Hãy cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm qua một vài loài quái vật nổi tiếng nhất của dòng game Monster Hunter này.

1. Diablos – Bạo chúa sa mạc

Rồng Diablos là một trong những quái vật nổi tiếng nhất của tựa game Monster Hunter. Dù thuộc tộc Flying Wyverns nhưng Diablos không thể bay. Thay vào đó, nó được mệnh danh là bạo chúa dưới cát nhờ khả năng di chuyển dưới bề mặt sa mạc. Mặc cho thân hình to lớn, Diablos có tốc độ rất nhanh và tung ra những đòn đánh bất ngờ từ dưới cát bằng đôi sừng lớn hoặc chiếc đuôi đầy gai. Quái vật sở hữu khả năng đặc biệt là những tiếng gầm lớn, có thể khiến đối thủ bị choáng trong thời gian ngắn, đủ để nó kết liễu họ.

Những quái vật khó nhằn Milla Jovovich phải đối mặt trong Monster Hunter - Ảnh 4.

Diablos cũng có khả năng chống chịu tốt với lửa và điện, khiến những đòn đánh sử dụng những nguyên tố này không mấy hiệu quả. Nó đặc biệt khó bị đánh bại nhờ khả năng lẩn trốn dưới cát. Các thợ săn lão luyện cần biết mẹo hoặc chuẩn bị những vũ khí đặc biệt nếu muốn đối đầu với nó. Trong phim, Natalie Artemis chạm trán một con Black Diablos, một nhánh của loài này. Nó thuộc giống cái, to lớn và hung dữ hơn các con thường.

2. Greater Rathalos – Ông vua bầu trời

Rồng Rathalos là một trong những loài quái vật biểu tượng của loạt game Monster Hunter. Trong bản điện ảnh, đạo diễn Paul W. S. Anderson đem đến cá thể khổng lồ của loài rồng này, thường được biết đến với tên gọi Greater Rathalos. Ẩn náu trong những khu rừng cổ đại, Greater Rathalos hiếm khi xuất hiện. Những thợ săn “may mắn” gặp nó cũng ít có cơ hội kể lại với hậu thế.

Những quái vật khó nhằn Milla Jovovich phải đối mặt trong Monster Hunter - Ảnh 7.

Greater Rathalos rất hung dữ khi phát hiện kẻ xâm nhập lãnh địa. Với thân hình khổng lồ, nó dễ dàng đánh bại cả một đạo quân nhờ móng vuốt có độc, cái miệng đầy răng sắc nhọn và khả năng phun những quả cầu lửa có sức công phá như đạn đại bác. Bên cạnh đó, Rathalos cũng là loài rồng rất giỏi trong việc bay lượn. Chúng thường dồn ép con mồi từ trên không, trước khi lao xuống tung đòn triệt hạ.

Rathalos gần như miễn nhiễm với những đòn tấn công vật lý nhờ bộ da dày như áo giáp. Các đòn đánh bằng lửa cũng hoàn toàn vô hiệu với chúng. Cá thể Greater Rathalos đã sống nhiều năm, khiến nó dày dạn kinh nghiệm trận mạc và sở hữu sự thông thái hơn những con rồng thường.

3. Gore Magala – Kẻ hủy diệt

Năng lực đặc biệt của Magala là lây truyền virus Frenzy. Trong trò chơi, căn bệnh giống một lời nguyền làm giảm sức mạnh và khả năng hồi phục của người chơi. Tuy nhiên, khi các quái vật khác nhiễm, chúng trở nên mất kiểm soát và hung dữ hơn thông thường trước khi bị căn bệnh hạ gục.

4. Nerscylla – Kẻ săn mồi trong bóng tối

Nerscylla là một loài nhện đặc biệt, lần đầu xuất hiện trong phần bốn của trò chơi. Thợ săn thường gọi chúng là “nhện bóng đêm” vì khả năng ẩn nấp và tấn công bất ngờ. Nerscylla thường dùng nọc độc làm suy yếu con mồi, trước khi trói lại bằng tơ nhện. Sau khi ăn thịt, loài nhện này thích để lại phần da của con mồi như một chiến lợi phẩm.

Những quái vật khó nhằn Milla Jovovich phải đối mặt trong Monster Hunter - Ảnh 10.

5. Apceros – sức mạnh bầy đàn

Là động vật ăn cỏ, Apceros vẫn rất hung dữ nếu cảm thấy bị đe dọa. Chúng không quá to lớn như những loài quái vật khác trong thế giới Monster World. Tuy nhiên, việc luôn sống theo bầy đàn khiến Apceros hoàn toàn có thể tiêu diệt kẻ thù bằng số đông.

Những quái vật khó nhằn Milla Jovovich phải đối mặt trong Monster Hunter - Ảnh 11.

Trong phim, Artermis và bạn đồng hành sẽ chạm trán đàn Apceros trên một ốc đảo giữa sa mạc. Hai người tưởng đã đến một chốn yên bình giữa cuộc chiến gay gắt với những loài quái vật hung dữ khác. Tuy nhiên, đây cũng là lúc họ trải nghiệm sự giận dữ và sức mạnh thật sự của một đàn Apceros khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

6. Palicoes – người bạn đồng hành đắc lực

Palicoes là một loài quái vật có hình dáng giống mèo. Chúng sống trong môi trường hoang dã nhưng thợ săn có thể thuần hóa để trở thành trợ thủ trên hành trình hành tẩu giang hồ. Chúng có thể học các kỹ năng tấn công, phòng thủ và giúp chủ nhân lần theo dấu vết cần tìm. Palicoes cũng có thể giao tiếp với các loài quái vật hoang dã, thuyết phục chúng giúp đỡ trong chiến đấu hoặc chia sẻ thông tin.

Những quái vật khó nhằn Milla Jovovich phải đối mặt trong Monster Hunter - Ảnh 13.

Đạo diễn Paul W. S. Anderson khẳng định không thể làm phim về Monster Hunter mà thiếu đi Palico. Tuy nhiên, Artermis là người vô tình bị lạc vào thế giới quái vật và sẽ vô lý khi cô sở hữu một trợ thủ này. Thay vào đó, Palicoes sẽ xuất hiện cùng những nhân vật phụ trên chặng hành trình của Artemis.

Trailer phim Monster Hunter

Monster Hunter dự kiến khởi chiếu từ ngày 30/12/2020.