Con Lắc Tà Thuật là bộ phim kinh dị duy nhất mới nhất và sẽ ra mắt tuần này. Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm danh những điểm cộng và điểm yếu của bộ phim lấy đề tài hôi miên này nhé!

1. Về nội dung

Do Hyun (David Lee) là một sinh viên đang theo học chuyên ngành Tiếng Anh tại một trường đại học, sau khi nhận được lời đề nghị từ Giáo sư Yeo (Seo Yi Sook), Do Hyun đã đồng ý giúp đỡ một sinh viên trao đổi đang phải trải qua điều trị tâm lý. Qua lời giới thiệu của người bạn này, Do Hyun đã được Giáo sư Choi (Son Byung Ho) thôi miên.

Con Lắc Tà Thuật

Tuy nhiên, những hình ảnh rùng rợn liên quan đến một vụ án trong quá khứ luôn đeo bám Do Hyun kể từ khi bị đánh thức sau lần thôi miên ấy, dù đó là ký ức chưa từng tồn tại trong trí nhớ của anh. Trong khi ấy, hội bạn chơi lâu năm của Do Hyun đồng thời phải đối mặt với các tai nạn bí ẩn hay bị tra tấn bởi những ảo giác kỳ lạ.

Con Lắc Tà Thuật

Phim Hàn thì vốn nổi tiếng về việc giải hích kĩ càng rong nội dung nên khúc đầu của phim rất lê thê, không đi đúng trọng tâm. Tuy nhiên, từ khi vụ án xuất hiện, Con Lắc Tà Thuật bắt đầu hồi hộp, hấp dẫn hơn. Phim liên tục khiến cho khán giả đặt câu hỏi rốt cuộc ai mới là người đứng sau mọi chuyện.

Phim cũng có plot-twist khiến cho người xem phải tròn mắt ngạc nhiên. Tác phẩm chỉ đơn thuần là phim kinh dị nên không có thông điệp gì sâu sắc.

2. Về diễn viên

Vai chính David Lee đã quá quen thuộc với khán giả thông qua các phim nổi tiếng như Tầng Lớp Itaewon, Chiến Nào Ma Kia, Khách Sạn Ma Quái,… nên diễn xuất của anh không phải bàn cãi gì nhiều. Tuy nhiên, với thời lượng phim khá ngắn (1 tiếng 26 phút) thì hình tượng cũng như tính nhân vật không hề được xây dựng kĩ lưỡng thì David Lee vẫn chưa thể hiện được hết khả năng.

Xem 'Tầng lớp Itaewon' bạn có để ý phụ tá đặc biệt của Park Sae Ro Yi: Từ nạn nhân của bạo lực học đường đến chuyên gia tài chính tuổi trẻ

Đám bạn thân từ nhỏ của nhân vật chính được thủ vai bởi Jo Hyun, Kim Do Hyun, Kim Nam Woo, Nam Min Woo cũng không có gì nổi trội, chỉ ở mức tròn vai nhưng bù lại nhan sắc của dàn bạn thân này đều đẹp nên khiến người xem khó rời mắt. Ngoài ra, hai diễn viên gạo cội là Seo Yi Suk và Son Byung Ho cũng không có quá nhiều đất diễn.

Johyun nghien khoe eo anh 3

Jo Hyun và Kim Do Hyun

3. Về hình ảnh, âm thanh, kĩ xảo

Dù là dòng phim kinh dị nhưng phim không hề có cảnh jumpscare nào đáng sợ. Dù vậy nhiều phân cảnh máu me của phim cũng như những cảnh nhai miểng chai, gọt tay, chui đầu vào nước sôi,… đủ khiến khán giả “nổi da gà”.

Con lắc tà thuật

Ngoài ra, những hình ảnh trong phòng thôi miên như con lắc, hộp nhạc,… khiến cho khán giả bị thôi miên theo. Âm thanh của phim cũng không có gì nổi trội.

Nhìn chung, Con Lắc Tà Thuật là bộ phim kinh dị hay từ giữa phim, người xem có thể ra rạp thưởng thức để đổi gió khi đã lâu không có phim về đề tài này được ra mắt.