vị của tình cha qua loạt phim nêu trên.

Nguồn ảnh: Tổng hợp