Tháng 4 này, Mortal Kombat – tựa game đình đám từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X, sẽ trở lại dưới định dạng phim ảnh mang tên Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử. Có rất nhiều điểm thú vị xoay quanh lịch sử hình thành Mortal Kombat mà không phải ai cũng biết, mà đã biết rồi thì chắc chắn không thể không ra rạp xem ngay bộ phim vào tháng 4 này.  Hãy điểm qua những điều thú vị về giải đấu Mortal Kombat trước khi ra rạp xem phim nào.

1. Vì sao lại có giải đấu Mortal Kombat?

Khi vạn vật còn sơ khai, lúc ấy chỉ tồn tại những Titan (Người khổng Lồ), Elder Gods (Thần Cổ Đại) và The One Being (Đấng Quyền Năng).

Sau trận chiến Elder Gods và các Titan kết hợp chống lại The One Being, các Đấng Quyền Năng đã bị phân làm 6 phần, từ đó 6 cõi đã được bình thành. Đó chính là: Earthrealm (Địa Giới) tương ứng với thế giới loài người, nơi Liu Kang (Lưu Khang) hay Sonya sinh sống, Outworld (Ngoại Giới) là nơi sau này được trị vì bởi Shao Kahn, Netherrealm thì tương tự như địa ngục, Edenia lại khá giống với thiên đàng, Orderrealm là nơi của trật tự, Chaosrealm là nơi của hỗn loạn.

Rất lâu sau trận chiến thứ hai của Elder Gods và các Titan với phần thắng thuộc về phe Elder Gods, Shao Kahn lên ngôi hoàng đế của Ngoại Giới. Tương tự như người tiền nhiệm của mình – vua rồng Onaga, Shao Kahn là một bạo chúa đích thực. Hắn nổi tiếng bởi sự tàn bạo, hung dữ và luôn thèm khát quyền lực. Sau khi leo lên được vị trí hoàng đế của Ngoại Giới bằng cách lật đổ Onaga, hắn nhanh chóng xây dựng quân đội Ngoại Giới với mục đích đi đánh chiếm và sáp nhập các cõi khác.

Nhận thấy điều này, các Elder Gods muốn ngăn cản sự hợp nhất của The One Being thông qua việc 6 cõi sáp nhập nhưng lại không muốn can thiệp như cách mà những Titan năm nào làm. Thế nên họ tạo ra điều luật dành riêng cho việc chinh phạt và sáp nhập thông qua một giải đấu với cái tên Mortal Kombat.

2. Cuộc chinh phạt Earthrealm (Địa Giới) lần thứ nhất

Một trong những mục tiêu lớn của Shao Kahn chính là Địa Giới – hòn ngọc quý nơi có những con người yếu đuối và gần như không có sức phản kháng. Hắn cử cánh tay phải của mình là pháp sư Shang Tsung (Thượng Tông) tới Địa Giới để tổ chức giải đấu Mortal Kombat. Tại đây, Raiden – vị thần sấm bảo hộ Địa Giới đã tập hợp những chiến binh mạnh nhất đứng ra nghênh chiến.

Dù được ban cho những sức mạnh mới nhưng họ đều thất thủ trước sức mạnh tà thuật của Shang Tsung (Thượng Tông). 9 giải đấu trôi qua với sự cố gắng trong tuyệt vọng của Địa Giới, chỉ còn 1 giải đấu cuối cùng để định đoạt số phận của Địa Giới. Khi không còn nhiều hy vọng thì bất ngờ, trong hàng ngũ các võ sĩ, một người với cái tên Great Kung Lao với kỹ năng võ thuật thượng thừa đã chiến thắng hết tất cả các đấu sĩ đến từ Ngoại Giới.

Trong trận chiến cuối cùng, anh cũng hạ gục nốt Shang Tsung (Thượng Tông) và nhân từ tha chết cho hắn. Điều này không chỉ giúp Great Kung Lao bất tử trong 50 năm tới mà còn cắt đứt chuỗi 9 giải đấu chiến thắng của Ngoại Giới, đem lại hòa bình cho Địa Giới thêm khoảng 500 năm nữa.

3. Giải đấu Mortal Kombat định mệnh

Về phần Shang Tsung (Thượng Tôn), sau khi được tha chết, hắn không hề hối cải mà nhanh chóng chuẩn bị những chiến binh mạnh nhất để quay lại Địa Giới. Tại giải đấu Mortal Kombat tiếp theo, hắn mang theo Goro – hoàng tử của Shokan, mộy chủng tộc 4 tay với sức mạnh vượt trội.

Gặp lại Great Kung Lao thậm chí đã mạnh hơn chính mình của 50 năm trước, Goro vẫn dễ dàng hạ gục và giết chết anh để trở thành nhà vô địch giải đấu ấy. Không còn Great Kung Lao , Ngoại Giới với sức mạnh của Goro dễ dàng chiến thắng thêm 8 giải đấu tiếp theo. Vậy là mọi thứ lại giống như 500 năm trước, Địa Giới đứng trước giải đấu quyết định số mệnh của toàn cõi.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử 

Chúa tể Raiden lại một lần nữa tập hợp những đấu sĩ mạnh nhất của Địa Giới để đứng lên chiến đấu với Shang Tsung (Thượng Tông), Goro cũng như là những đấu sĩ khát máu khác của Ngoại Giới. Lần này những người được chọn là Johnny Cage, Kano, Scorpion, Sonya Blade và Liu Kang (Lưu Khang) – võ sĩ thiếu lâm, hậu duệ của Great Kung Lao năm xưa. Đây cũng là thời điểm dòng thời gian của bộ phim Mortal Kombat 1995 hay phiên bản 2021 sắp ra mắt tới đây lựa chọn để bắt đầu.

4. Có gì trong Mortal Kombat 2021?

Trong phiên bản điện ảnh năm 2021, Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử mang đến nhiều bất ngờ với sự xuất hiện của Cole Young – một võ sĩ võ MMA được chọn để tham gia giải đấu. Hiện tại, mọi thông tin về Cole Young vẫn còn là ẩn số.

Chỉ biết rằng, anh cũng mang trên mình hình xăm rồng của “người được chọn” cũng như có quen biết với Sonya Blade và Jax. Dường như Cole Young sẽ đóng vai nhân vật chính cũng là người dẫn truyện để giúp giải thích những điều cơ bản nhất trong thế giới Mortal Kombat.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử 

Nói đến Sonya Blade và Jax, cả hai đều là những người lính tinh nhuệ thuộc đội đặc nhiệm ở Địa Giới. 7 năm trước sự kiện chính trong phim, Jax bắt gặp Sub-Zero và bị hắn phá nát đôi tay. Từ vụ việc này, Sonya bắt đầu tìm hiểu những manh mối về một giải đấu bí mật với cái tên Mortal Kombat cùng những dấu ấn rồng.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử 

Có vẻ như họ sẽ thu nạp thêm Kano và đồng hành cùng với Cole Young để tham gia giải đấu trên với tư cách riêng. Về phía nhân vật Chúa tể Raiden, khả năng cao ông sẽ tập hợp Liu Kang (Lưu Khang), Kung Lao (Công Lão) và Scorpion để đại diện cho Địa Giới tham dự giải đấu. Và khi gặp đội của Sonya, cả 2 bên hẳn sẽ có vài pha trao đổi chiêu thức trước khi sáp nhập lại nhằm hạ gục Goro cùng Shang Tsung (Thượng Tông).

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử 

Có thể thấy rằng kha khá nhân vật sẽ được bổ sung thêm so với phiên bản game đầu tiên năm 1992. Tuy không có sự xuất hiện của Johnny Cage, đổi lại, một nhân vật mới toe khá tương đồng là Cole Young sẽ “nhập hội”.

Bên cạnh đó, hàng loạt cái tên như Kung Lao (Công Lão), Jax, Milena, Kabal hay Reiko – những nhân vật chỉ xuất hiện ở giải đấu sau này cũng đã được thêm vào, hứa hẹn sẽ khiến bộ phim ngập tràn những trận chiến mãn nhãn.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử dự kiến khởi chiếu 09/04/2021 trên toàn quốc với các định dạng 2D, IMAX 2D.

Nguồn: Tổng hợp