Thông tin Trấn Thành bị người dân tại xóm cù lao Nguyễn Kiệu, quận 4, TP HCM – nơi ghi hình phim Bố Già – nhận xét khó gần, chảnh chọe gây bàn tán những ngày qua. Trên trang cá nhân, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bênh vực Trấn Thành.

Nam đạo diễn khẳng định, Trấn Thành là ngôi sao bình dân nhất, hòa đồng với anh em đoàn phim và người dân xung quanh. Anh ấn tượng với Trấn Thành bởi tính thương người, lo lắng cho bạn diễn cũng như những hoàn cảnh khó khăn.

Trấn Thành chắp tay cúi đầu cảm ơn Vũ Ngọc Đãng trong tiệc đóng máy 'Bố già' | Giải trí | Thanh Niên

Anh kể khi phim Bố Già chuẩn bị bấm máy, Trấn Thành nghe tin một nhân sự trong ê-kíp gặp khó khăn, anh đã thốt lên: “Trời ơi, sao thương vậy?”. Trấn Thành khi ấy đã giấu ê-kíp, âm thầm gửi tặng 100 triệu đồng dù thời điểm đó, Trấn Thành còn chưa biết mặt người này vì phim chưa bấm máy. Vũ Ngọc Đãng nói anh quyết định chia sẻ câu chuyện này vì “giận run người” khi thấy Trấn Thành bị nói xấu. “Mình sống tốt, sống đàng hoàng ắt có ông trời biết và tự lòng mình biết”, anh chia sẻ.

Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế' - Ngôi sao

Vũ Ngọc Đãng khẳng định không có chuyện Trấn Thành khó gần, không cởi mở với người dân khi ghi hình phim Bố Già. Anh nói chàng MC đa tài này là người thân thiện, hòa đồng. Có thể vì nam diễn viên từ chối chụp ảnh cùng người dân khi đang quay phim nên gây ra những hiểu lầm.

Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi loay hoay tìm sự bùng nổ' - Ngôi sao

Theo Vũ Ngọc Đãng, tạo hình của nhân vật trong phim rất quan trọng. Ê-kíp buộc phải giấu vì sợ khán giả đăng hình lên, lộ thông tin, khiến phim không còn hấp dẫn. “Ngay cả thành viên trong đoàn cũng hạn chế chụp ảnh với Thành. Chúng tôi nhắc nhở nhau không được tung các clip hậu trường cho đến khi phim ra rạp được khoảng 5 ngày”, anh nói.

Trấn Thành trong Bố già.

Đạo diễn nói những thông tin tiêu cực về Trấn Thành được lan truyền những ngày qua không ảnh hưởng đến phim. Nhưng anh buộc lên tiếng vì thấy đây là những tin thiếu chính xác. “Tôi tức cho Thành vì cậu ấy là người dễ thương. Ai bị bệnh cậu ấy cũng lặng lẽ đi giúp. Thành là người từ bình dân đi lên, gia đình khó khăn nên rất thương, đồng cảm với người nghèo”.

Thành công của Bố già - Trấn Thành: Động lực hay áp lực cho các phim khác?  | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Sau 16 ngày công chiếu, Bố Già vượt mốc doanh thu 300 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách nhất mọi thời tại Việt Nam. Phim kể về những mâu thuẫn thế hệ giữa hai cha con ông Ba Sang (Trấn Thành) và Quắn (Tuấn Trần). Có đề tài gần gũi, cảm động, cộng với sự nổi tiếng của Trấn ThànhBố Già trở thành hiện tượng tại các phòng chiếu trên toàn quốc từ sau Tết Nguyên đán 2021.