Với chiến thắng tại Quả Cầu Vàng 2021, Soul trở thành bộ phim hoạt hình đầu tiên kể từ Up (2010) giành tới hai giải thưởng tại sự kiện điện ảnh danh giá của Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood và thẳng tiến tới Oscar.

5 thông điệp sâu sắc ẩn sau phim hoạt hình Soul | ELLE

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 78 vừa diễn ra vào sáng 01/03 (giờ Việt Nam) tại đồng thời hai địa điểm là Rainbow Room ở New York (do Tina Fey phụ trách) và khách sạn Beverly Hilton tại California (do Amy Poehler phụ trách). Vì đại dịch COVID-19, các ngôi sao hạn chế tới dự tham đỏ và thay vào đó là diện đồ đẹp ngồi tham dự giải thưởng tại nhà bằng hình thức theo dõi trực tuyến.

Soul – bom tấn hoạt hình đến từ Disney Pixar – là cái tên chiến thắng đầu tiên của đêm trao giải, ở hạng mục “Phim hoạt hình hay nhất”. Đạo diễn Pete Docter và nhà sản xuất Dana Murray theo dõi sự kiện tại nhà của Pete Docter và phát biểu trực tuyến. Kemp Powers, đồng đạo diễn của Soul, cũng góp lời cảm ơn thông qua cuộc gọi trên iPad do Pete Docter giữ trước màn hình truyền trực tiếp tới Quả Cầu Vàng.

Soul

Không chỉ giành chiến thắng ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất, Soul tiếp tục được vinh danh ở hạng mục Nhạc phim hay nhất dành cho ba nhà soạn nhạc Jon Batiste, Trent Reznor Atticus Ross. Tất cả cùng nhận giải thưởng và phát biểu online.

Soul

Soul là một trong những bộ phim nổi bật nhất của điện ảnh thế giới năm 2020. Tác phẩm có tên tiếng Việt là Cuộc Sống Nhiệm Màu, xoay quanh giáo viên ban nhạc trung học khao khát trở thành nhạc sĩ chơi Jazz nhưng liên tục thất bại. Khi có cơ hội được biểu diễn trong nhóm nhạc mơ ước, Joe bất ngờ gặp tai nạn. Anh chết, bước sang thế giới bên kia, nơi tập hợp những linh hồn chờ đợi để tái sinh đến kiếp khác. Tại đây, Joe gặp gỡ và trở thành bạn bè với 22 – linh hồn không còn thấy ý nghĩa của việc tồn tại trong cuộc sống thực tế. Phim mang tới góc nhìn vui nhộn, hài hước về thế giới của các linh hồn nhưng cũng đầy cảm xúc và đem tới những thông điệp sâu sắc về cuộc sống.

Soul

Vì đại dịch COVID-19, Soul ra mắt ở cả rạp chiếu phim tại một số thị trường đã kiểm soát được dịch bệnh, đồng thời chiếu trên nền tảng Disney+. Chiếu tại Việt Nam vào cuối năm ngoái, Soul thu về hơn 21,6 tỷ đồng – theo thống kê trên trang Box Office Vietnam. Với con số này, Việt Nam trở thành thị trường ăn khách thứ 5 trong khu vực châu Á và Top 10 thế giới của siêu phẩm hoạt hình đến từ Disney Pixar.

Soul

Với chiến thắng tại Quả Cầu Vàng, Soul cũng được coi là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu “Phim hoạt hình hay nhất” và “Nhạc phim hay nhất” ở Oscar 2021. Cách đây đúng 10 năm, Up cũng do Pete Docter làm đạo diễn, đã đạt thành tích chiến thắng ở hai hạng mục tương tự như Soul ở Quả Cầu Vàng 2011.