Kiệt tác điện ảnh được chờ mong nhất năm 2024 của đạo diễn Denis Villeneuve – Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai tiếp tục hé lộ những hình ảnh mới xoay quanh cuộc hành trình vĩ đại của Paul Atreides (Timothée Chalamet thủ vai) trên hành tinh Arrakis đầy rẫy hiểm nguy.

XEM THÊM:

Vào đêm 13/12 (giờ Việt Nam), Warner Bros. Pictures Legendary đã cho ra mắt trailer mới cho phần tiếp theo của Dune: Hành Tinh Cát, bom tấn từng thắng 6 giải Oscar năm 2022. Phần phim mới là chương tiếp theo trên hành trình của Paul Atreides – chàng trai trẻ mang trên mình gánh nặng vận mệnh của cả một gia tộc.

Kiệt Tác Màn Ảnh “Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai” Tung Trailer Mới Choáng Ngợp

Sau cái chết của cha là Công tước Leto (Oscar Isaac thủ vai) trong phần 1, Paul buộc phải trưởng thành, nắm trọng trách của một người thừa kế, dẫn dắt gia tộc Atreides trong cuộc chiến với những gia tộc hùng mạnh khác nhằm giành quyền kiểm soát quyền lực cũng như loại nhiên liệu quý hiếm nhất vũ trụ – hương dược.

Trailer thứ 3 của Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai 

Trailer mới của Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai tiếp tục khoe trọn bối cảnh hùng vĩ với những triền cát mênh mông vốn là điểm đặc sắc riêng biệt của loạt phim này. Thế nhưng, trailer mới khắc họa rõ hơn mối quan hệ của Paul Atreides với các nhân vật khác, đặc biệt là Chani (Zendaya thủ vai) – cô gái người Fremen và cũng là tình yêu lớn nhất cuộc đời anh.

Kiệt Tác Màn Ảnh “Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai” Tung Trailer Mới Choáng Ngợp

Đoạn trailer mới tập trung hơn vào cuộc chiến của Paul trên hành tinh nguy hiểm nhất thiên hà Arrakis, chống lại gia tộc Harkonnen. Theo lời anh, những người Fremen đã phải chiến đấu với nhà Harkonnen hàng thập kỷ sau khi chúng đổ bộ Arrakis nhằm khai thác hương dược. Còn với gia tộc Atreides, cuộc chiến này đã kéo dài đến hàng thế kỷ.

XEM THÊM:

Gia tộc Harkonnen trong phần mới còn có sự xuất hiện của Feyd-Rautha (Austin Butler thủ vai), cháu trai của Nam tước (Stellan Skarsgard thủ vai), một kẻ với ngoại hình dị hợm như một “quái vật” cùng bản tính tàn ác, khát khao quyền lực tận cùng. Gã sẽ là đối trọng với Paul trong phần phim mới.

https://lh7-us.googleusercontent.com/Ff0_LVj6WHliLTeB1ua3qJUJRoo7arOMT2AwekNbjg-epRfIP_ziDdrS4ym2gXWAlfdDEAmd2HI0LoNcVVzN_ox6ceKZp8UOZhZIBVCB1R4BaF9MXQBS_WMFvCVaYdpdUyilmpWYDiOLmNKFKambZ4g

Với kẻ thù mới, đoạn trailer thể hiện một cách sâu sắc những đấu tranh nội tâm của Paul và ý thức của anh về cương vị mới của chính mình – nhất là khi xét về tuổi đời, Paul vẫn chỉ là một thanh niên non nớt. Timothée Chalamet có nhiều phân cảnh cảm xúc, khoe diễn xuất nội tâm đa dạng, rất khác với nhân vật của anh trong phần đầu tiên. Giống như lời Chani nói, “chỉ cần anh không đánh mất mình, anh sẽ luôn có em”, phần phim báo hiệu những bước ngoặt quan trọng và những thay đổi trong con người Paul Atreides.

Kiệt Tác Màn Ảnh “Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai” Tung Trailer Mới Choáng Ngợp

Một điểm sáng nữa trong trailer là các phân cảnh chiến đấu hùng tráng đậm chất sử thi giữa các gia tộc và sự xuất hiện của 3 Sâu Cát – loài sinh vật đặc trưng trong thế giới của Dune. Tiếp bước phần phim trước, Dune: Hành Tinh Cát – Phần Hai sẽ tiếp tục là một bữa tiệc điện ảnh hào hùng đến choáng ngợp cho khán giả, nhất là khi phần mới sẽ được quay 100% bằng máy quay IMAX, cho trải nghiệm hoàn hảo chưa từng có trước đây tại rạp Việt.

Kiệt Tác Màn Ảnh “Dune: Hành Tinh Cát - Phần Hai” Tung Trailer Mới Choáng Ngợp

Phim tiếp tục được đạo diễn bởi Denis Villeneuve cùng ê-kíp từ phần đầu tiên đã càn quét nhiều giải thưởng trên thế giới, trong đó có nhạc sĩ Hans Zimmer. Dàn diễn viên toàn sao gồm Timothée Chalamet, Zendaya, Rebecca Ferguson, Josh Brolin, Dave Bautista, Stellan Skarsgard sẽ trở lại, cùng với hai gương mặt trẻ rất được săn đón tại Hollywood hiện nay đều từng được đề cử Oscar là Austin Butler và Florence Pugh./

DUNE: PART TWO – tựa Việt: DUNE: HÀNH TINH CÁT – PHẦN HAI, dự kiến khởi chiếu tháng 03.2023. 

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Nhà phát hành