Trước khi về với Marvel Studios, các siêu anh hùng như Doctor Strange, Blade hay Ghost Rider đều từng có những dự án chuyển thể bị hủy.

1. Doctor Strange của Wes Craven

Marvel từng có kế hoạch đưa Doctor Strange lên màn ảnh từ rất lâu trước khi nhân vật xuất hiện trong MCU dưới sự thể hiện của Benedict Cumberbatch. Thập niên 1990, nhà sản xuất từng mời biểu tượng của dòng phim kinh dị Wes Craven đảm nhận vị trí biên kịch kiêm đạo diễn. Nhà làm phim đã phác thảo một phiên bản Phù thủy Tối thượng mang màu sắc kinh dị. Song, dự án không được “bật đèn xanh” và tới khi hãng Savoy Pictures, mọi chuyện hoàn toàn đổ bể.

2. Fant4stic 2

Fant4stic (2015) của đạo diễn Josh Trank thường xuyên bị liệt vào danh sách những tác phẩm thảm họa của thể loại siêu anh hùng. Bộ phim bị chỉ trích nhiều mặt, từ tạo hình của Invisible Man và The Thing cho tới kịch bản một chiều. Bất chấp thất bại, Fox vẫn muốn theo đuổi dự án hậu truyện với cùng dàn diễn viên. May mắn thay, Fox đã sáp nhập vào Disney từ đầu 2019, và Bộ tứ Siêu đẳng sẽ sớm xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

3. X-Men Origins: Magneto

Magneto là dị nhân khét tiếng và có vai trò nổi bật trong loạt phim X-Men. Do đó, Fox từng ấp ủ làm phim riêng dành cho nhân vật của Ian McKellen cùng Michael Fassbender (phiên bản lúc trẻ). Tuy nhiên, sau thất bại của X-Men Origins: Wolverine (2009) do Gavin Hood thực hiện, các ông chủ đã cân nhắc lại kế hoạch về chuỗi Origins. Giống như Bộ tứ Siêu đẳng, các X-Men sẽ sớm góp mặt trong MCU

4. Daredevil 2

Trước khi trở thành siêu anh hùng Batman trong DCEU, Ben Affleck từng có lần hóa thân thành người hùng Daredevil của khu Hell’s Kitchen. Tuy nhiên, trong mắt tài tử, dự án này chẳng khác nào thảm họa. “Tôi rất ghét Daredevil”, nam diễn viên nói. Dù Fox nhiều lần muốn thực hiện phần tiếp theo, Affleck luôn từ chối.

5. Blade 4

Sau ba phần phim về gã thợ săn ma cà rồng, đạo diễn David S. Goyer và ngôi sao Wesley Snipes tiết lộ họ đã lên ý tưởng cho phần phim thứ tư về Blade. Tuy nhiên, năm 2012, khi Marvel Studios lấy lại quyền sở hữu nhân vật, dự án theo đó tan biến. Snipes còn dính bê bối trốn thuế và phải ngồi tù. Marvel Studios cùng Disney thông báo chiêu mộ Mahershala Ali cho bộ phim sắp tới về Blade.

6. The Amazing Spider-Man 3 và The Sinister Six

Phiên bản Spider-Man của Andrew Garfield lép vế nếu so sánh với Tobey Maguire hay Tom Holland, và The Amazing Spider-Man sớm dừng lại sau hai tập phim. Trước khi Holland có cơ hội thể hiện, đạo diễn Marc Webb từng muốn tiếp tục thực hiện The Amazing Spider-Man 3. Ông cùng Sony có tham vọng đưa nhóm ác nhân The Sinister Six lên màn ảnh qua một dự án riêng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ khi Sony bắt tay hợp tác Marvel Studios.

7. Morbius

Theo kế hoạch mới nhất, nhân vật phản anh hùng Morbius the Living Vampire chuẩn bị có phim riêng với Jared Leto đóng chính. Tác phẩm thuộc vũ trụ điện ảnh do Sony xây dựng, xoay quanh các đối thủ đáng gờm của Spider-Man. Nhưng sau khi Artisan bị Lionsgate thâu tóm, ý tưởng đưa Morbius đã sớm bị gạt bỏ.

8. Ghost Rider 3

Nicolas Cage luôn tỏ ra khó chịu trong quãng thời gian đảm nhận vai Johnny Blaze/Ghost Rider. Thực tế, khán giả cũng không mặn mà gì với hai bộ phim Ghost Rider. Bất chấp việc bị phản đối và doanh thu phòng vé tệ hại, các nhà sản xuất đã có lúc vẫn muốn thực hiện tiếp phần ba. Marvel Studios đã kịp lấy lại quyền sở hữu với nhân vật trước khi ý tưởng đó thành hình. Hiện tại, MCU chưa công bố kế hoạch tái khởi động Ghost Rider.

Zingnew.vn