Bên cạnh ca hát, Hoàng Yến Chibi hoạt động diễn xuất chăm chỉ từ năm 2012 tính từ vai đầu tay ở sitcom Cửa Sổ Thuỷ Tinh. Có trong tay hai vai diễn đầy dấu ấn ở Tháng Năm Rực Rỡ (2018) và Thất Sơn Tâm Linh (2019), nhưng dường cô nàng vẫn còn thiếu chút gì đó để bứt phá. Liệu Người Cần Quên Phải Nhớ  có phải là điều Chibi Hoàng Yến đang cần?

Hoàng Yến Chibi sinh năm 1995 và tham gia vào nhiều hoạt động ca hát từ năm 4 – 5 tuổi. Album đầu tay của cô nàng ra mắt khi chỉ có 14, và debut với vai trò diễn viên khi cô tròn 17. Từ bé đã hoạt động nghệ thuật, cô thể hiện tốt ở cả hai lĩnh vực diễn xuất và ca hát.

Năng lực có nhưng mãi chưa bứt phá

Ở tầm cống hiến hiện tại, Hoàng Yến cần một kịch bản thật tốt về mọi mặt. Trong hai tác phẩm gây tiếng vang mà Hoàng Yến từng thể hiện, đa phần đều có vấn đề gì đó về kịch bản. Tháng Năm Rực Rỡ thành công nhưng chưa trọn vẹn. Vì kịch bản chuyển thể, xét cho cùng vẫn chưa thể đẩy tên tuổi của Hoàng Yến lên đỉnh. Thất Sơn Tâm Linh ra mắt khán giả bằng phiên bản chỉnh sửa quá nhiều ở kịch bản, khiến chất lượng sản phẩm không còn như ban đầu.

Hoàng Yến Chibi trong Thất Sơn Tâm Linh

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 4.

Hiểu Phương của Tháng Năm Rực Rỡ

Người Cần Quên Phải Nhớ có phải là “chìa khóa” cho Hoàng Yến?

Người Cần Quên Phải Nhớ sở hữu ưu thế là giao cho Hoàng Yến vai diễn khá gần với thế mạnh của cô: Năng động, hoạt bát và nhiệt huyết. Đây là dạng vai diễn cô nàng có thể phô diễn thế mạnh diễn xuất của mình, và nếu biết tiết chế, thậm chí sẽ còn đạt hiệu quả tích cực.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 5.

Bản thân dự án Người Cần Quên Phải Nhớ cũng là phim có thế mạnh vì là sản phẩm kết hợp của hai đạo diễn trăm tỷ: Charlie NguyễnĐức Thịnh. Vì vậy phần nội dung, sản xuất đã được trau chuốt kỹ càng và thực hiện chỉn chu. Thêm điểm cộng là phim được ra mắt vào dịp Giáng Sinh, khoảng thời gian ăn khách nhất nhì trong năm cho thể loại hài – lãng mạn.

Một điểm yếu cần phải lưu ý là ngoại hình của Hoàng Yến Chibi. Cô nàng sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt trẻ trung nên khó nhập vai phụ nữ trưởng thành. Điều này từng xảy ra với Ngôi Nhà Bươm Bướm (2018) khi Hoàng Yến, nhân vật của cô trông khá non, không thuyết phục khi trở thành một cô gái đến tuổi lấy chồng.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 7.

Hoàng Yến Chibi đóng vai nhà báo nhưng trông giống cô nữ sinh ở trailer Người Cần Quên Phải Nhớ

Người Cần Quên Phải Nhớ nhìn chung vẫn là dự án tốt đối với Hoàng Yến Chibi. Cô nàng lần đầu làm việc với hai cái tên đạo diễn – NSX tên tuổi và một cái tên khá mới – Trần Ngọc Vàng. Đội hình này không gây nhiều áp lực cho Hoàng Yến.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 9.

Nếu làm tốt, Người Cần Quên Phải Nhớ có khả năng sẽ trở thành yếu tố cần thiết, đóng vai trò lớn trong bước tiến thành sao hạng A của Hoàng Yến Chibi. Tuy nhiên, để biết kết quả thật sự còn phải đợi đến ngày phim ra mắt.

Trailer phim Người Cần Quên Phải Nhớ

Người Cần Quên Phải Nhớ khởi chiếu toàn quốc từ ngày 25/12/2020.