Phim Chiếu Rạp

Sức hút của “Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận”

Sức nóng của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận đang lan tỏa tại các phòng vé Việt Nam. Bộ phim đang đứng thứ hai trong danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản với 28,85 tỷ Yên và sẽ sớm soán ngôi vương của Spirited Away (2001). Sức hút của tác phẩm đến từ nhiều lý do, từ phần hình ảnh mãn nhãn cho đến nội dung đầy cảm xúc.

1. Bộ truyện gốc hấp dẫn

Thanh Gươm Diệt Quỷ do Gotōge Koyoharu chấp bút và xuất bản trên tạp chí Weekly Shonen Jump từ năm 2016. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ tác phẩm đầu tay Ka Gari Gari nhưng vì Ka Gari Gari quá đen tối và nghiêm túc nên đã không được xuất bản. Do đó, Thanh Gươm Diệt Quỷ được kể với giọng điệu tươi sáng, hài hước hơn nhưng vẫn giữ được sự ác liệt cần thiết trong cuộc chiến giữa người và quỷ.

Thanh Gươm Diệt Quỷ không hề giấu giếm “trùm cuối” như nhiều bộ truyện khác.

Thanh Gươm Diệt Quỷ cũng gây bất ngờ khi đi ngược lại xu hướng thay vì giấu danh tính kẻ sát hại gia đình Kamado và trùm cuối, tác giả cho Tanjiro chạm mặt Kibutsuji Muzan ngay từ những tập đầu tiên.

Bộ manga kết thúc bất ngờ khiến người hâm mộ dậy sóng.

Nếu theo lối mòn, bộ truyện có thể kéo dài cả nghìn chap qua chục năm để rồi chất lượng giảm dần, Gotōge Koyoharu đã khéo léo kết thúc sớm để tác phẩm đọng lại mãi trong lòng độc giả.

2. Các tuyến nhân vật lôi cuốn

Điểm độc đáo nhất của Thanh Gươm Diệt Quỷ đến từ chính nhân vật Kamado Tanjiro. Thay vì hình tượng nam chính sốc nổi, Kamado Tanjiro chỉ là một thiếu niên có xuất thân bần hàn. Khao khát của cậu là trả thù cho gia đình và bảo vệ cô em gái duy nhất còn sống Nezuko bằng mọi giá.

Kamado Tanjiro là một nhân vật chính hiếm có trong thế giới truyện tranh.

Từng nhân vật trong Thanh Gươm Diệt Quỷ đều có tính cách riêng rất hấp dẫn. Từ tuyến chính như Agatsuma Zenitsu, Hashibira Inosuke cho tới các Trụ cột và cả những con quỷ cũng có những câu chuyện khiến độc giả đồng cảm. Viêm trụ Rengoku Kyoujurou với tính cách thẳng thắn, sức mạnh bá đạo đã chiếm trọn tình cảm của mọi người. Sự xuất hiện của anh đã giúp Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận trở nên lôi cuốn hơn hẳn.

Viêm trụ Rengoku là một trong những nhân vật được yêu thích bậc nhất.

3. Hình ảnh đồ họa mãn nhãn

Thành công bộ phim còn đến từ sự đầu tư tâm huyết từ hình ảnh cho đến âm thanh của xưởng hoạt hình Ufotable nổi tiếng. Đơn cử như nhạc phim do nhạc sĩ Kajiura Yuki biên soạn và Lisa trình bày.

Ufotable nổi tiếng với phần đồ họa mãn nhãn.

Bộ phim giữ được màu sắc thế giới kỳ ảo đan xen thực tại với sự xuất hiện của quỷ ngay thời kỳ giao thoa của Nhật Bản. Những trận đại chiến đều diễn ra một cách mãn nhãn và hấp dẫn nhất. Mỗi chiêu thức được đầu tư sáng tạo theo phong cách riêng để tránh gây nhàm chán. Hãng phim cũng sử dụng vẽ thủ công và thêm vào hiệu ứng đặc biệt thay vì dựng toàn bộ đồ họa để tăng sự chân thật cho tác phẩm.

Trận chiến với Thượng huyền tam Akaza trong Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận là một trong những phân đoạn ác liệt nhất.

Tác phẩm được ví như bản nâng cấp hoành tráng hơn gấp nhiều lần với trận chiến liên hoàn giữa bộ tứ nhân vật chính với Hạ Huyền Nhất Enmu và Viêm Trụ Rengoku với Thượng Huyền Tam Akaza.

4. Đủ mọi cung bậc cảm xúc trong cùng một tác phẩm

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận mang đến cho người xem đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau. Câu chuyện tổng thể của tác giả Gotōge Koyoharu vẫn có những phút giây hài hước và đáng yêu riêng. Tuy nhiên, đó là khoảng lặng trước cơn bão lớn.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận có sự hài hước đáng yêu.

Phía sau mỗi sự hy sinh của nhân vật là một tinh thần chiến đấu bất khuất và câu chuyện quá khứ vô cùng cảm xúc. Nhiều người không cầm được nước mắt khi hiểu được vì sao các kiếm sĩ quyết từ bỏ cả tính mạng để chiến đấu hay biết được ước mơ nhỏ bé trong lòng họ.

Nhưng cũng không hề thiếu cảm xúc và nước mắt.

Cả bộ manga gốc lẫn Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận đều làm mưa làm gió trên toàn thế giới và là một trải nghiệm khó có thể bỏ qua đối với các fan truyện tranh Nhật Bản.

Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận chính thức công chiếu ngày 11/12/2020 trên toàn quốc.

Leave a Response