Godzilla Vs. Kong (Godzilla Đại Chiến Kong) là một trong những bom tấn được mong chờ để thay thế vị trí dẫn đầu của Bố Già trong cuộc đua phòng vé hiện nay. Sau các sự kiện diễn ra ở Godzilla: King of the Monsters, trong thời đại mà các Titans đòi lại quyền làm chủ hành tinh, cuộc đấu tranh sinh tồn giữa loài người với chúng đã dẫn đến một cuộc chiến không thể tránh khỏi giữa Godzilla và Kong. Trong khi Monarch cố gắng làm sáng tỏ nguồn gốc của Titans, thì vẫn còn đó một âm mưu đen tối với mục đích là tiêu diệt tất cả các Titan và toàn bộ các sinh vật trên Trái Đất.

1. Về nội dung và diễn viên

Cốt truyện của Godzilla Vs. Kong vô cùng đợn giản, chỉ là cái cớ cho 2 con đánh nhau nên khá là dễ hiểu, dễ đoán. Phim thiếu đi tính thuyết phục ở phần nội dung. Con người ai cũng có câu chuyện riêng để dẫn dắt cho cuộc tranh là không cần thiết vì vốn dĩ 2 con quái này đã có mối thù từ thời xa xưa. Điều này dẫn đến câu chuyện của nhân loại hời hợt và vô lý với quá nhiều nhân vật dư thừa.

Trong phần phim này, cô bé Jia – người dân tộc cuối cùng ở Đảo Đầu Lâu còn sống sót, có khả năng giao tiếp được với Kong lại không đóng vai trò lớn, mà chỉ là để làm nổi bật lòng trắc ẩn của Kong.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong: chấp nhận sướng mắt thì phải tạm... cất não đi - Ảnh 7.

Về bên Godzilla, khán giả tiếp tục được theo dõi tuyến nhân vật đã xuất hiện trong bom tấn năm 2019, trong đó có Madison (Millie Bobby Brown). Đáng tiếc, nhân vật này giờ được xây dựng khá hấp tấp, không biết có vai trò gì trong phim. Các gương mặt tuyến Godzilla cũng không có ảnh hưởng gì nhiều đến nội dung chính, ngoại trừ chi tiết phe phản diện là một công ty lớn.

Siêu bom tấn Godzilla vs. Kong: chấp nhận sướng mắt thì phải tạm... cất não đi - Ảnh 10.

Tóm lại, yếu tố và cả nội dung trong Godzilla Vs. Kong có nhiều lỗi logic, điển hình là công ty lớn chưa nhiều bí mật vậy mà bị người khác đột nhập mấy năm trời không bị phát hiện. Khán giả không nên kỳ vọng vào phần nội dung của Godzilla Vs. Kong.

2. Điểm cộng to đùng về âm thanh, hình ảnh “cực nét”

Godzilla vs. Kong mang lại khi giới thiệu những khái niệm mới, thậm chí có thể so sánh được với lúc Marvel hé lộ đất nước Wakanda hay DC cho khán giả chiêm ngưỡng thành phố Atlantis dưới đáy biển.

Những phát minh, tàu chiến đi xuyên lõi Trái Đất, vũ khí công nghệ mới vượt xa trình độ của loài người mang đến một cảm giác rất “khoa học viễn tưởng” cho bộ phim. Phần hình ảnh, kỹ xảo được trau chuốt kĩ lưỡng và đẹp mắt nhờ công nghệ CGI kết hợp với bối cảnh chiến đấu rộng lớn đủ để thấy sự hoành tráng của tác phẩm.

Âm thanh cũng góp phần đẩy cuộc chiến lên đỉnh cao, hàng loạt bản nhạc nền ấn tượng được sử dụng đúng lúc khiến khản giả không thể ngừng phấn khích trong những đoạn chiến đấu.

Chắc chắn phần âm thanh, hình ảnh sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả sau khi xem xong bộ phim về 2 quái thú mạnh nhất MonsterVerse này.

Công bằng mà nói thì Kong có thời lượng lên hình nhỉnh hơn Godzilla chút và theo như nhà sản xuất nói, có một con sẽ phải “ngã xuống” là sự thật. Đây sẽ là bộ phim đáng xem với tâm lí đi xem để giải trí và không đòi hỏi quá nhiều về nội dung.

Trailer phim Godzilla vs. Kong

Godzilla vs. Kong chính thức công chiếu ngày 26/03/2021 và trải nghiệm Imax sẽ rất tuyệt cho phần phim này.

Nguồn ảnh: Warner Bros.