Phi Công Siêu Đẳng Maverick (Top Gun Maverick) trở lại màn ảnh mùa hè này một lần nữa khai phá thế giới đặc thù của các phi công lái máy bay tiêm kích. Một trong những điều mọi người thắc mắc tại sao mỗi phi công lại có một tên hiệu (callsign) và ý nghĩa đằng sau những cái tên thú vị đó là gì.

XEM THÊM:

Callsign là gì?

Tên hiệu trong ngành hàng không có thể hiểu là số hiệu đăng ký của một máy bay, một hãng hàng không hoặc biệt hiệu quân sự của một phi công tự đặt cho mình hoặc do đồng đội đặt cho. Trong trường hợp của Top Gun và sắp tới là Top Gun Maverick, callsign của các phi công được hiểu theo nghĩa cuối cùng. Mỗi thành viên của Trường Vũ khí Máy bay Chiến đấu Hải quân Hoa Kỳ Top Gun đều có một biệt hiệu quân sự, một số người thậm chí còn có cả một câu chuyện dài đằng sau biệt danh ngắn gọn kia. Những cái tên như “Maverick”, “Goose” hay “Viper” đã trở thành một phần quan trọng bộ phim.

Trailer Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Không chỉ là một cách vui vẻ để gọi tên bạn bè, mà đây còn là phương tiện giúp các phi công và kiểm soát viên không lưu dễ dàng phân biệt.

1. Maverick

Pete “Maverick” Mitchell do Tom Cruise thủ vai là nhân vật chính của hai phần Top Gun. Tên hiệu “Maverick” (độc lập, đơn độc) dường như sinh ra cho vai diễn này. Suốt cuộc đời mình, Maverick sống bản năng và tự chủ, bình tĩnh hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách liều lĩnh.

Lý Giải Ý Nghĩa Đằng Sau Những Tên Hiệu Thú Vị Của Các Phi Công Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Ngoài màn ảnh, Maverick cũng là một biệt danh hoàn hảo cho Tom Cruise – người đã tự thực hiện các cảnh hành động nguy hiểm và không quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình. Nhân vật đặc sắc truyền cảm hứng như Maverick do Tom Cruise dựng nên đã giúp Top Gun trở thành một biểu tượng.

2. Iceman

Tom “Iceman” Kazansky (Val Kilmer) sở hữu tên hiệu “người băng” phản ánh phong cách bay và tính cách của phi công này. Như khi Goose nói với Maverick trong quán bar: “Đó là cách gã ta bay, lạnh như băng, không một lỗi lầm”.

Lý Giải Ý Nghĩa Đằng Sau Những Tên Hiệu Thú Vị Của Các Phi Công Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

Iceman điều khiển máy bay hệt như sách giáo khoa, bỏ qua cơ hội và rủi ro để bay theo đúng những gì được chỉ dạy. Tên hiệu này cũng phù hợp với con người của Kazansky: gần như lúc nào cũng trưng ra vẻ ngoài vô cảm.

3. Goose

Mọi người thường nghĩ rằng bạn thân của Maverick Nick “Goose” Bradshaw (Anthony Edwards) sở hữu biệt danh “chàng ngốc” nhờ tính cách dí dỏm có phần ngốc nghếch đáng mến. Tuy nhiên theo như chia sẻ từ chính diễn viên, nguồn gốc của cái tên Goose xuất phát từ việc có một anh chàng ngoài đời gặp sự có với một cái máy bay. Anh ta gọi nhầm động cơ bị hỏng, vì thế người ta phá nốt động cơ còn lại khiến cái máy bay rơi xuống nước. Đó là lý do cho cái tên Goose ngốc nghếch.

Lý Giải Ý Nghĩa Đằng Sau Những Tên Hiệu Thú Vị Của Các Phi Công Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

4. Rooster

Vào vai bởi Miles Teller, trung úy Bradley “Rooster” Bradshaw là con trai của Goose – người bạn thân quá cố của Maverick. Trong Top Gun Maverick, Rooster là một phi công đang trải qua quá trình huấn luyện mà sau đó sẽ được trực tiếp làm việc cùng Maverick. Rooster là biệt danh phù hợp với tên hiệu của nhân vật, trong khi thể hiện sự trẻ trung và tiềm năng của Bradley. Đây sẽ là một đối trọng khiến Maverick không khỏi nặng lòng khi nghĩ về người bạn dù đã qua đời hơn 30 năm.

XEM THÊM:

 

5. Pheonix

Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick, nữ diễn viên trẻ Monica Barbaro vào vai Trung úy Natasha Trace, tên hiệu Pheonix. Nữ diễn viên từng hài hước chia sẻ nhưng không quên nhấn mạnh rằng bản thân nhân vật mà mình đảm nhận cũng thú vị không kém gì những chiếc phi cơ chiến đấu: “một nữ phi công tài ba và quả cảm.”, tựa như phượng hoàng trong ngọn lựa.

Lý Giải Ý Nghĩa Đằng Sau Những Tên Hiệu Thú Vị Của Các Phi Công Trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick

6. Payback

Dàn nhân vật mới của Phi Công Siêu Đẳng Maverick gọi tên Reuben Fitch – biệt hiệu “Payback” do Jay Ellis thủ vai. “Payback là một anh chàng tự mãn luôn cho rằng mình là phi công xuất sắc nhất của lực lượng hải quân và luôn mong muốn dù trong hoàn cảnh nào thì mình cũng phải là người giỏi nhất.” Ellis miêu tả. Đúng như nickname “ăn miếng trả miếng”, tính cách của nhân vật này khá dữ dội tương xứng với tài năng của anh ta. Nghe có vẻ gần giống với Maverick khi mới xuất hiện lần đầu tiên trong TOP GUN và rồi cả nụ cười của nam diễn viên nữa, nó có sức lan tỏa rất mãnh liệt.

7. Coyote

Thủ vai bởi Greg Tarzan Davis, trung úy Javy Machado biệt danh “Sói đồng cỏ” là một phi công giỏi giang. Biệt danh của anh được lấy cảm hứng từ ngoại hình có phần hoang dã và tính cách năng nổ, không biết sợ khi ngồi vào buồng lái phi công. Machado hứa hẹn là một trong những gương mặt đáng gờm của dàn phi công mới trong Phi Công Siêu Đẳng Maverick, hẳn sẽ còn tiến rất xa dưới sự dìu dắt của Maverick.

Phi Công Siêu Đẳng Maverick (Top Gun Maverick) mở suất chiếu sớm từ 18h ngày 25.05 và nguyên ngày 26.05, chính thức khởi chiếu vào 27.05.2022.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp