Ngày 7.11.2023, Đạo diễn và Nhà sản xuất của Tết Ở Làng Địa Ngục tung poster và teaser trailer phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn đậm chất tà mị với câu chuyện truy lùng nguồn gốc cổ thuật Rượu sọ người. Kẻ Ăn Hồn là trải nghiệm không thể bỏ qua đầu Tháng 12 năm nay!

XEM THÊM:

Ngay khi series kinh dị cổ trang Tết Ở Làng Địa Ngục đang gây ấn tượng vì đậm văn hoá dân gian Việt Nam, bộ đôi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân đã công bố những khung hình tà mị đầu tiên của phim chiếu rạp Kẻ Ăn Hồn

Phim Điện Ảnh Kẻ Ăn Hồn Tạo Cơn Địa Chấn Với Hình Ảnh Đoàn Rước Đám Cưới Chuột Làng Địa Ngục

Ngày 7.11, qua poster và teaser trailer phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn, bộ đôi chuyên dòng kinh dị chính thức hé lộ câu chuyện chưa từng kể về cổ thuật Rượu Sọ Người ở Làng Địa Ngục! Qua loạt hình tượng dân gian đầy độc đáo, Kẻ Ăn Hồn mang đến một “vị phim” chú trọng trải nghiệm văn hoá linh dị, hứa hẹn chắc chắn là một tựa phim điện ảnh gây bão phòng vé tháng 12 này. 

Phim Điện Ảnh Kẻ Ăn Hồn Tạo Cơn Địa Chấn Với Hình Ảnh Đoàn Rước Đám Cưới Chuột Làng Địa Ngục

Poster Kẻ Ăn Hồn gây ấn tượng với đoàn rước đám cưới chuột bí hiểm tà mị 

Bắt đầu bằng câu vè thú vị khi mang lại cảm giác vừa quen thuộc vừa rợn gáy:

 “Nghe vẻ nghe ve, nghe vè con rối. 

Lòng dạ tăm tối, bầy rối tới tìm”,

Phiên bản poster hé lộ đoàn rước đám cưới đeo mặt nạ chuột vừa ma mị, lại hút mắt giữa khung cảnh rừng tre đầy kỳ áo trong đêm tối, hỷ sự diễn ra ở làng Địa Ngục như tăng phần kỳ quái. 

Poster Kẻ Ăn Hồn gây choáng khi che kín diện mạo tất cả nhân vật dưới lớp mặt nạ chuột thần bí, với nhân vật trung tâm là đôi tân lang – tân nương bí hiểm. Cả hai dẫn đầu “đoàn chuột” lạ lùng trong trang phục đỏ rực ấn tượng và đậm nét cổ phục Việt với các chi tiết áo ngũ thân, đối khâm, giao lĩnh. Đoàn rước còn gây tò mò với các lễ vật quen thuộc nhưng xuất hiện ở tình huống vô cùng kì lạ là chiếc đầu heo vấy máu, cùng với con rối nàng tiên. 

Sự thật đằng sau tấm poster đám cưới chuột ấn tượng ở làng ma mị mang tên Địa Ngục

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ về hình tượng đám cưới chuột và sự liên quan đến Làng Địa Ngục: “Trong phim Kẻ Ăn Hồn, khán giả sẽ được thấy một đám cưới chuột rất độc đáo giữa Làng Địa Ngục. Sở dĩ có tập tục này vì người làng luôn muốn nhắc nhở mình là con cháu của băng cướp năm xưa, trốn chui trốn nhủi như loài chuột ở ngôi làng này và không muốn mắc phải những tội ác như cha ông đã gây ra. Ngoài ra nghi thức cưới hỏi này với người Làng còn là quan niệm xua tan cái ác, chờ đón những khởi đầu mới”. 

Teaser Trailer Kẻ Ăn Hồn

XEM THÊM:

Rượu sọ người – Bí mật tàn khốc ẩn đằng sau một loại cổ thuật dân gian

Câu chuyện ở phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn chọn kể theo thể loại kinh dị kỳ ảo. Qua teaser ngắn gọn và kịch tính, Kẻ Ăn Hồn mở ra hành trình truy tìm nguồn gốc Rượu Sọ Người – một loại cổ thuật dân gian được đồn đại đã từng xuất hiện ở chính ngôi làng Địa Ngục thuở sơ khai. 

