Thám Tử Lừng Danh Conan ghi dấu với người hâm mộ bằng những vụ án ly kỳ và đầy bí ẩn. Những chi tiết về phương thức gây án tinh vi khiến cả người xem/người đọc yêu thích thể loại trinh thám nhất cũng phải đau đầu, làm họ không thể rời mắt khỏi chương truyện lẫn các tập phim để biết danh tính hung thủ.

Dưới đây là 5 vụ án khiến ai cũng phải ám ảnh, không chỉ vì mức độ bí ẩn pha lẫn ma quái của nó, mà còn vì bi kịch đã dẫn đến những vụ án đó.

1. Distinguished Family’s Consecutive Accidental Death Case (Những Cái Chết Trong Gia Đình Danh Giá)

Trưởng tộc của gia tộc danh giá Nagato nhờ đến thám tử Mori để tìm tình yêu đầu đời của ông. Mori đồng ý và dẫn Ran và Conan đến dinh thự của nhà Nagato. Tuy nhiên, hai vụ án mạng diễn ra, khiến gia đình Nagato ngày càng lo sợ và căng thẳng. Conan đã lập luận, hung thủ chỉ có thể là người trong nhà.

2. Moonlight Sonata Murder Case (Bản sonata Ánh Trăng)

Tập phim này bắt đầu bằng việc Conan, Ran và thám tử Korogo Mori dong thuyền đến một hòn đảo xa xôi hẻo lánh theo yêu cầu của một nhân vật bí ẩn. Đến nơi, cả ba biết được, người đã mời họ đến đảo đã chết từ lâu. Nhưng cả ba vẫn quyết định ở lại để điều tra sự kỳ lạ của sự việc. Tại đây, sau những vụ án mạng liên tiếp, họ phát hiện ra một quá khứ đen tối gắn liền với các cư dân được nể trọng trên đảo và bi kịch gắn liền với bản sonata Ánh Trăng bất hủ.

Các vụ án mạng trong tập Bản sonata Ánh Trăng đều diễn ra vào đêm trăng tròn, với nhiều bí ẩn mà ngay cả Conan còn gặp khó khăn. Hung thủ còn có hành tung cao tay hơn cả cậu thám tử nhí, thêu dệt các vụ án mạng như thể hồn ma quá cố về đòi mạng. Ba lần hắn đều ra tay trót lọt.

Khám phá 4 lý do khiến "Bản sonata Ánh Trăng" là một trong những vụ án hay  nhất trong Thám tử lừng danh Conan?

Đến cuối cùng, Conan mới có thể dồn hung thủ lộ mặt. Tuy nhiên, hắn đã tự nhốt mình vào một tòa nhà và chăm lửa. Trước khi ngôi nhà cháy rụi, những người đứng ngoài, kể cả Conan, chỉ có thể bất lực lắng nghe hắn chơi bản nhạc sonata Ánh Trăng giữa biển lửa. Đây là tập phim vô cùng cảm động vì là lần duy nhất Conan để hung thủ chế trước mắt mình.

3. Tottori Spider Mansion Demon (Ngôi Nhà Nhện Tottori)

Ở vụ án lần này, Heiji Hattori và bạn gái Kazuha Toyoma được mời đến dinh thự của Tottori của gia tộc Takeda để điều tra những cái chết kỳ lạ từng xảy đến với gia đình của họ. Cả hai trùng phùng với gia đình Mori gồm thám tử Korogo, Ran và Conan cũng được mời đến để giải mã các vụ việc trong quá khứ.

vụ án Conan

Các thành viên Takeda nghĩ rằng gia tộc của họ bị nguyền rủa bởi một con quỷ nhện, vì các nạn nhân trước đây đều chết trong một thứ tương tự như tơ nhện. Nên họ đã cầu cứu đến thám tử Mori. Mọi chuyện trở nên rắc rối thêm khi những thành viên còn lại của gia đình Tottori lần lượt bỏ mạng. Giống với quá khứ, thi thể họ cũng được bao trong một lưới nhện. Các thám tử nhanh chóng bắt tay vào điều tra.

