Mới đây, bộ phim kinh dị mới của Lê Văn Kiệt – đạo diễn từng tạo nên thành công vang dội cho Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) đã được mua lại bản quyền và phát hành tại một số nước ở Châu Á và Trung Đông dù chưa được ra mắt tại thị trường chủ lực Việt Nam. Cụ thể, Bóng Đè sẽ được ra mắt tại Trung Đông, Đài Loan, Thái Lan, Campuchia, Lào, Singapore và Malaysia (theo trang Screen Daily).
Bóng Đè

Ngoài ra, Endeavour Content – một công ty có tiếng về bán bản quyền phim ảnh cũng đang thảo luận việc phát hành Bóng Đè tại một số nước khác như Indonesia, Philippines, Myanmar, Australia và New Zealand. Như vậy, dù chưa được ra mắt chính thức ở Việt Nam, bộ phim của đạo diễn Hai Phượng đã được hơn 10 nước mua lại và để ý tới.

Ám ảnh với hình ảnh đầu tiên của dự án phim 'Bóng Đè' | Xem-nghe-đọc | PLO

“Mặc dù khán giả quốc tế còn xa lạ với điện ảnh Việt, những khách hàng của chúng tôi đã rất ấn tượng với phong cách kể chuyện và chất lượng sản xuất phim của Lê Văn Kiệt, ông Nelson Mok – Giám đốc kinh doanh của Endeavor Content tại Singapore chia sẻ.

Bóng Đè

Cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng tự hào với tin tức bộ phim Bóng Đè được mua bản quyền phát hành tại một số thị trường điện ảnh lớn. Được biết trước đó, Hai Phượng – một tác phẩm khác của đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng được một số nước mua lại bản quyền và phát hành, thế nhưng, đó là sau khi bộ phim này thành công vang dội tại Việt Nam. Bóng Đè sẽ là một phép thử lớn, đưa điện ảnh Việt vươn ra xa hơn.

Hai Phượng cũng từng được nhiều nước mua bản quyền

Với sự tham gia của Quang Tuấn (Thất Sơn Tâm Linh)Thanh Mỹ (Người Vợ Ba, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh) Mai Cát Vi (Hai Phượng)Bóng Đè kể về một người cha “gà trống nuôi con” cùng 2 đứa con gái đến ở một căn nhà cổ khá vắng vẻ.

First look Bóng Đè

Phim dự kiến ra mắt ngày 14/05/2021 toàn quốc.