1. Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng

Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng là một trong số những bộ phim điện ảnh đầu tiên của cố nghệ sĩ. Phim được công chiếu năm 2010 và Chí Tài vào vai ông Thủy cùng 4 người nữa trở thành hội vệ sĩ bất đắc dĩ của Britney Bích (Bảo Thy).

2. Kỳ Phùng Địch Thủ

Trong Kỳ Phùng Địch Thủ, chú vào vai ông Nghi – chồng của bà Nhã (Thân Thúy Hằng). Hai người có cuộc sống yên bình cùng những người con thành đạt. Thế nhưng sóng gió đến với gia đình khi ông Tân – mối tình đầu của bà Nhã xuất hiện và sống trên cùng một khu phố với gia đình ông Nghi. Điều này khiến ông phải đau đầu với chuyện ghen tuông ở tuổi xế chiều.

3. Gia Sư Nữ Quái

Chí Tài phim "Gia sư nữ quái"

Sau Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ TướngGia Sư Nữ Quái tiếp tục là một bộ phim hợp tác giữa nghệ sĩ Chí Tài với Bảo Thy, lần này hai người vào vai bố con. Trong phim, cố nghệ sĩ sắm vai ông trùm giang hồ khét tiếng Huỳnh Tài, người trị được cả giang sơn nhưng lại bất lực trước cô con gái quái chiêu của mình.

4. Dạ Cổ Hoài Lang

Khác với những bộ phim mang màu sắc hài hước mà Chí Tài thường đóng, Dạ Cổ Hoài Lang lại là một tác phẩm điện ảnh lắng đọng và mang đến cho khán giả đầy trăn trở. Phim là câu chuyện buồn của những con người ở nơi xa xứ, nơi có Tư Lành (Hoài Linh), Năm Triều (Chí Tài) cùng đau đáu nỗi nhớ quê, đỡ đần nhau vượt qua nỗi cô đơn tuổi già.

5. Trúng số

Cố nghệ sĩ Chí Tài vào vai "Tư Phi" trong bộ phim "Trúng số".

Bộ phim mở ra bằng sự kiện ông Tư Phi (Chí Tài) đột ngột trúng số độc đắc 9 tỷ đồng sau khi mãn hạn tù. Với bản tính tốt bụng và hào phóng, Tư Phi đã đem khoản tiền  chia bớt cho mọi người. Dù chỉ là nhân vật gợi mở câu chuyện nhưng vai diễn của cố nghệ sĩ Chí Tài là một mắt xích quan trọng trong bộ phim. Sự hào phóng của Tư Phi là thứ thuốc giúp vẽ nên bức chân dung con người vùng nông thôn Nam Bộ.

6. Thần tượng

Chí Tài phim Trúng số

Chú Chí Tài còn ghi dấu ấn với vai diễn phản diện hiếm hoi “Ông Luân” trong bộ phim Thần tượng. Luân là ông trùm trong giới biểu diễn tại sân khấu phía Nam, giỏi làm ăn lớn, nhưng cũng vô cùng bảo thủ và mưu mô. Tạo hình và tính cách đối lập với con người của Chí Tài ngoài đời gây ấn tượng mạnh với khán giả.

7. Nhà có năm nàng tiên

Chí Tài vào vai "Kiệt" đào hoa trong bộ phim ăn khách "Nhà có năm nàng tiên".

Bộ phim xoay quanh gia đình ông Tiên Cảnh (Hoài Linh) cùng vợ (Việt Hương) và năm cô con gái tài sắc vẹn toàn. Một ngày kia, mẹ ruột của một trong năm cô tới nhà Tiên Cảnh xin ông cho nhận lại con. Sự kiện mở màn cho loạt biến cố bất ngờ và gay cấn. Dù chỉ đảm nhận vai phụ nhưng với diễn xuất duyên dáng, “Kiệt” đào hoa đã chinh phục khán giả.

Một lần nữa, xin cảm ơn tiếng cười chú mang đến cho đời. Vĩnh biệt cố nghệ sĩ Chí Tài, mong chú yên nghỉ.