Phim Điện Ảnh Kẻ Ăn Hồn Tạo Cơn Địa Chấn Với Hình Ảnh Đoàn Rước Đám Cưới Chuột Làng Địa Ngục

Thứ vu thuật này đã từng có mặt tại làng Địa Ngục mà chẳng ai ngờ đến. Trong khi người ta vẫn thường rỉ tai nhau rằng kẻ luyện rượu sọ người sẽ sở hữu sức mạnh giúp chiếm xác đoạt hồn, điều binh khiến quỷ. Làng Địa Ngục năm ấy vẫn còn nhiều chuyện chưa bao giờ được kể về kẻ từng luyện thứ tà thuật đen tối, về cô gái áo đỏ luôn lảng vảng đầy quỷ dị và truyền thuyết mồ hôi máu giáng xuống ai dám đặt chân ra khỏi làng, cùng những tai họa giáng xuống ngôi làng quanh năm sương giăng hẻo lánh. 

Thời điểm hậu duệ toán cướp dừng chân lánh nạn, sinh nhai tại làng Địa Ngục, ngôi làng từng trải qua một kỳ đại hoạ. Đặc biệt hơn, bản phim còn tiết lộ Thập Nương vốn đã thâm nhập ngôi làng kì quái từ trước khi đại nạn xảy đến trong Tết Ở Làng Địa Ngục.

Phim Điện Ảnh Kẻ Ăn Hồn Tạo Cơn Địa Chấn Với Hình Ảnh Đoàn Rước Đám Cưới Chuột Làng Địa Ngục

Kẻ Ăn Hồn là phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cùng tên của nhà văn Thảo Trang, tiểu thuyết được phát hành online, song song với bộ phim. Đây cũng là tác phẩm điện ảnh trong cùng “vũ trụ” Làng Địa Ngục. Vì vậy, ngoài hình ảnh đám cưới chuột, khán giả còn được chiêu đãi thị giác những hình tượng đậm văn hoá Việt là bầy rối nước quen thuộc, thuỷ đình, bài vè,… Bên cạnh đó, những chi tiết vốn là biểu tượng được yêu thích trong series Tết Ở Làng Địa Ngục như bà Vạn lái đò chở vong hồn, mồ hôi máu, đom đóm câu hồn sẽ lần lượt xuất hiện trên màn ảnh rộng với trải nghiệm điện ảnh.

Phim Điện Ảnh Kẻ Ăn Hồn Tạo Cơn Địa Chấn Với Hình Ảnh Đoàn Rước Đám Cưới Chuột Làng Địa Ngục

Tác giả Thảo Trang chia sẻ: “Khi chuyển thể Tết Ở Làng Địa Ngục, tôi và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã có dịp đi thật sâu và thật kỹ vào thế giới của Làng Địa Ngục và ở đó, tôi thấy có một vùng trời rộng lớn các ý tưởng và câu chuyện chưa được khai phá. Chính vì vậy, mà Kẻ Ăn Hồn được ra đời. Tôi kỳ vọng khán giả sẽ hài lòng với tác phẩm mới của chúng tôi!

Phim văn hoá linh dị đầu tư công phu từ bối cảnh, phục sức, đến hoá trang đặc biệt

Kẻ Ăn Hồn bắt đầu bấm máy ngay sau Tết Ở Làng Địa Ngục, ở bối cảnh làng Sảo Há (Hà Giang), với những bối cảnh được thiết kế độc lập, riêng biệt cho bản điện ảnh với không khí ma mị mờ ảo tuyệt đẹp của vùng núi rừng Đông Bắc. Ngoài ra, nhà sản xuất bộ phim cũng đầu tư về tạo hình, phục trang, hoá trang đặc biệt ngay từ đầu của dự án “song sinh”. Trong suốt quá trình tiền kỳ, đội ngũ luôn kết hợp tham vấn ý kiến từ cố vấn sử học Phan Thanh Nam (Họa sĩ Ấm Chè) để mang lại hồn Việt nhiều nhất trong khả năng cho phép.

Dàn diễn viên đa thế hệ từ hai miền đáng mong đợi

Với dàn diễn viên Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, NSƯT Chiều Xuân, Nghệ sĩ Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc, Lý Hồng Ân, Vũ Đức Ngọc… Kẻ Ăn Hồn là sự kết hợp giữa dàn diễn viên gạo cội và tên tuổi từ miền Bắc với các gương mặt diễn viên trẻ thực lực, hoạt động sôi nổi, quen thuộc và được yêu quý từ phía Nam. Toàn bộ thành viên ekip lẫn diễn viên đều trân quý cơ hội hợp tác đặc biệt hiếm có này. 

Kẻ Ăn Hồn được thực hiện bởi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn đậm chất kinh dị kỳ ảo dự kiến khởi chiếu 8.12.2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp