Thời điểm năm 2007, một dự án phim điện ảnh kinh dị hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, chính là phim MườiMười: Truyền Thuyết Về Bức Chân Dung có thể coi là bộ phim kinh dị, ma quỷ đầu tiên của Việt Nam sau nhiều năm thể loại này vắng bóng trên màn ảnh. Mới đây, đã có thông tin rằng Mười sẽ quay trở lại với phần 2, sau 14 năm phần 1 ra mắt.

Anh Thư đóng phim ma 'Mười' phần 2 - Ngôi sao

Đến từ đạo diễn Danny Đỗ kết hợp với NSX Hằng Trịnh, phần 2 của phim sẽ có tên Mười: Lời Nguyền Trở Lại. Danny Đỗ được khán giả biết đến qua tác phẩm Chí Phèo Ngoại Truyện (2017) và NSX Hằng Trịnh được biết đến với các tác phẩm Chung Cư Ma (2014), Ngủ Với Hồn Ma (2015), Kungfu Phở (2015), Vẽ Đường Cho Yêu Chạy (2015), 100 Ngày Bên Em (2018). Dựa vào hình ảnh poster đầu tiên, có vẻ bức tranh bị ma ám vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong nội dung. Dàn diễn viên từ tác phẩm gốc là Hồng Ánh, Anh Thư, Bình Minh cũng sẽ quay lại.

Mười - bom tấn kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều? - Ảnh 1.

Mới đây, đoàn phim cũng đã kêu gọi casting cho lần “comeback” hoành tráng này. Các vai diễn cần casting là:
1. Linh: tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật, nhưng từ bỏ nghề hoạ sĩ để làm việc trong môi trường kinh doanh nghệ thuật. Cô là hình mẫu lý tưởng cho người con gái hiện đại với tính cách mạnh mẽ, quản giao, thông minh và tích cực.
• Nữ, 20 -25 tuổi
• Ngoại hình quyến rũ, thanh lịch, khoẻ khoắn, nụ cười sáng, thu hút người đối diện.
• Tính cách mạnh mẽ, tích cực, vô tư.
• Có kinh nghiệm diễn xuất
• Biết vẽ là một lợi thế
2. Hằng: bạn học của Linh, tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật và tiếp tục theo đuổi nghệ thuật bằng công việc hoạ sĩ tự do. Hằng đại diện cho những cô gái trẻ đi theo ngành nghệ thuật với tính cách lập dị, nhút nhát.
• Nữ, 20 – 25 tuổi
• Ngoại hình mong manh, ánh mắt đượm buồn.
• Tính cách yếu đuối, cá tính nhưng nữ tính.
• Có kinh nghiệm diễn xuất
• Biết vẽ là một lợi thế
Mười - bom tấn kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều? - Ảnh 2.

Trong bài đăng casting của nhà sản xuất, có thể thấy đoàn làm phim cũng đang tìm kiếm 2 nhân vật nữ, học chuyên ngành Mỹ thuật. 2 cô gái này là bạn của nhau, có phần tương tự như cặp bạn Yoon Hee – Seo Yeon ở phần đầu tiên. Tuy nhiên lần này, cả 2 đều là người Việt.

Khi ma 'Mười' nhập cảnh Hàn Quốc - 20-12-2007 | Văn hóa | Báo điện tử Tiền Phong

Mười kể về Yoon Hee – một nữ nhà văn Hàn Quốc bế tắc khi viết cuốn sách mới của mình. Cô đã đến Việt Nam theo lời của người bạn Seo Yeon để tìm hiểu và khai thác câu chuyện của Mười – một truyền thuyết dân gian xoay quanh cô gái tên Mười và bức chân dung ma quỷ. Cô gái Mười là đứa con thứ 10 trong một gia đình đông đúc, từ khi sinh ra đã sở hữu lời nguyền ở trong người. Sau khi chết, Mười trở thành một linh hồn oán hận và độc ác.

Mười - bom tấn kinh dị Hàn - Việt huyền thoại có phần 2 sau 14 năm, sẽ còn hãi hùng hơn rất nhiều? - Ảnh 3.

Phim sở hữu nhiều phân cảnh bạo lực, ghê rợn và đã gặp khó khăn trong quá trình ra rạp ở Việt Nam. Kết cục, bộ phim được cấp phép muộn và đã phải chỉnh sửa nhiều phân cảnh để phù hợp với khán giả Việt. Bộ phim sau khi ra mắt cũng nhận về nhiều phản hồi trái chiều, cho rằng sự xuất hiện của các diễn viên Việt Nam là quá ít, đây dường như là một bộ phim Hàn Quốc nhiều hơn.

Mười' - nỗi ám ảnh vì lòng thù hận - VnExpress Giải trí

Với các luật về điện ảnh đang dần được nới lỏng, có vẻ như các nhà làm phim tại Việt Nam đang dần thoải mái và tự tin hơn để phát triển dòng phim kinh dị. Sắp tới, khán giả sẽ còn được thưởng thức nhiều phim kinh dị Việt như Thiên Thần Hộ Mệnh chủ đề kumanthong, Bóng Đè, Song Song, Người Lắng Nghe, Vô Diện Sát Nhân, Rừng Thế Mạng, Chuyện Ma Gần Nhà, tất cả đều rất được trông chờ.