Những vụ án rùng rợn nhất trong thám tử Conan đã ám ảnh bao người đọc

4. The Tragedy of the Red Woman Bi Kịch Người Phụ Nữ Áo Đỏ (Bi Kịch Người Phụ Nữ Áo Đỏ)

Ran, Sonoko, Conan được Seira rủ đến một biệt thự, nhằm giải quyết môt vụ án nhỏ. Bốn người lên đường đến với biệt thự nằm trong rừng để gặp nhóm người đã đưa ra yêu cầu cho Seira. Giữa đường, Ran chợt nhìn thấy một phụ nữ áo đỏ ẩn hiện đâu đó sau các tán cây. Khi đến nơi, cả nhóm mới biết được thì ra cô ta là hung thủ đã ra tay giết chồng trong một cơn ghen. Toàn thân cô ta đều có màu đỏ là do máu bắn lên người. Một thành viên trong nhóm khách cũng đã bị người đàn bà áo đỏ ấy hạ sát.

vụ án Conan

Chưa dừng lại ở đó, ngay trong đêm, một vụ án mạng xảy ra. Hiện trường vụ án thì bị bỏ đầy những quả cà chua đỏ tươi. Bên ngoài, một bóng dáng phụ nữ ẩn nấp từ xa, tay lăm lăm một con dao bén, quan sát sự việc trong ngôi nhà.

Những vụ án rùng rợn nhất trong thám tử Conan đã ám ảnh bao người đọc

Bi Kịch Người Phụ Nữ Áo Đỏ là vụ án được tác giả Gosho Aoyama lấy cảm hứng từ truyền thuyết thành thị Khẩu Liệt Nữ – hình tượng ma nữ thường mặc đồ đỏ với nụ cười kinh dị. Hung thủ ma mị nên vụ án cũng được tác giả xây dựng hết sức rùng rợn như tình huống ngôi nhà ma ám, còn bên ngoài thì một kẻ giết người đang chực chờ ra tay với kẻ bên trong, khiến không khí trở nên căng như dây đàn. Tuy nhiên, bi kịch đằng sau vụ án lại não nề không kém chất kinh dị.

5. Mountain Villa Bandaged Man Murder Case (Sát Nhân Dưới Lớp Băng Cuốn)

Được đánh giá là tập phim ám ảnh nhất của series Thám Tử Lừng Danh ConanSát Nhân Dưới Lớp Băng Cuốn không chỉ mô tả vụ án khủng khiếp, mà còn thể hiện mức độ bạo lực chưa từng thấy trong series tại thời điểm đó.

Tập phim nói về một chuyến đi ngắm lá phong của nhóm Sonoko, Ran và Conan. Cả ba đến tá túc tại một trong các khu biệt thự trong rừng. Nơi đó còn có chị gái Ayako của Sonoko và những người bạn của cô. Nhưng những giây phút yên bình kéo dài không lâu khi Ran bị một kẻ lạ mặt người quấn đầy băng trắng tấn công. Chikako – một thành viên trong nhóm bị bắt cóc, khiến cả nhóm hoảng loạn. Họ nhận ra trong đêm đó, kẻ quấn băng đang lảng vảng bên ngoài biệt thự, tìm mục tiêu tiếp theo để tấn công. Khủng khiếp hơn, cả nhóm dần phát hiện ra xác chết không toàn thây của Chikako.

vụ án Conan

Sát Nhân Dưới Lớp Băng Cuốn là tập đầu tiên của series khắc họa cái chết do bị phanh thây, cũng là tập đầu tiên mà tên sát nhân sử dụng rìu làm vũ khí giết người. Các tình tiết trong đây diễn ra như một bộ phim slasher của thập niên 80, với tên sát nhân không ngừng tìm cách hạ sát mục tiêu bằng phương thức bạo lực. Hắn còn đủ thông minh để dựng lên bức màn dối trá nhằm ẩn thân giữa những người vô tội, từ đó âm thầm gieo rắc nỗi kinh hoàng.