Bộ phim Trăng Rơi (Moonfall) là sự mở màn đầu năm cho dòng phim thảm họa. Được đầu tư với kinh phí khủng cùng hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút bùng nổ.

XEM THÊM:

[Review Phim] Trăng Rơi (Moonfall): Ý Tưởng Hấp Dẫn Nhưng Nội Dung Triển Khai Còn Lấn Cấn

Nếu là fan của dòng phim thảm họa thì chắc chắn bạn không thể không biết cái tên Roland Emmerich, vị đạo diễn đứng sau hàng loạt bom tấn ăn khách như 2012, Ngày Độc Lập, Ngày Sau Ngày Mai… tác phẩm điện ảnh tiếp theo của nam đạo diễn lần này Moonfall được đầu tư với con số khủng.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện một ngày nọ mặt trăng bỗng dưng bị đánh bật khỏi quỹ đạo và sẽ có khả năng va chạm trái đất chỉ sau ít tuần tới. Đứng trước nguy cơ diệt vong của nhân loại, khán giả được chứng kiến màn kết hợp giải cứu trái đất của ba nhân vật chính là phi hành gia từng bị NASA trục xuất Brian Harper (Patrick Wilson), giám đốc điều hành NASA Jo Fowler (Halle Berry) và nhà lý luận K.C Houseman (John Bradley).

[Review Phim] Trăng Rơi (Moonfall): Ý Tưởng Hấp Dẫn Nhưng Nội Dung Triển Khai Còn Lấn Cấn

Hành trình bay vào vũ trụ giải cứu trái đất nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực chất hơn nửa đầu bộ phim người xem rất hiếm khi trông thấy những phân đoạn tàn phá, hủy diệt trên màn ảnh rộng mà thay vào đó là những cuộc hội thoại lý luận lý thuyết viễn tưởng khó hiểu dễ gây dẫn đến sự khô khan cho người xem.

XEM THÊM:

[Review Phim] Trăng Rơi (Moonfall): Ý Tưởng Hấp Dẫn Nhưng Nội Dung Triển Khai Còn Lấn Cấn

Việc lý giải nguồn gốc gây ra thảm họa cũng có phần thiếu logic nếu so với các bộ phim viễn tưởng trước đó cũng góp phần khiến nội dung trở nên gượng gạo.

Nhưng bù lại ở hồi cuối phim đã vớt vát lại bằng những phahành động kèm hiệu ứng đậm chất dòng phim thảm họa khi con người trên trái đất cố chạy thoát khỏi sự hủy diệt sắp ập đến.

Cái kết phim đi theo một khung sường motif cũ nên không quá gây bất ngờ. Diễn xuất của dàn diễn viên chính hầu như không bị đánh đố với thực lực của họ. Tài tử Patrick Wilson nổi tiếng của loạt phim Ám Ảnh Kinh Hoàng vừa thu về cho mình vai diễn dừng lại ở mức an toàn chứ không hề bùng nổ như những gì chúng ta kỳ vọng trong một bộ phim đề tài thảm họa – khoa học viễn tưởng.

Nội dung Moonfall dễ đoán và không hách não, phim truyền đạt những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình đồng nghiệp hay đặt biệt sự theo đuổi đam mê dù bị người khác cười chê của nhân vật nhà lý luận K.C Houseman do John Bradley thủ vai.

Phim dù không quá xuất sắc nhưng sự ra mắt của Moonfall giúp khán giả có nhiều lựa chọn hơn ngoài các thể loại kinh dị, drama đang trình chiếu tại rạp.

Moonfall chính thức ra mắt vào 18/02/2022 trên các rạp.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp