ProductionQ hân hạnh được giới thiệu dự án phim mới mang tên Tết Ở Làng Địa Ngục. Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên nổi tiếng của tác giả Thảo Trang. Ra mắt trong năm 2022, truyện dài gây sốt trong cộng đồng nhờ cách hành văn lôi cuốn, nội dung gay cấn và kết hợp nhiều chi tiết văn hóa dân gian, trong đó có bùa chú của người Việt cổ.

XEM THÊM:

Tiểu thuyết kinh dị ăn khách về ngôi làng gặp họa lớn

Tết Ở Làng Địa Ngục đạt 4.000 bản trong lần xuất bản đầu, gấp 3 lần một cuốn sách thông thường. Thành danh qua các tác phẩm kinh dị đậm chất Việt, tác giả Thảo Trang lần này đưa độc giả tới một ngôi làng trên vùng núi được người dân mặc định là “làng địa ngục”.

Tiểu Thuyết Kinh Dị Ăn Khách "Tết Ở Làng Địa Ngục" Được Chuyển Thể Thành Phim

Dân làng vốn là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng ở truông nhà Hồ dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Tổ tiên của họ từng gây ra nhiều vụ thảm sát, khiến máu đổ thành sông, nên con cháu đời sau luôn sống trong nỗi sợ bị báo oán. Họ không dám tự ý băng rừng rời khỏi làng bởi khiếp hãi các thế lực quỷ dị xung quanh.

Tiểu Thuyết Kinh Dị Ăn Khách "Tết Ở Làng Địa Ngục" Được Chuyển Thể Thành Phim

Vào một đêm cuối năm, ông Thập – trưởng làng và là người duy nhất có thể xuống núi an toàn – được ba con rắn báo mộng rằng Làng Địa Ngục sắp gặp họa lớn. Những điều khủng khiếp liên tiếp xảy ra, khiến người dân trải qua một mùa Tết ám ảnh và kinh hãi đến tột cùng. Từ chỗ bi phẫn, họ bắt đầu xoay sang nghi ngờ và trở mặt với nhau. Kẻ nào đứng sau tất cả tội ác này? Liệu cơn ác mộng ở Làng Địa Ngục có thể kết thúc, hay nơi đây sẽ bị nhấn chìm trong số mệnh đúng như tên gọi của nó?

Tiểu Thuyết Kinh Dị Ăn Khách "Tết Ở Làng Địa Ngục" Được Chuyển Thể Thành Phim

Hành trình “làng địa ngục” bước lên màn ảnh

Về quyết định đồng hành cùng ProductionQ, tác giả Thảo Trang chia sẻ: “Tôi lựa chọn ProductionQ làm đơn vị chuyển thể phim ảnh là do hai nguyên nhân. Thứ nhất, ProductionQ từ trước đến giờ luôn luôn theo đuổi mảng phim kinh dị thuần Việt. Điều này rất phù hợp với con đường văn chương mà tôi đã lựa chọn để gắn bó. Việc một nhà sản xuất có những dự án phim kinh dị trên thực tế không ít, nhưng để có thể mang đậm tính dân gian trong mỗi câu chuyện tâm linh, thể hiện được tín ngưỡng, quan niệm và lòng tin của người Việt lại chẳng mấy người làm được. Trên phương diện một tác giả, tôi thấy rằng ProductionQ làm được điều đó. Thứ hai, khi trao đổi và thảo luận với đơn vị này, tôi thấy cái tâm của nhà sản xuất và toàn bộ ekip. Họ chỉn chu và đặc biệt có tinh thần dân tộc rất lớn. Chính vì vậy mà tôi cảm thấy rất yên lòng khi giao đứa con tinh thần của mình cho ProductionQ”.

 

XEM THÊM:

Thảo Trang – Tác giả tiểu thuyết kinh dị ăn khách Tết Ở Làng Địa Ngục

Bối cảnh chính của Tết Ở Làng Địa Ngục là một ngôi làng hẻo lánh, nằm trong một vùng đất hoang vu xa rời và tách biệt thế giới bên ngoài. Do đó, đạo diễn Trần Hữu Tấn nghĩ ngay đến Hà Giang: “Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp của cao nguyên đá, mà còn các ngôi làng cổ vẫn giữ nét đặc trưng từ xa xưa của người đồng bào, cùng với khung cảnh hùng vĩ, núi non bạt ngàn sương phủ dày đặc vào mùa đông hệt như mô tả trong tiểu thuyết”.

Poster Tết Ở Làng Địa Ngục

Tết Ở Làng Địa Ngục là dự án phim ảnh thứ tư của đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân. Tác phẩm tiếp tục định hướng của bộ đôi là màu sắc u ám, quỷ dị với chất liệu từ cuộc sống đời thường. Phim dự kiến ghi hình vào cuối năm 2022 và ra mắt trong năm 2023.

XEM THÊM:

Nguồn ảnh: Tổng hợp