Bộ phim mới nhất của đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese – Vầng Trăng Máu (tựa gốc: Killers of the Flower Moon) với sự tham gia của dàn diễn viên toàn sao Leonardo DiCaprio, Robert De Niro và Jesse Plemons đang được các “mọt phim” vô cùng mong chờ. Sau buổi ra mắt tại Cannes, tác phẩm đã nhận được nhiều lời khen nồng nhiệt và còn được cho là “bộ phim sáng tạo và xuất sắc nhất của Martin Scorsese trong nhiều thập kỷ”. Mới đây, nhà sản xuất tung đoạn trailer chính thức cuối cùng, hé lộ nhiều hơn về cuộc xung đột thảm khốc đã xảy ra ở Osage.

XEM THÊM:

Phim “Vầng Trăng Máu” Của Đạo Diễn Martin Scorsese Tung Trailer Mới Đầy Kịch Tính

Vầng Trăng Máu kể về các thành viên của bộ lạc Osage ở Oklahoma bị sát hại một cách bí ẩn trong những năm 1920, tạo nên cuộc điều tra lớn cho tổ chức FBI mới thành lập. Bộ phim được thực hiện dựa trên cuốn sách bán chạy nhất của David Grann với kịch bản được đồng viết bởi Eric Roth và đạo diễn Martin Scorsese.

Vào đầu thế kỷ 20, dầu mỏ đã mang lại khối tài sản “kếch xù” cho người dân Osage. Thứ “vàng đen” này giúp bộ tộc sinh sống tại nơi đây vượt mặt tất cả, trở thành một trong những người giàu nhất thế giới chỉ sau một đêm. Sự giàu có của người Osage tại Mỹ ngay lập tức thu hút những kẻ da trắng khác. Những kẻ này kéo đến đây đông đảo, thao túng, tống tiền và muốn lấy đi càng nhiều tiền của Osage càng tốt, mang theo cả những “thói đời” ăn chơi, cờ bạc, tiệc tùng,… Không dừng lại ở đó, sự tham lam ngày một lớn hơn, những kẻ có chức có quyền bắt đầu tính đến việc biến sự giàu sang ở nơi đây thuộc về họ hoàn toàn, dù việc này sẽ tạo nên một “bi kịch”. Biết rõ những mưu tính này nhưng anh chàng da trắng Ernest vẫn vướng vào mối tình với cô gái thuộc bộ tộc Osage, Mollie.

Phim “Vầng Trăng Máu” Của Đạo Diễn Martin Scorsese Tung Trailer Mới Đầy Kịch Tính

Đoạn trailer mới cho thấy Ernest Burkhart và hành trình đầy cảm xúc mà anh sẽ trải qua khi bị mắc kẹt giữa hai thế lực đối lập trong câu chuyện. Khi anh hùng chiến tranh Ernest trở về nhà, người chú William Hale với âm mưu muốn xâm nhập vào vùng đất của cộng đồng Osage đã “gợi ý” về việc kết hôn với một cô gái thuộc bộ tộc nơi đây, những người sở hữu một dải đất có đủ dầu mỏ để khiến họ trở nên giàu có không thể tưởng tượng được. Trong lúc Ernest ngày một tiến gần hơn tới gia đình Mollie, Hale cũng bắt đầu từng bước thực hiện kế hoạch để giành quyền làm chủ. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn khi nhiều vụ giết người bắt đầu diễn ra một cách bí ẩn trên khắp vùng đất.

Phim “Vầng Trăng Máu” Của Đạo Diễn Martin Scorsese Tung Trailer Mới Đầy Kịch Tính

XEM THÊM:

Khi tình cảm của Ernest và Mollie tiến đến giai đoạn hôn nhân, cũng là lúc những tiếng súng nổ xuất hiện dày đặc hơn. Những vụ án mạng tại nơi đây cũng đã khiến một tổ chức điều tra tại Mỹ phải vào cuộc. Bộ lạc Osage đã bắt đầu nhận ra tình hình đang dần nghiệm trọng, nhiều người dân thiệt mạng đến mức “không thể đếm được” quyết định phản kháng. Một vụ nổ kinh hoàng đã diễn ra trước mắt Ernest. Cuộc xung đột trên Osage đang trở nên tàn khốc đến mất kiểm soát. Ernest đứng giữa hai bên đối lập, nhưng lại đều là gia đình, dù lựa chọn như nào, cũng không thể tránh khỏi hối hận.

Dựa trên một sự kiện có thật và được kể thông qua mối quan hệ giữa Ernest Burkhart và Mollie Kyle, Vầng Trăng Máu là một bộ phim sử thi tội phạm, nhưng cũng là câu chuyện khi tình yêu đích thực bị cắt ngang bởi sự phản bội không thể nói rõ. “Ernest và Mollie thực sự đại diện cho mức độ rối rắm và phức tạp của những việc này, về mặt văn hóa,” Leonardo trong một lần chia sẻ về bộ phim. “Rất nhiều phụ nữ Osage đã kết hôn với những người đàn ông Da trắng, những người thực sự đến săn lùng họ, để chiếm lấy quyền đứng đầu và chiếm đoạt tiền dầu mỏ của họ.”

Bên cạnh Leonardo DiCaprio, dàn diễn viên của Vầng Trăng Máu còn có sự góp mặt của sao gạo cội Robert De Niro, ông từng đóng vai chính trong The Irishman của đạo diễn Martin Scorsese. Phim còn có sự tham gia của Jesse Plemons, Lily Gladstone, Tantoo Cardinal, John Lithgow, Brendan Fraser, Cara Jade Myers, JaNae Collins, Jillian Dion, William Belleau, Louis Cancelmi, Tatanka Means, Michael Abbot Jr., Pat Healy, Scott Shepard, Jason Isbell, Sturgill Simpson.

Vầng Trăng Máu (tựa gốc: Killers of the Flower Moon) dự kiến khởi chiếu vào tháng 10.2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp