Hậu thành công của Mắt Biếc, đạo diễn Victor Vũ tái xuất với phim mới Thiên Thần Hộ Mệnh lấy đề tài bùa ngải, tiếp tục chiêu mộ “Hà Lan” Trúc Anh vào vai nữ chính.
Dự án này sẽ tập trung khai thác một loại bùa ngải mới với những công dụng ít ai biết, đồng thời thể hiện tham vọng sáng lập một “vũ trụ bùa ngải” đầu tiên cho điện ảnh Việt của “ông hoàng bùa ngải” Victor Vũ.
Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 1.

Đạo diễn Victor Vũ

Phim xoay quanh ba cô gái Phương (Salim), Ly (Trúc Anh) và Huyền (Amee). Họ dấn thân vào giới giải trí đầy cạm bẫy với khát khao chứng tỏ bản thân và trở thành những con mồi ngon của các thế lực đầy mưu mô. Dù đều khai thác chủ đề bùa ngải trong showbiz nhưng khác với ScandalThiên Thần Hộ Mệnh hứa hẹn là một làn gió trẻ trung hơn, hợp thời hơn nhưng cũng đầy phức tạp và toan tính theo kiểu “chị chị em em” thời hiện đại.

Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 2.
Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 3.

Đại diện cho thế giới huyền ảo của Thiên Thần Hộ Mệnh chính là Kumanthong và Luk Thep – loại búp bê cầu may có nguồn gốc từ Thái Lan với những đặc tính tâm linh cực kỳ mạnh mẽ. Thay vì khai thác khía cạnh tăm tối, tà thuật của bùa ngải vốn đã quá quen thuộc với người xem, đạo diễn Victor Vũ mang đến một khái niệm mới của bùa ngải: hộ mệnh. Luk Thep – vốn được tiến hóa từ Kumanthong – trong tiếng Thái Lan có nghĩa là “Thiên Thần Bé Con” hoặc “Thiên Thần Hộ Mệnh”. Chuyện phim sẽ bóc tách sự nhập nhằng giữa bảo vệ và hãm hại của loại bùa ngải này để mang đến một câu chuyện ly kỳ, huyền hoặc.

Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 4.

Điểm lại những tác phẩm điện ảnh trước đây của đạo diễn Victor Vũ như hai phần Scandal hay Người Bất Tử, có thể thấy anh luôn bị thu hút bởi chủ đề bùa ngải, tâm linh. Các tác phẩm khai thác đề tài này của anh luôn thành công và giúp đạo diễn ngầm được thừa nhận là “ông hoàng bùa ngải” của điện ảnh Việt. Chia sẻ về niềm đam mê này, nam đạo diễn cho rằng do cảm thấy bản thân bị thu hút bởi đề tài này, anh càng muốn làm nhiều hơn, mới hơn, ấn tượng hơn để đáp ứng xu thế của giới trẻ hiện đại.

Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 6.

Với Thiên Thần Hộ Mệnh, tất cả búp bê Kumanthong – Lukthep trong phim đều được mang từ Thái Lan về để khán giả thật sự tin tưởng và có được trải nghiệm tiệm cận thực tế nhất về những câu chuyện tâm linh trong phim. Có thể thấy đạo diễn Victor Vũ đã dốc hết tâm huyết đầu tư cho dự án mới này.

Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 7.
Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 8.
Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 9.

Bên cạnh câu chuyện nhân – quả và thuật bùa ngải hộ mệnh trong phim, trang cá nhân của Trúc Anh, Amee, Salim, Samuel An và cả đạo diễn Victor Vũ đều đồng loạt chia sẻ về sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn thứ năm. Sự bí ẩn của nhân vật này hứa hẹn là ẩn số thú vị đón chờ khán giả trên hành trình trải nghiệm tâm linh cùng Thiên Thần Hộ Mệnh.

Victor Vũ tái xuất giang hồ với vũ trụ bùa ngải đầu tiên của Việt Nam, quyết giấu nhẹm mỹ nhân thứ tư ở Thiên Thần Hộ Mệnh - Ảnh 10.

Thiên Thần Hộ Mệnh dự kiến công chiếu ngày 19/03/2021.