Chaos Walking (Hành Tinh Hỗn Loạn) là một bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Doug Liman với sự tham gia của 2 ngôi sao đình đám Daisy RidleyTom Holland.

HÀNH TINH HỖN LOẠN

Tác phẩm được chuyển thể từ phần đầu tiên trong bộ 3 cuốn sách khoa học viễn tưởng dành cho thanh thiếu niên cùng tên của Patrick Ness. Tại Việt Nam, Chaos Walking ra mắt với tựa đề Hành Tinh Hỗn Loạn. Tuy là một bom tấn Hollywood nhưng bộ phim chìm nghỉm tại phòng vé vì dư âm sức ảnh hướng của Bố GiàGái Già Lắm Chiêu V đang được công chúng đón nhận nhiệt tình.

1. Nội dung phim

Hành Tinh Hỗn Loạn là một câu chuyện giả tưởng, kể về những biến cố trong tương lai khi con người phải rời bỏ trái đất và đi tìm hành tinh khác để sinh sống. Tại đây, ngoài việc tập thích nghi với cuộc sống mới thì con người phải tìm cách sinh tồn khi phải đấu tranh với những cư dân bản địa.

Vào một ngày, Todd Hewwitt (Tom Holland) tình cờ phát hiện ra Viola (Daisy Ridley) trên tàu con thoi. Hành tinh này vốn không hề có phụ nữ, còn đàn ông thì bị ảnh hưởng bởi Noise (tạm dịch: Tiếng ồn) – một thế lực khiến họ không thể giấu được suy nghĩ của mình. Thị trưởng cho rằng Viola sẽ làm hại tới người ở đây nên ra lệnh truy sát cô.

Todd quyết tâm bảo vệ Viola và cả hai bị cuốn vào cuộc phiêu lưu nguy hiểm. Từ đó, Todd dần khám phá ra năng lực đặc biệt của mình, và phát hiện ra những bí mật đen tối của hành tinh mà cậu đang sống.

Nội dung nghe có vẻ hấp dẫn nhưng kịch bản lại an toàn, không có điểm nhấn cụ thể hay những twist ấn tượng nên bộ phim không khắc họa được sâu mâu thuẫn. Và vì lẽ đó mà thông điệp về nữ quyền cũng không rõ nét.

2. Về diễn suất

HollandRidley đều làm tốt trong Hành Tinh Hỗn Loạn. Cả 2 có những phút nhập vai xuất thần, biểu cảm gương mặt tốt, ăn ý với nhau và không bị ảnh hưởng bởi cách xây dựng nhân vật không đến nơi đến chốn của kịch bản.

Hành Tinh Hỗn Loạn

Tom Holland với khuôn mặt đẹp, dễ thương sẵn có, cộng thêm việc “nghĩ một đằng nói một nẻo”, anh chàng “nhện nhọ” mang đến cho khán giả những tiếng cười vô cùng thú vị. Trong khi đó, diễn xuất của Ridley được đánh giá rất cao trong mảng hành động với những cử chỉ dứt khoát, mạnh mẽ. Đồng thời, trong nhiều phân đoạn cô cũng thể hiện được sự nữ tính, đáng yêu và đặc biệt nhan sắc xinh đẹp của cô là một trong những yếu tố khiến khán giả ở lại rạp.

Hành Tinh Hỗn Loạn

Nhưng ngoài đất diễn của Tom HollandDaisy Ridley, thì các tuyến nhân vật khác không có cơ hội để bộc lộ toàn bộ tài năng diễn xuất của mình. Đặc biệt là Nick Jonas với đất diễn rất ít và chỉ có chưa đầy 10 câu thoại trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ.

3. Âm thanh, hình ảnh thì sao?

Các phần về bối cảnh, âm thanh trong phim khá bình thường, không thực sự để lại nhiều ấn tượng. Phần kỹ xảo trong phim giả tưởng nhưng lại không được đầu tư hoành tráng mặc dù kinh phí lên đến 100 triệu USD.

Hành Tinh Hỗn Loạn

Hành Tinh Hỗn Loạn là bộ phim giải trí ở mức độ vừa phải, khá là đáng yêu với fan của “nhện nhọ” Tom Holland.