No Way Up (Vòng Vây Cá Mập) xoay quanh câu chuyện của Ava (Sophie Mcintosh) – con gái Thống đốc bang California, người đang háo hức mong chờ một kỳ nghỉ yên bình bên bạn bè của mình là Jed (Jeremias Amoore) và Kyle (Will Attenborough) tại một thị trấn nghỉ dưỡng ở Cabo, Mexico. Luôn theo sát cô là Brandon (Colm Meaney) – người vệ sỹ cá nhân tận tụy của Thống đốc và gia đình ông. Bạn của Ava thường “nói đùa” rằng Brandon là bảo mẫu của cô, nhưng kể từ khi mẹ của Ava qua đời, Brandon đã tự đặt cho mình trọng trách là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô.   

No Way Up (Vòng Vây Cá Mập) – Một Bộ Phim Sinh Tồn Gay Cấn Và Nghẹt Thở Sắp Ra Mắt

Tại sân bay, cả nhóm đã gặp một cô gái trẻ người Anh tên là Rosa (Grace Nettle), người đang đi du lịch cùng với ông bà của mình: cựu y tá Quân đội Anh Mardy (Phyllis Logan) và cựu binh của Quân đội Mỹ Hank (James Carroll Jordan) – cùng chú gấu nhỏ mà Rosa luôn mang theo bên mình. 

Sau khi ổn định chỗ ngồi trên máy bay, các hành khách đã gặp gỡ phi hành đoàn của Vista Airlines, bao gồm Danilo (Manuel Pacific) – một anh chàng đồng tính trẻ tuổi đang đắn đo về việc ổn định cuộc sống và cầu hôn người bạn trai của mình. Bản thân Ava vẫn luôn mơ về một cuộc sống tự do hơn, có thể là trở thành một luật sư chẳng hạn, nhưng trong cô vẫn thường trực những mối e ngại. Jed cho rằng Ava không thể để gia đình mãi mãi quyết định cuộc đời của cô. 

Không bao lâu sau khi cất cánh, máy bay đã bay qua một đàn chim rất đông. Qua cửa sổ, Rosa nhận thấy rằng động cơ của nó bắt đầu bốc cháy. Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Khi động cơ hỏng, một mảnh kim loại bay ra và dính vào thành máy bay, làm giảm áp suất trong cabin và thủng một lỗ trên thân máy bay. Trong sự hỗn loạn, hành lý văng khắp nơi, ghế ngồi bị xé toạc. Hành khách và phi hành đoàn đều bị hút ra ngoài và hất tung lên trời. 

No Way Up (Vòng Vây Cá Mập) – Một Bộ Phim Sinh Tồn Gay Cấn Và Nghẹt Thở Sắp Ra Mắt

Và sau đó, chiếc máy bay lao sầm xuống nước, chìm sâu dưới bề mặt của Thái Bình Dương… rồi dừng lại ở rìa vách đá dưới nước. Chỉ còn lại một vài người sống sót, gồm có Ava, Jed, Kyle và Danilo – những người ngồi ở phía sau của máy bay. Cuối cùng thì Brandon cũng xuất hiện, cùng với Rosa và Mardy. 

Brandon bắt đầu lên kế hoạch: ông đề xuất rằng họ nên chờ đội cứu hộ, nhưng ở thời điểm hiện tại, họ cần oxy. Liệu có hành khách nào đã mang bình oxy lên máy bay không nhỉ? Brandon đã bơi ngược lại phía xác máy bay để tìm kiếm, nhưng khi gần tới được lối vào bên hông của máy bay, một con cá mập đã lao tới và tấn công ông. Brandon đã cố quay trở lại phía những người sống sót, và kịp trao cho Mardy Hank chiếc mũ cựu chiến binh yêu quý của mình trước khi con cá mập kéo ông ta xuống vực sâu.

No Way Up (Vòng Vây Cá Mập) – Một Bộ Phim Sinh Tồn Gay Cấn Và Nghẹt Thở Sắp Ra Mắt

Khi không còn người vệ sỹ bên cạnh, Ava sẽ phải làm gì đây để bảo vệ bản thân mình, đối phó với lũ cá mập khát máu, quyết tâm đứng vững và tìm cách đưa những người sống sót này trở về an toàn?

VÒNG VÂY CÁ MẬP do Claudio Fäh đạo diễn dựa trên kịch bản do Andy Mayson chắp bút. Annalise Davis và Andy Mayson giữ vai trò nhà sản xuất. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Colm Meaney, Phyllis Logan, Sophie McIntosh, Will Attenborough, Jeremias Amoore… 

VÒNG VÂY CÁ MẬP sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 13.02.2024.