Dự án điện ảnh đáng mong đợi của Disney, Raya And The Last Dragon (Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng) đã chính thức công chiếu trên toàn thế giới. Thương hiệu “công chúa Disney” có vẻ vẫn giữ nhịp độ ổn định khi lần nào ra mắt cũng nhận được “mưa lời khen” không ngớt.

Không chỉ là hàng loạt nhận xét tích cực từ báo chí mà điểm số đánh giá phim trên các website chuyên môn cũng rất cao. Trong đó, phim nhận được 8,2/10 điểm từ trang IMDb và con số ấn tượng 96% trên Rotten Tomatoes, chứng tỏ chất lượng đảm bảo về cả nội dung lẫn hình thức.

Raya

Trang Rotten Tomatoes chấm điểm 96% – một con số “cao chót vót” dành cho phim

Hollywood khen ngợi tới tấp công chúa Disney gốc Việt, cho điểm gần như tuyệt đối - Ảnh 2.

IMDb cho tận 8,2/10 điểm

Nhìn chung thì hầu hết giới chuyên gia yêu thích Raya And The Last Dragon bởi phong cách cổ tích đương đại. Bộ phim từ bỏ mọi “lối mòn” về tình cảm hay tính cách “nữ nhi” yếu đuối trong mô-típ phim Disney xưa để chào đón một nàng công chúa thế hệ mới vô cùng cá tính. Hơn nữa, Raya còn là nhân vật chính đầu tiên gốc Đông Nam Á (mặc dù nguồn gốc này “lai tạp” từ rất nhiều nền văn hóa, trong đó có Việt Nam) và mang đến hình ảnh nữ anh hùng tự tin, độc lập.

Raya

Trang Entertainment Weekly cho rằng “Raya And The Last Dragon mang lại xu hướng nữ quyền đương đại và tươi sáng”

Hollywood khen ngợi tới tấp công chúa Disney gốc Việt, cho điểm gần như tuyệt đối - Ảnh 4.

Báo điện tử CNBC thì ưu ái khen phim với những mỹ từ: “vui tươi”, “năng động” và “hiệu ứng hình ảnh tuyệt diệu”

Raya

Raya And The Last Dragon lấy bối cảnh ở vùng đất giả tưởng Kumandra, nơi con người và loài rồng chung sống hòa hợp nhưng nay đã không còn yên bình bởi sự đe dọa của lũ quái vật Druun bí ẩn. Để cứu nguy cho vương quốc, công chúa Raya cùng người bạn đồng hành Tuk Tuk đã bước vào một cuộc phiêu lưu gan dạ nhằm truy tìm Rồng Thần cuối cùng trong truyền thuyết. Xuyên suốt cuộc hành trình, Raya nhận ra sức mạnh thật sự không đến từ phép màu mà phải bao gồm cả niềm tin và sự đoàn kết.

Hollywood khen ngợi tới tấp công chúa Disney gốc Việt, cho điểm gần như tuyệt đối - Ảnh 7.

Phim có nhiều điểm nhấn văn hóa dựa theo nhiều quốc gia Đông Nam Á

Raya And The Last Dragon công chiếu ngày 05/03/2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp