Đề cử giải Oscar vừa gọi tên bông hồng nước Anh Carey Mulligan ở hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong phim Promising Young Woman (Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn). Đây là lần thứ hai nữ diễn viên nhận đề cử Oscar và vai nữ chính trong Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn sẽ đặt một dấu mốc mới cho sự nghiệp vốn ấn tượng của Carey Mulligan.

Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn" tung trailer gây tò mò và kích thích khi phụ nữ giả say “trả thù” đàn ông

Ngay lần đầu đọc kịch bản của Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn, Carey Mulligan đã biết rằng đây chính là dự án cô chờ đợi từ lâu. Người đẹp nước Anh sẽ vào vai “bông hồng có gai” khiến đàn ông phải rợn gáy nhưng không thể cưỡng lại vẻ quyến rũ. Carey Mulligan hóa thân thành Cassie – cô gái xinh đẹp mỗi cuối tuần tới các quán bar “đặt bẫy” bằng màn diễn say xỉn đầy thuyết phục. Và đều đặn mỗi tối, một gã đàn ông bất kỳ lại gần hỏi han và nảy sinh ý đồ lợi dụng cô rồi phải trả giá đắt.

Carey Mulligan

Màn trả thù nhắm thẳng vào đàn ông trong Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn có thể là cơn ác mộng với nam giới nhưng Mulligan lại vô cùng đồng cảm với nhân vật mà mình thủ vai. “Cassie có quyền được sống khép kín, chán chường, khó chịu và thù hằn như cô ấy muốn vì những điều khủng khiếp cô ấy đã phải qua. Và chắc chắn không thể vì thế mà chúng ta không đồng cảm và quan tâm tới cô ấy“, Mulligan nhận xét.

Carey Mulligan

Câu chuyện trong phim tưởng chừng bị cực đoan hóa nhưng thực tế lột tả những trải nghiệm hết sức thường ngày của nữ giới. “Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn muốn chỉ ra những điều mà văn hóa chúng ta coi như bình thường, thế nhưng lại không hề bình thường hay dễ chấp nhận chút nào. Chúng ta nghe phụ nữ tâm sự rằng họ luôn nắm chặt chìa khóa nhà trên suốt đường về hay phải thay giày thấp trước khi rời công ty để sẵn sàng chạy nếu bị đeo bám. Chúng ta lớn lên và chấp nhận tất cả những điều không thể chấp nhận này như lẽ dĩ nhiên“, Mulligan nhấn mạnh.

Carey Mulligan

Bộ phim này có lẽ là tiếng nói nữ quyền gay gắt và thẳng thắn nhất năm bằng ngôn ngữ điện ảnh. Carey Mulligan kỳ vọng bộ phim không chỉ giúp cô “lột xác” dưới tư cách diễn viên mà còn làm dấy lên những tranh luận về bình đẳng giới. “Nghệ thuật, điện ảnh, truyền hình, âm nhạc đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra thảo luận xã hội. Tôi mong bộ phim này sẽ khiến ai đó nhìn nhận lại bản thân và đóng góp phần nào cho đấu tranh bình đẳng giới“, cô nói thêm.

Trailer phim Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn

Phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào 02/04/2021.