Bộ phim điện ảnh Bố Già ra rạp gần đây được Trấn Thành chăm chút kĩ lưỡng và ngóng chờ được ra mắt sau bao ngày ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, đã từ lâu nỗi ác mộng mang tên “spoil phim” luôn là vấn đề canh cánh đối với các ekip làm phim mỗi khi đưa đứa con tinh thần của mình đến với công chúng. Hành động đơn giản mang đến chút thông tin cho khán giả một nhưng hậu quả và ảnh hưởng cho bộ phim có khi gấp 10 lần. Vì với tâm lý khán giả từ lâu “biết rồi thì xem làm gì cho tốn tiền?”.

spoil phim
Bố Già – một bộ phim của Trấn Thành đã phá vỡ nhiều kỉ lục doanh thu phòng vé cũng rơi vào tình trạng lo sợ vì chỉ sau 3 ngày chiếu sớm mà nội dung đã có mặt đủ đầy trên nhiều phương tiện truyền thông. Cách đây không lâu, đích thân Trấn Thành đã đăng tâm thư để khẩn cầu khán giả về vấn đề này, nguyên văn bức thư như sau:Spoil phim

“TÂM THƯ CỦA TRẤN THÀNH.

(Mong quý vị khán giả cùng đọc, share và đây là lời tâm tình chân thành của Xìn đến các anh chị phóng viên, nhà báo, và reviewer phim)
Trước tiên em xin cảm ơn quý vị khán giả lẫn anh em nhà báo và đồng nghiệp đã yêu thương ủng hộ BỐ GIÀ trong 3 ngày sneakshow vừa qua!
Chắc hẳn không ít người sau khi xem phim cũng đã có sự đồng cảm với nhân vật, thấy mình và gia đình mình trong đó nên về nhà sẽ muốn viết ngay 1 cái gì đó để thổ lộ cảm xúc.
Nhưng 1 lần nữa, Trấn Thành năn nỉ cũng được, van xin cũng được:
– Mong quý vị ĐỪNG TIẾT LỘ TÌNH TIẾT QUAN TRỌNG CỦA PHIM BỐ GIÀ (Spoil) LÊN MẠNG XÃ HỘI nữa ạh!!!!
Ai cũng muốn giữ cảm giác không biết gì và tinh khôi khi đi xem phim để được tận hưởng những cú twist và sự bất ngờ đến từ phim. Thế mà những người xem trước cứ về kể hết nội dung lên fb thì còn gì cho người xem sau thưởng thức nữa ạh!
spoil phim
Một phim chỉ có 2-3 chỗ đạo diễn cố tình lừa khán giả cho hấp dẫn mà bị mở hết ra thì còn gì bộ phim đó nữa?
Tôi vùa đọc 1 bài báo kể hầu hết toàn hộ nội dung phim BỐ GIÀ và đăng lên luôn, mà báo lớn luôn. Tôi ngồi thừ người ra, tự hỏi, sao người ta làm vậy với tôi chứ? Tôi mới chiếu sớm có 3 ngày thôi quý vị ơi! Còn chưa tới ngày công chiếu nữa mà đi kể hết nguyên phim người ta ra. Không thấy tội cho công sức của đoàn phim và anh em diễn viên hay sao??? Mà nỡ lòng nào đi làm như vậy!
Tôi đau lòng buồn cả buổi chiều đến giờ! Vì thấy mọi người hình như không còn giới hạn nào dành cho nhau nữa. Muốn làm gì làm, không cần biết có tổn thương hay gây thiệt hại gì cho ai cả! Hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng các bạn là nạn nhân, các bạn sẽ đau buồn thế nào?
Nào là: “hãy giải cứu điện ảnh Việt Nam”!
Tôi chỉ mới bắt đầu có 3 ngày thôi, chưa kịp giải cứu các bạn đã muốn giải tán dùm tôi luôn rồi. Thử hỏi, ai còn niềm tin làm phim hay nữa chứ? Vì làm hay cỡ nào cũng bị kể ra thì hay ở cái chỗ nào, cho tôi hỏi???????????spoil phim
Biết là mọi người đang rất muốn viết về nó, nhưng chia sẻ cảm nhận, bày tỏ cảm xúc khác với “tiết lộ nội dung phim”.
Em mong các anh chị phóng viên ở các toà soạn, những người đưa tin như youtuber, reviewer, và cả quý vị khán giả hãy thương Trấn Thành, thương anh em diễn viên đoàn phim, cũng như thương điện ảnh Việt:
– HÃY TẠO RA MỘT THẾ GIỚI XEM PHIM VĂN MINH, tuyệt đối KHÔNG TIẾT LỘ NỘI DUNG QUAN TRỌNG CỦA PHIM.
Trấn Thành trân trọng cảm ơn!
Hãy cứu lấy BỐ GIÀ.
Em van mọi người!!!!!”

Phim 'Bố già' sắp trăm tỷ nhưng Trấn Thành đau đớn buồn cả chiều, viết hẳn tâm thư van xin cứu phim? Ảnh 5Có thể thấy với bộ phim điện ảnh đầu tay mà Trấn Thành vừa là diễn viên vừa tham gia sản xuất thì điều mà nam diễn viên kêu gọi cũng là hợp tình hợp lý. Không ai lại muốn đứa con tinh thần của mình lại bị đe doạ bởi những nhân tố thiếu kiểm soát, ngay cả khi xảy ra sự cố bị spoil thì nam diễn viên cũng chỉ biết bất lực và cầu xin khán giả hãy là người xem phim có tâm.

Phim 'Bố già' sắp trăm tỷ nhưng Trấn Thành đau đớn buồn cả chiều, viết hẳn tâm thư van xin cứu phim? Ảnh 2

Bố Già sẽ chính thức ra rạp toàn quốc vào ngày 12/03/2021.