Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ có nội dung xoay quanh cuộc sống hằng ngày của gia đình có người thân mắc bệnh ung thư. Trước căn bệnh quái ác này, mọi người đều phải đối mặt với những đau đớn, bất lực hay thậm chí là cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào, nhưng điều duy nhất mà họ có thể làm được đó chính là yêu thương và trân trọng nhau. Cả gia đình quyết không đầu hàng trước số phận bất luận ngày mai ra sao.

Dịch Dương Thiên Tỉ dầm mưa suốt 8 tiếng đồng hồ để quay 'Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ' 0

1. Về nội dung

Nhân vật nam chính Vi Nhất Hàng (Dịch Dương Thiên Tỉ) bị bệnh ung thư và khá bi quan, không thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sống khép kín, suy nghĩ tiêu cực. Nhân vật này rất dễ làm khác giả ức chế khi lúc nào cũng nhắc tới cái chết, ông trời bất công, cho mình là xui xẻo nhất. Trong một lần bị ép đi hoạt động tập thể thì gặp được nữ chính Mã Tiểu Viễn (Lưu Hạo Tồn). Mặc dù cũng bị bệnh hiểm nghèo nhưng cô nàng luôn thích lo chuyện bao đồng, hoạt bát, dùng sự nhiệt tình để cổ vũ mọi người vượt qua bệnh tật. 

Dịch Dương Thiên Tỉ dầm mưa suốt 8 tiếng đồng hồ để quay 'Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ' 3

Mã Tiểu Viễn đưa Vi Nhất Hàng đi gặp mọi người, khám phá thế giới xung quanh, mang đến sự thay đổi tích cực cho Vi Nhất Hàng. Mặc dù lúc đầu Nhất Hàng không tiếp nhận điều đó, thậm chí còn nói những là cay đắng với Tiểu Viễn. Nhưng rồi Nhất Hàng nhận ra Mã Tiểu Viễn như ánh dương của cuộc đời mình, khiến Vi Nhất Hàng rung động. Vi Nhất Hàng có một nguyện vọng, sự xuất hiện của Mã Tiểu Viễn là đòn bẩy thôi thúc Nhất Hàng thực hiện nguyện vọng đó.

Dịch Dương Thiên Tỉ dầm mưa suốt 8 tiếng đồng hồ để quay 'Tặng bạn một đóa hoa nhỏ màu đỏ' 2

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ còn đan xen thêm nhiều phân đoạn cảm động về tình cảm gia đình, hay những nhân vật phụ là bệnh nhân ung thư cũng có câu chuyện riêng. Tác phẩm làm nổi bật lên sự nhiệt thành của tuổi thanh xuân, không quá xoáy sâu vào khía cạnh đau khổ của bệnh tật.
Phim Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ (2020) – A Little Red Flower HD - VietSub - Thích Phết

Đây là một chủ đề không mới, thậm chí chủ đề chống chọi bệnh tật rất dễ đưa con người ta đến những cảm xúc cực đoan. Đó là cảm giác đau đớn thống khổ khiến người xem không đành lòng. Tuy nhiên, tác phẩm đã chọn cách mở ra một câu chuyện ấm áp, nhẹ nhàng. Có những phân đoạn cao trào cảm xúc khiến ta không kìm lòng được nhưng bộ phim vẫn từ tốn kể tiếp câu chuyện, dẫn dắt ta đi theo mạch cuộc sống, mà vô thức ta quên đi bệnh tật như chính nhân vật.

VIETSUB ] TRAILER 《TẶNG BẠN MỘT ĐÓA HOA NHỎ ĐỎ》- DỊCH DƯƠNG THIÊN TỈ - YouTube

Trong phim, nhóm bệnh nhân ung thư được thành lập, họ thông qua các cuộc tụ họp và hô khẩu hiệu để chia sẻ động viên giúp đỡ nhau. Dù ai cũng biết bệnh tật không thể xua đuổi bằng cách hô khẩu hiệu, nhưng dường như ai cũng cần cố gắng bấu víu vào để có thêm niềm tin, động lực vào cuộc sống.

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ

Và một điều ấn tượng trong phim là nỗi lòng của bậc làm cha mẹ khi có con bị ung thư. Cha mẹ của Vi Nhất Hàng là những bậc phụ huynh trung lưu thành thị điển hình, có công ăn việc làm ổn định. Nhưng vì để chữa bệnh cho con, hơn chục năm họ chưa sắm thêm một món đồ mới nào cho nhà mình. Bệnh tật đã khó khăn, những người xung quanh còn khó hơn.

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ

Ai cũng sẽ hiểu cảm giác của Nhất Hàng: “Bố mẹ đang cố gắng cứu mạng con, điều đó sẽ chỉ khiến con cảm thấy mình là gánh nặng, và con không biết ơn chút nào”. Nhưng đối với cha mẹ, họ không bao giờ nghĩ về việc họ sẽ sống sót như thế nào sau khi mất đi đứa con. Nên khi Nhất Hàng hỏi mẹ “Nếu một ngày con ra đi, bố mẹ sẽ sống như thế nào?”, bà lặng đi và rồi dùng mộ cách rất đặc biệt để trả lời cậu.

2. Về diễn viên

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ

Theo như đạo diễn chia sẻ, Dịch Dương Thiên Tỉ vô cùng tận tâm với vai diễn của mình. Chàng út của nhóm nhạc nổi tiếng TFBoys sẵn sàng dầm mưa suốt 8 tiếng đồng hồ để hoàn thành cảnh quay. Đạo diễn Hàn Diên chia sẻ thêm rằng:‘”ì muốn thể hiện tốt vai diễn của mình, Dịch Dương Thiên Tỉ thường giam mình trong phòng, nghĩ cách để hóa thân, trở thành Vi Nhất Hàng thật sự”. 

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ

Quả thật, Thiên Tỉ hóa thân vào nhân vật Vi Nhất Hàng khiến người ta vừa giận vừa thương rất tốt. Những chi tiết nhỏ như nép mình, luôn thu mình, run tay… được cậu thể hiện trơn tru.

Dịch Dương Thiên Tỉ từ chối 'sao tác couple' với Lưu Hạo Tồn?

Lưu Hạo Tồn với đôi mắt sáng tròn, nụ cười tự tin là vũ khí giúp Mã Tiểu Viễn đối mặt với đau đớn của bệnh tật. Diễn xuất tự nhiên chắc tay của cô nàng chắc chắn sẽ khiến nhiều người xem phim phải thương xót cô bé Tiểu Viễn lạc quan, đáng yêu.

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ

Ngoài ra, các diễn viên gạo cội khác trong phim cũng khiến nhiều người ấn tượng. Bố mẹ của Vi Nhất Hàng hết mực thương con, không hề bắt ép mà giống như người bạn đồng hành cùng trưởng thành với cậu bé. Đến cả cha đứa trẻ ung thư ăn hộp cơm với hàng nước mắt rưng rưng cũng lấy nhiều nước mắt của người xem.

Tóm lại, Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ là bộ phim đáng xem nếu bạn đang rất cần mộ bộ phim nhẹ nhàng, không quá “ngộp” trong drama như những phim hiện nay. Xem để suy ngẫm, để thấy mình may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia đang phải hằng ngày đấu tranh với bệnh tật. không những họ mà gia đình họ cũng phải trải qua những khó khăn khi có người thân mắc bệnh hiểm nghèo…