Cùng Ra Rạp Xem Gì? điểm qua những bộ phim kinh dị từng bị cấm chiếu vì mức độ ám ảnh, ghê rợn mà bộ phim đem đến cho khán giả nhá!

XEM THÊM

1. The Phantom of the Opera

Phim kinh dị từng bị cấm chiếu đầu tiên là The Phantom of the Opera (Bóng Ma Trong Nhà Hát) .Khi mới ra mắt năm 1925, bộ phim không được lòng khán giả một chút nào vì mức độ ghê rợn. Nhiều khán giả yếu bóng vía thậm chí còn ngất xỉu, nôn mửa – và đây cũng là cách mà nhà sản xuất phim dùng để quảng bá cho tác phẩm, ở cái thời điểm mà điện ảnh còn là một điều mới mẻ với khán giả đại chúng.

Vì quá đáng sợ đối với khán giả lúc bấy giờ, The Phantom of the Opera đã bị cấm chiếu tận 4 năm, trước khi được Viện lưu trữ phim quốc gia Hoa Kỳ đưa vào diện “bảo tồn” vì là một tác phẩm quan trọng trong lịch sử điện ảnh.

2. The Evil Dead

Bộ phim The Evil Dead (Ma Cây) ra mắt năm 2013 chắc hẳn là một trong những phim kinh dị “ép phê” nhất từ trước đến nay vì mức độ bạo lực cao, nhiều phân đoạn máu me đến ám ảnh. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Sam Raimi – người đứng sau nhiều dự án lớn như Spider-Man, Don’t Breathe The Evil Dead nhanh chóng thu hút một lượng fan trung thành, cho rằng đây là một trong những phim kinh dị mãn nhãn nhất.

Tuy nhiên, cũng vì sự máu me này mà tác phẩm gặp khó khăn trong công cuộc phát hành. Cho đến ngày hôm nay, bộ phim này vẫn đang bị cấm ở nhiều nước trên khắp thế giới vì mức độ tàn nhẫn, bạo lực.

[Series Ở Nhà Xem Gì] 5 Phim Từng Bị Cấm Chiếu Vì Quá Kinh Dị

3. Cannibal Holocaust

Ra mắt năm 1980, tác phẩm Cannibal Holocaust (Bộ Tộc Ăn Thịt Người) có thể được coi là một trong những tác phẩm kinh dị, “biến thái” nhất từ trước tới nay do chủ đề quá nhạy cảm. Tác phẩm kể về một bộ tộc thổ dân bắt giữ người để ăn thịt tạo ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ.

[Series Ở Nhà Xem Gì] 5 Phim Từng Bị Cấm Chiếu Vì Quá Kinh Dị

Thậm chí, vì phim trông quá thực tế, đạo diễn Ruggero Deodato còn bị bắt giữ vì nghi án… sát hại diễn viên trong phim. Thực ra, tất cả chỉ là chiêu trò khi ông yêu cầu diễn viên của phim ký thỏa thuận không được xuất hiện trước công chúng trong vòng 1 năm để khiến bộ phim “thật” nhất có thể. Mặc dù không bị kết án giết người, thì việc Ruggero Deodato giết hại động vật trong quá trình quay phim là có thật, khiến phim này bị chỉ trích nặng nề.

Cannbial Holocaust tồn tại với khá nhiều phiên bản, với mức độ bạo lực – tình dục – hở hang – ngược đãi động vật khác nhau. Bị cấm ở nhiều quốc gia, đây vẫn là tác phẩm được coi như “cha đẻ” của dòng phim found footage – phim theo phong cách những thước phim được nhặt nhạnh.

4. The Exorcist

Từng trở thành nỗi ám ảnh của hàng loạt khán giả, bộ phim kinh dị The Exorcist (Quỷ Ám) được coi là “đỉnh cao” của điện ảnh kinh dị trong suốt 40 năm. Câu chuyện lôi cuốn của phim được kể lại bằng bầu không khí căng thẳng, nhiều phân đoạn ghê rợn dễ gây ám ảnh.

6 phim bị cấm giờ thành nghệ thuật: Hãi nhất phim kinh dị thực tế đến mức đạo diễn bị bắt vì nghi án... giết diễn viên - Ảnh 8.
Chính vì thế, có phần dễ hiểu khi The Exorcist bị từ chối chiếu ở một số nơi trên thế giới. Giờ đây, The Exorcist luôn được biết đến là một trong những phim kinh dị quan trọng và xuất sắc nhất.
6 phim bị cấm giờ thành nghệ thuật: Hãi nhất phim kinh dị thực tế đến mức đạo diễn bị bắt vì nghi án... giết diễn viên - Ảnh 9.

5. A Clockwork Orange

Bộ phim điện ảnh của đạo diễn Stanley Kubrick được coi như một “kiệt tác”, pha trộn giữa tình dục, bạo lực và trường phái siêu thực. Thế nhưng, A Clockwork Orange (Cỗ Máy Con Người) đã phải trải qua một chặng đường dài để chứng tỏ mình, kể từ khi ra mắt vào năm 1971.

6 phim bị cấm giờ thành nghệ thuật: Hãi nhất phim kinh dị thực tế đến mức đạo diễn bị bắt vì nghi án... giết diễn viên - Ảnh 10.

A Clockwork Orange kể về Alex và những người bạn phá phách của mình. Họ thực hiện hàng loạt tội ác, cho đến khi đột nhập vào nhà một quý bà và giết bà ta, khiến cả nhóm bị tống vào tù. Từ đó, Alex trở thành nạn nhân của chính những tội ác mà mình đã gây ra. A Clockwork Orange được nhận xét như một bức tranh phức tạp về bạo lực và xã hội, tuy nhiên được thực hiện theo phong cách khó hiểu đến mức gần như “ca ngợi” bạo lực. Chính vì thế, phim đã khiến nhiều khán giả quá khích phạm tội như tấn công, giết và hiếp dâm.

6 phim bị cấm giờ thành nghệ thuật: Hãi nhất phim kinh dị thực tế đến mức đạo diễn bị bắt vì nghi án... giết diễn viên - Ảnh 11.

Bộ phim bị ngưng phát hành vì ảnh hưởng không tốt tới xã hội, và tới năm 2000 mới được chiếu lại ở Anh, cũng như được nhận định như một tác phẩm nghệ thuật quan trọng thay vì là thứ “kích động” người xem phạm tội.

Ở trên là những phim kinh dị từng bị cấm chiếu, không được lòng khán giả vì quá bạo lực hay đen tối. Có một số phim vẫn bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia hiện nay.