Sài Gòn Trong Cơn Mưa là bộ phim tình cảm Việt Nam khắc họa cuộc sống của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp. Họ đấu tranh tìm kiếm thành công và hạnh phúc cho riêng mình.

Chuyện phim xoay quanh chàng nhạc sĩ mộng mơ Anh Vũ (Avin Lu) chân ướt chân ráo lên Sài Gòn. Và trong những ngày mưa tại đây, Anh Vũ bắt đầu một tình yêu lãng mạn với Đồng Mây (Hồ Thu Anh), một cô gái từng trải và sắc sảo. Nhưng ông trời không cho ai tất cả, khi sự nghiệp và tình yêu đồng hành, Anh Vũ phải đối mặt với những lựa chọn mang tính quyết liệt, đớn đau, có cả máu và nước mắt.

Anh Vũ gia nhập Bồng Bềnh, một ban nhạc acoustic với nhiều tính cách: Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc) – anh chàng trưởng nhóm già dặn, bảo thủ và thực dụng, Hải Phong (Hồ Thành Trung) – anh chàng ngổ ngáo, nổi loạn và cộc tính, Gia Linh (Việt Linh) – cô nàng trong sáng và nhẹ nhàng còn loay hoay trong định hướng phát triển.

Mỗi nhân vật mang một màu sắc, một câu chuyện của riêng mình trong hành trình đi tìm câu trả lời “người thành công là người giàu có hay hạnh phúc”. Với Sài Gòn Trong Cơn Mưa, chắc hẳn ai đó đã, đang hoặc sẽ ở đây, tìm thấy chính mình đâu đó trong bộ phim này.

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, cũng là màn chào sân của dàn diễn viên mới: Avin Lu, Hồ Thu Anh, Hồ Minh Ngọc, Hồ Thành Trung, Việt Linh… Phim còn quy tụ các diễn viên Phương Anh Đào, ca sĩ Nguyên Hà, nhà thiết kế Trương Thanh Long, người mẫu Quang Đại…

Bộ phim là tâm huyết được sản xuất bởi những người trẻ mộng mơ, yêu điện ảnh, yêu Sài Gòn. Với góc nhìn cá nhân của đạo diễn Lê Minh Hoàng, hy vọng sẽ mang đến một tác phẩm cảm xúc và nhiều năng lượng tuổi trẻ. Sau 2 năm ấp ủ, Sài Gòn Trong Cơn Mưa sẽ chính thức ra rạp vào ngày 06/11/2020.