1990 là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nhất Trung, xoay quanh những phụ nữ hiện đại ở độ tuổi 30. Chiều 08/03, đoàn phim đã chiếu trích đoạn diễn xuất của 3 nữ chính: Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X Nhã Phương.

3 diễn viên chính của phim '1990' (từ phải qua): Lan Ngọc, Diễm My 9X và Nhã Phương /// ẢNH: CGV
1990 Movie thuộc thể loại hài – tình cảm – gia đình, với câu chuyện của ba cô gái với ba tính cách khác biệt nhưng lại là bạn thân của nhau. Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) đầy bản lĩnh trong công việc và sắp cưới người yêu 12 năm – chàng giám đốc Vũ Nguyễn. Jessica Diễm (Diễm My 9X) thì tuyên bố không cần đàn ông sau nhiều tổn thương trong quá khứ. Nhã Ca (Nhã Phương) đằm thắm, nhẫn nhịn, ngày ngày chăm sóc tổ ấm bên cạnh gia đình nhỏ đích thực của đời mình.
Lan Ngọc, Diễm My 9X, Nhã Phương 'nhá hàng' diễn xuất ấn tượng trong phim '1990' - ảnh 2
Nhưng cuộc đời không ai bằng phẳng bao giờ. Cơn bão lớn rốt cuộc đã xuất hiện và thổi tung cuộc sống bình yên của ba cô gái, buộc họ phải đưa ra những sự lựa chọn đầy khó khăn. Liệu Linh Lan có đồng ý làm vợ Vũ Nguyễn dù cô luôn lo sợ áp lực của hai chữ “gia đình”? Jessica Diễm có quên được những nỗi đau để mở lòng đón nhận một tình yêu mới? Nhã Ca có tha thứ cho ông xã để bước tiếp đoạn đường hạnh phúc của mình?
Lan Ngọc, Diễm My 9X, Nhã Phương 'nhá hàng' diễn xuất ấn tượng trong phim '1990' - ảnh 3
Đạo diễn Nhất Trung đã đặt tâm huyết của mình cho dự án 1990 thay cho cái tên ban đầu là 9X với hy vọng mang đến thước phim chân thực nhất về những bộn bề sợ hãi, lo toan và phiền muộn trong cuộc sống người phụ nữ tuổi 30 hiện đại. Bộ phim mong muốn nói thay tiếng lòng của rất nhiều cô gái đang mắc kẹt giữa hôn nhân và sự nghiệp, giữa gia đình và ước vọng của bản thân.
Lan Ngọc, Diễm My 9X, Nhã Phương 'nhá hàng' diễn xuất ấn tượng trong phim '1990' - ảnh 5
Trong sự kiện họp báo, các ngôi sao của phim đã chia sẻ về trải nghiệm đóng bộ phim 1990, cùng với đó là những cảm nhận của bản thân về chủ đề tình yêu – hôn nhân, cũng là nội dung chính của phim. Đặc biệt, một trích đoạn của 3 nữ diễn viên nổi tiếng đã chứng tỏ sức hút và tiềm năng diễn xuất riêng của mỗi người. Tất nhiên, “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười” – đó là nhận xét của hầu hết những ai có mặt tại buổi chiếu nhận xét về 3 “ngọc nữ”.
Lan Ngọc, Diễm My 9X, Nhã Phương 'nhá hàng' diễn xuất ấn tượng trong phim '1990' - ảnh 4
Phim 1990 với 3 diễn viên chính: Lan Ngọc, Diễm My 9X, Nhã Phương cùng Quang Tuấn, Mạc Văn Khoa, NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, Hải Nam…, dự kiến khởi chiếu vào 30/04/2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc.